Nên mua Himedia Q10 pro hay Minix Neo U1 vào thời điểm này.

Minix Neo U1 và Himedia Q10 Pro đang nổi lên như là hai sản phẩm mạnh nhất trong làng android tv box hiện nay. Mỗi thiết bị đều sở hữu riêng cho mình một phần cứng cũng như nguyên lý thiết kế riêng, đâu là sự lựa chọn tối ưu thời điểm hiện tại.

Nên mua Himedia Q10 Pro hay Minix Neo U1 thời điểm hiện tại.

1. Thiết Kế

Himedia Q10 Pro có thiết kế đẹp khá hầm hố. Q10 Pro được thừa hưởng đầy đủ vẻ đẹp quý phái và thanh lịch với vỏ nhôm phay xước của Himedia Q10 IV. Mặt trước với thiết kế 8 phím cảm ứng  điều khiển máy mang đến cho người dùng cảm giác dễ gần khi sử dụng,không cần đến Remote, bạn vẫn có thể dễ dàng điều khiển và sử dụng thiết bị dễ dàng bằng các phím cảm biến Smart Touch thông minh. Các phim bấm cảm biến Smart Touch Key mang đến cảm giác cao cấp, sang trọng và thời trang.

Nên mua Himedia Q10 pro hay Minix Neo U1 vào thời điểm này.

Chính giữa là đầu thu hồng ngoại và đèn báo trạng thái, bên trái là màn hình nhỏ hiển thị thông số thời gian. Các số và các phím điều khiển được chiếu sáng bằng đèn LED, khi bật máy tạo thành đèn trang trí rất đẹp.Ngoài ra, ở mặt trước của thiết bị còn in dõng chữ Ultra HD thể hiện sức mạnh của Q10 Pro, có thể giải mã các video với độ phân giải 4K Ultra HD và tốc độ khung hình 60fps.

Minix Neo U1 lại có thiết kế truyền thống nhỏ gọn. Về thiết kế, Android Box Minix Neo U1 có bề ngoài thiết kế gần giống với series Minix Neo X8 (X8, X8-H, X8 Plus, X8-H Plus), vẫn kiểu thiết kế truyền thống, hình vuông bo tròn 4 cạnh. Tuy nhiên vị trí của 1 số cổng kết nối đã thay đổi, cụ thể ở đây cổng âm thanh 3.5mm và cổng Microphone được đưa ra mặt sau đổi vị trí cho 2 cổng USB được đưa ra mặt bên trái.

Nên mua Himedia Q10 pro hay Minix Neo U1 vào thời điểm này.

Đồng thời Minix Neo U1 không được trang bị khe gắn thẻ nhớ SD mà thay thế bởi khe cắm thẻ nhớ microSD, Minix U1 được trang bị kết nối Wifi chuẩn MIMO AC Dual-Band (2.4GHz/5.0GHz) được trang bị 1 ăng-ten bên trong và 1 ăng-ten bên ngoài nên sẽ cho khả năng bắt sóng Wifi cực tốt và cổng mạng LAN Ethernet cho tốc độ tối đa 1Gbps. 

Đánh giá tổng quan thiết kế Q10 Pro > Minix Neo U1

2. Phần Cứng

Minix Neo U1 sử dụng một trong những con chip mới nhất của Amlogic là S905 với nền tảng kiến trúc ARM A53 (Cortex-A53 64bit) với nhiều công nghệ hiện đại. Minix U1 Được trang bị cổng HDMI 2.0, đồ họa Penta-core Mali-450, chip vi xử lý AMLogic S905 mới nhất có khả năng hỗ trợ định dạng 4K 60HZ và giải mã H265 10 bit. Đây là dòng sản phẩm đi tiên phong trong việc đạt được chất lượng 4K cực nét.  Máy sử dụng Flash nhớ Ram 2GB DDR3 cùng bộ nhớ trong 16GB eMMC tốc độ 5.0 Flash. Chạy trên nền tảng Android 5.1 Lolipop.

Nên mua Himedia Q10 pro hay Minix Neo U1 vào thời điểm này.

Himedia Q10 Pro sử dụng chip lõi tứ 64-bit HiSilicon Hi3798C V200 mới nhất của Huawei 2016, chip xử lý đồ họa Mail-720 GPU, RAM 2GB DDR3, bộ nhớ trong 16GB eMMC, Gigabit LAN, Wifi 2 băng tần (2.4Ghz/5Ghz 802.11AC) chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop. Chip mới này của hãng Huawei cho hiệu năng rất cao trên Antutu.

Nên mua Himedia Q10 pro hay Minix Neo U1 vào thời điểm này.

* Đánh giá tổng quan phần cứng Q10 Pro > Minix Neo U1 

3. Giao diện người dùng

Himedia Q10 pro và Minix Neo U1 đều chạy trên nền tảng Android Gốc 5.1 Lolipop nhưng cách bài bài trí của mỗi hãng đều khác nhau hay cùng xem qua một chút về giao diện người dùng của 2 dòng sản phẩm này nhé. Đầu tiền là Himedia Q10 Pro chúng ta dễ dàng thấy có sự thay đổi lớn trên giao diện mới này. Màu sắc đã được nhà himedia kéo về tone nhạt hơn chuẩn gu 5.1 Lolipop. Các Box mới ngoài giao diện chủ được bài trí đầy đủ và nhiều hơn rất nhiều nhưng không làm người sử dụng bị rồi mắt.

Nên mua Himedia Q10 pro hay Minix Neo U1 vào thời điểm này.

Giao diện Launcher gốc trên Himedia Q10 Pro với cách bài trí mới lạ cách điều màu sắc mới hài hòa hơn

Về giao diện Myapp thì màu sắc cũng thiên về hướng nhạt dần bài trí giống hoàn toàn phiên bản cũ các ô theo kiểu lát gạch to rõ dễ nhìn. Về giao diện My App này mình cũng không muốn đề cập nhiều vì có lẻ nhiều người sử dụng Himedia sẽ không thấy có sự thay đổi mạnh mẽ nào so với người trước là Himedia Q10 IV.

Nên mua Himedia Q10 pro hay Minix Neo U1 vào thời điểm này.

Giao diện Minix Neo U1 xưa nay nổi tiếng là thân thiện với người sử dụng đặc biệt là ai đã làm quen trước đây trên nền tảng các thiết bị Android như điện thoại, máy tính bảng,... Giao diện Metro MINIX đã nhận được một bản refresh nhỏ bằng cách chuyển sang Android Lollipop 5.1.1. Bạn sẽ thấy một số thay đổi nhỏ trong cái nhìn tổng thể và cảm nhận của giao diện - đáng chú ý nhất logo XBMC quen thuộc đã được thay thế bởi Kodi "K" logo mới hơn - nhưng nhiều hơn về điều này sau, sự thay đổi tinh tế trong các biểu tượng bản thân là đầu mối duy nhất mà bất cứ điều gì ra bên ngoài là khác nhau.

Nên mua Himedia Q10 pro hay Minix Neo U1 vào thời điểm này.

Giao diện Metro launcher nổi tiếng của thương hiệu Minix cũng được sử dụng trên Minix U1 với một chút cải tiếng nhỏ.

Các màn hình Cài đặt đã được hoàn toàn tân trang để làm cho Metro Launcher trông giống như của Google Android TV hoặc NVIDIA Shield. Thiết lập hiện nay di chuyển theo chiều dọc và chiều ngang, tương tự như menu chính trên FireTV hay Roku. Hầu hết người dùng sẽ không thấy sự khác biệt chức năng. Nhưng sẽ có một vài thay đổi có thể tìm thấy trên màn hình Settings. Biểu tượng giống với thiết bị mygica atv1900 đã được thêm vào hệ thống menu, trong đó có rất nhiều phỏng đoán trong tìm kiếm các phần bạn muốn.

Nên mua Himedia Q10 pro hay Minix Neo U1 vào thời điểm này.

* Đánh giá tổng quan phần cứng  Minix Neo U1  >  Q10 Pro

4. Tích hợp công nghệ mới

Về công nghệ mới 2 hãng đã nâng cấp phần cứng mới của mình để phù hợp với cộng nghệ đang áp dụng vào các TV 4K hiện nay. Minix NEO U1 sử dụng cổng truyền đa phương tiên HDMI 2.0 chuẩn mới vô cùng mạnh mẽ. Đây là Media Hub đầu tiên Minix cho phép hỗ trợ đầu ra video lên đến 4K ở 60Hz, giúp chúng ta có thể xem được các Video siêu nét 4K hình ảnh được cải thiện chất lượng hiệu quả tuyệt đối với cổng giao tiếp mới này. Công nghệ này cũng được tích hợp trên Himedia Q10 Pro, Ngoài ra dòng sản phẩm của Himedia mới đã được bổ sung thêm công nghệ HDR Dolby Vision vào dòng chip mới này. Một công nghệ mới khá hay trên dòng android box này.

Himedia Q10 Pro được tích hợp công nghệ mới nhất Dolby Vision vào GPU.

* Đánh giá tổng quan phần cứng Q10 Pro > Minix Neo U1 

5. Độ ổn định trãi nghiệm thực tế

Dòng Minix Neo U1 hiện đã đang và được rất nhiều người sử dụng, đại đa số đánh giá đều rất khách quan là hài lòng về dòng sản phẩm này của Minix. Himedia thương hiệu này đã quá nổi tiếng với người sử dụng Việt rồi, Himedia Q10 Pro đã chính thức được cập bên Việt Nam tuy nhiên thời gian sử dụng dòng sản phẩm này chưa lâu nên những đánh giá về độ ổn định thực sự là chưa công bằng. Có lẻ phải khoảng từ 1 đến 2 tháng nữa chúng ta mới có thể đi đến kết luận dòng nào ổn định hơn dòng nào. Về chế độ và chính sách bảo hành của 2 dòng sản phẩm này tại các đại lý phân phối ở Việt Nam đều như nhau là 14 tháng 1 đổi 1 cho 2 sản phẩm cao cấp trên.

* Đánh giá tổng quan phần cứng Q10 Pro = Minix Neo U1 

Lời khuyên để chọn Q10 Pro hoặc Minix U1.

Vấn đề khó khăn nhất cho chúng ta vẫn là quyết định cuối cùng phải không nào, một phần chính là bởi vì 2 thương hiệu này quá lớn và 2 sản phẩm này lại quá tốt phải biết chọn ai bây giờ. Thúy Kiều và Thúy Vân ai cũng đẹp nhưng hốt em nào cũng không phải dễ dàng trừ khi bạn rung động từ cái nhìn đầu tiên :D.

Thôi thì mình chốt vầy cho nhanh: Ai muốn đơn giản tiện nhỏ gọn giao diện dễ sử dụng, game, phim ảnh TV online, hình ảnh đẹp dịu mắt thì hốt liền con Minix Neo U1 không cần phần vân ( Tuy nhiên nếu có thiên hướng về âm thanh thì cần phải xem xét FW hiện tại của Minix Neo U1 đang bị lỗi không xuất được âm thanh DTS 5.1 trên trình duyệt mặc định)

- Anh em nào muốn sự hào nhoáng, đẳng cấp trưng diện phòng khách, phòng chiếu phim trang hoàng thì hốt ngay em Himedia Q10 Pro với chuẩn hình ảnh đẹp nổi có phần ngã về màu sáng hơn là dòng Minix U1 ( thiên về chìm mờ) âm thanh DTS 5 chấm 7 chấm dập ào ạt :D. Nói chung là chiến phim ảnh tốt nhất trong tất cả các dòng thiết bị biến tivi thường thành smart tv hiện nay.

Tapnihw

Có 2 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
950XL

tôi thích Himedia android 5 hơn android 7 hoặc 7.1

1. tắt được thanh điều hướng.

2. dùng chrome vào trang web xem phim .... kéo trượt được, còn android 7 không ẩn được thanh điều hướng và kéo trượt màn hình

trả lời Thích 7 tháng trước
950XL

tôi đã dùng MINIX H8 Plus và Himedia Q10 pro và Hiemiadia Q5 pro, tôi thấy hài lòng về Himedia, còn Minix tôi rất chán và ko bao giờ dùng đến nó

trả lời Thích 7 tháng trước
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện