DVB T2 là gì? Những Android Box nào tích hợp DVB T2 tốt nhất hiện nay?

Các bạn đã từng nghe đến truyền hình kỹ thuật số mặt đất nhưng bạn vẫn chưa hiểu nó là gì??? Những android tv box nào có tích hợp truyền hình kỹ thuật số mặt đất??? Và sản phẩm nào có truyền hình kỹ thuật số tốt nhất??

DVB - T2 là gì?

DVB - T2 là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Digital Video Broadcasting – Terrestrial  đây là một chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kĩ thuật số. DVB- T2 là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ 2 có khả năng cung cấp cho người xem những kênh truyền hình ở độ nét cao.Truyền hình số DVB-T2 thực ra cũng rất quen thuộc như truyền hình analog trước đây tuy nhiên nó không được phổ biến tại Việt Nam. Ngoài ra, một trong những ưu điểm khác của DVB- T2 chính là nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nếu so với Analog (Truyền hình Analog là loại truyền hình thông dụng thu bằng ăn- ten ngoài trời, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng khi thời tiết xấu).

DVB T2 là gì? Những Android Box nào tích hợp DVB T2 tốt nhất hiện nay?

DVB - T2 xem được thêm nhiều kênh chất lượng cực cao mà không cần trả bất kỳ một khoảng phí nào.

Lợi ích của DVB - T2 là gì?

  • Người xem sẽ được xem những kênh truyền hình kỹ thuật số ở độ nét HD miễn phí.
  • Chất lượng các kênh truyền hình không phụ thuộc thời tiết.
  • Không cần có mạng internet vẫn có thể xem được các kênh truyền hình HD.
  • Biết được khung giờ phát sóng , lịch phát sóng vào các khung giờ tiếp theo.

DVB T2 là gì? Những Android Box nào tích hợp DVB T2 tốt nhất hiện nay?

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/4/2014 các dòng tivi 32 inch trở lên khi nhập vào Việt Nam phải có tích hợp sẵn bộ thu kỹ thuật số DVB-T2. Theo lộ trình số hoá truyền hình của Chính Phủ đến năm 2020, thì vào khoảng đầu năm 2015, tất cả các tivi sử dụng ăng-ten analog sẽ không thể bắt được bất cứ một kênh truyền hình nào nữa. Những hộ gia đình đang sử dụng những tivi đời cũ hoặc tivi đèn hình, nếu muốn xem truyền hình miễn phí thì phải chuyển qua sử dụng truyền hình kỹ thuật số mặt đất.Chính vì sự phát triển vượt bậc của truyền hình kỹ thuật số mà yêu cầu xem truyền hình kỹ thuật số từ người dùng ngày càng cao. Hôm nay Huy Phú xin giới thiệu với các bạn những thiết bị Android tv box có khả năng thu sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB - T2 một cách hiệu quả nhất khi có thể bắt sóng được số lượng kênh lớn.

DVB T2 là gì? Những Android Box nào tích hợp DVB T2 tốt nhất hiện nay?

1. Đứng đầu trong danh sách Android tv box có khả năng thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất tốt nhất là Himedia T2 .

Với cấu hình khá mạnh như:

  • CPU: Quad-Core Cortex A9 Processor (1.5GHz)
  • Ram: 1GB DDR3
  • Rom: 8GB NAND Flash
  • OS: Android™ 4.4.2 KitKat

DVB T2 là gì? Những Android Box nào tích hợp DVB T2 tốt nhất hiện nay?

thì chiếc Himedia T2 đủ sức để "chơi"  online những nhu cầu giải trí bình thường đối với mọi gia đình. Được trang bị đầy đủ các chức năng như một chiếc android tv box bình thường như: biến tv thường thành tv thông minh, xem phim chất lượng cao full HD, nghe nhạc, lượt web, xem truyền hình online với hơn 200 kênh truyền hình trong và ngoài nước, facebook, skype... . Thật khó tin khi giờ đây tất cả những như cầu giải trí mà bạn cần đã có trong một thiết bị duy nhất là Himedia T2. Với Himedia T2 thì bạn còn rất nhiều tính năng mà còn chờ bạn khám phá như có thể cài được rất nhiều ứng dụng từ CH Play, hỗ trợ miracast, IOS Mirmorring giúp bạn có thể thoải mái chia sẻ những hình ảnh, video của gia đình, bạn bè lên màn hình TV một cách thật đơn giản.

DVB T2 là gì? Những Android Box nào tích hợp DVB T2 tốt nhất hiện nay?

Nếu bạn đang lo lắng vì không có kết nối internet, mạng internet quá yếu, hay mạng vào giờ cao điểm thường xuyên bị nghẽn...thì Himedia T2 là một giải pháp cho bạn khi được tích hợp một chức năng vô cùng đặc biệt đó là có tích hợp truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB - T2. Tính năng DVB - T2 giúp bạn có thể bắt được rất nhiều kênh truyền hình HD một cách miễn phí mà không cần phải có kết nối internet. Chất lượng các kênh truyền hình thì đảm bảo và không phụ thuộc vào các yếu tố môi trường. Hiện thì DVB - T2 trên Himedia T2 có thể bắt sóng tối đa 40 kênh truyền hình tùy một số vùng. Nếu bạn đang cần một thiết bị có khả năng coi truyền hình miễn phí thì Himedia T2 thực sự là một giải pháp cho bạn.

DVB T2 là gì? Những Android Box nào tích hợp DVB T2 tốt nhất hiện nay?

2. Tiếp theo trong các thiết bị Android Box có tích hợp DVB - T2 chính là Mygica ATV 586

DVB T2 là gì? Những Android Box nào tích hợp DVB T2 tốt nhất hiện nay?

Hãng Mygica từ lâu đã chú ý đến truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB - T2 từ các sản phẩm trước đó. Mới đây hãng vừa tung ra sản phẩm Mygica ATV 586 có tích hợp sẵn DVB T2 mới nhất. Hãng Mygica từ lâu đã có thương hiệu khi các sản của hãng đều có chất lượng tốt, giá thành hạ và có rất nhiều tính năng mới lạ, luôn đi đầu trong việc phát triển những tính năng mới. Mygica ATV 586 cũng giống như những chiếc Android tv box vẫn có khả chăng chơi online những ứng dụng xem phim, xem truyền hình ... bình thường. Chiếc Android tv box này còn được trang bị ăng ten giúp bắt sóng wifi mạnh hơn khi bạn sử dụng internet. 

DVB T2 là gì? Những Android Box nào tích hợp DVB T2 tốt nhất hiện nay?

Cũng giống Himedia T2 thì ATV 586 có khả năng bắt sóng truyền hình kỹ thuật số khá tốt khi thu được số lượng kênh khá lớn bao gồm cả HD.Đặc biệt khi xem truyền hình còn có khả năng thu lại các chương trình đang phát, hẹn giờ thời gian thu và có thể ghi lại trực tiếp vào ổ cứng gắn ngoài. Giờ đây bạn có thể ghi lại những chương trình mà mình yêu thích để xem lại lúc nào tùy ý. Đây là một tính năng rất đặc biệt mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

DVB T2 là gì? Những Android Box nào tích hợp DVB T2 tốt nhất hiện nay?

. Các dòng Android tv box có tích hợp sẵn DVB T2 đang rất được ưa chuộng khi vừa có thể chơi online khi có mạng internet vừa có thể bắt sóng các kênh truyền hình khi không có mạng internet. Nếu bạn đang phân vân khi lựa chọn android tv box thì đây cũng là một điểm lưu ý mà bạn nên quan tâm. Với giá thành cùng cấu hình hấp dẫn đây có lẻ là một xu hướng kết nối internet cho tivi đáng để quan tâm nhất hiện nay.

by ĐT

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện