Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo hát karaoke?

Trong qua trình sử dụng loa kéo sẽ xảy ra một số lỗi khá phổ biến mà hầu hết người dùng đều mắc phải, hoặc có thể là do thao tác không đúng hoặc có thể là do không biết cách sử dụng thì hôm nay huy phú sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách khắc phục cho người sử dụng.

1. "Tại sao vừa hát lên thì tiếng nhạc lại nhỏ xuống?"

Giải đáp :Lỗi này hay gặp phải nhất do bạn vô tình bật chức năng ưu tiên micro. Chức năng này thường dùng trong hội thảo, hội nghị nên khi nói vào micro thì âm thanh sẽ tự động nhỏ nhạc xuống và ưu tiên tiếng micro của bạn. Nếu muốn tắt chức năng này bạn chỉ cần nhìn vào các nút điều khiển có ghi "ưu tiên tiếng mic"  vào off chức năng đó là bạn sẽ sử dụng bình thường âm micro song song với tiếng nhạc.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo hát karaoke?

2. "Loa này sử dụng bao nhiêu tiếng?"

Giải đáp : Loa kéo hát karaoke di động sử dụng nguồn điện từ bình acquy riêng nên có thể sử dụng mà không cần cắm dây từ 4~8 tiếng tùy theo công suất mà bạn mở. Bạn chỉ cần cắm sạc từ 6~8 tiếng rồi rút dây ra là có thể sử dụng được.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo hát karaoke?

3. "Tại sao loa hay bị hú hoặc micro hay bị hú, chập chờn, nghe rẹt rẹt ?"

Giải đáp : Vì dòng loa kéo di động này được sử dụng ngoài trời không gian trống trải mà hiện tượng hú này là do âm thanh vang vọng lại micro nên sẽ bị hú, nên bạn hãy lưu ý là sử dụng loa kéo ở những không gian rộng rãi thoáng mát thì sẽ không sợ bị hú. Trường hợp chỉ là phòng khách nhỏ nếu muốn không bị hú thì hay mở âm lượng loa vừa phải, chỉnh âm lượng micro giảm xuống mức dưới 50%, độ vang "Echo" dưới 50% không chìa đầu micro vào thẳng mặt loa và phải giữ vị trí cách mặt loa ít nhất 3m thì sẽ không bị hú.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo hát karaoke?

Trường hợp nếu  đang sử dụng loa hoặc micro mà nghe rẹt rẹt thì hãy lập tức kiểm tra lại lượng điện trong acquy và pin trong micro xem còn nhiều hay không, nhưng 99% khi xảy ra trường hợp như vậy đều là do loa hoặc micro hết pin nên bạn chỉ cần thay pin hoặc sạc pin đầy đủ là có thể sử dụng được bình thường.

4. "Nếu đang sử dụng ngoài trời mà Loa kéo hát karaoke di động hết bình thì có thể câu bình ngoài được không ?"

Giải đáp : Chắc chắn là được, bạn dùng bình ngoài có điện áp là 12v DC là có thể câu vào sạc hỗ trợ cho bình trong loa nhưng chỉ có thể hỗ trợ cứu cánh thêm cho bạn tầm khoảng 1 tiếng sử dụng nữa thôi. Và khi câu bình ngoài hỗ trợ như vậy loa sẽ hay bị chập chờn và hay nghe rẹt rẹt đó là do khi câu bình ngoài chỉ là sạc hỗ trợ nên bình trong Loa kéo hát karaoke di động sẽ không đủ điện để kích nhạc sẽ xảy ra âm thanh rẹt rẹt.

5. “Khoảng cách đi xa của micro và bluetooth là bao nhiêu ?”

Giải đáp : Khoảng cách đi xa của micro là từ 20 đến 30m và bluetooth là tối đa chỉ 10m, nhưng nếu có vật cản nhiều sẽ gây ra hiện tượng bluetooth sẽ bị nhiễu sóng và chập chờn đứt quảng.

6. “Loa có thể nối ra thêm một loa khác phát song song  được không ?”

Giải đáp : Tùy theo từng mẫu loa sẽ có cổng line out để nối ra thêm một loa khác phát song song. Nhưng xin lưu ý là nếu loa phát thì bạn phải cắm giắc Audio out để nối với giắc Aux in của loa cần kết nối song song.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo hát karaoke? 

Lưu ý: Dành cho những ai muốn cắm dây vào để phát nhạc trực tiếp, khi đó bạn phải cắm đúng vào ngỏ "AUX IN" thì mới vừa phát nhạc và chỉnh âm lượng được, còn khi bạn cắm dây vào ngỏ "OUT" thì nhạc vẫn phát từ thiết bị của bạn và bạn không thể tùy âm lượng của loa.

7. “Loa thùng gỗ khác gì với loa thùng nhựa ? ”

Giải đáp : Loa thùng gỗ sẽ cho ra âm thanh ấm và nghe chắc hơn so với loa thùng nhựa. Nhưng loa thùng gỗ sẽ nặng và cồng kềnh hơn khá nhiều so với loa thùng nhựa, chính vì lý do đó nên đại đa số Loa kéo đều thiết kế thùng nhựa để dễ dàng di chuyển.

8. “Tại sao không kết nối được bluetooth?”

Giải đáp : Việc đầu tiên khi bạn muốn kết nối với các dòng loa kéo di động hiện nay là phải chuyển từ chế độ “LINE” sang chế độ Bluetooth bằng cách nhấn vào nút “MODE” hoặc nút Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo hát karaoke? để chuyển chế độ. Khi Màn hình LED hiển thị chữ “BLUE” hoặc “ BL” và kí hiệu bluetooth nhấp nháy thì khi đó bạn mới tìm được thiết bị bluetooth của loa, và khi đã kết nối thành công thì kí hiệu sẽ ngưng nhấp nháy.

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện