Những lời khuyên bổ ích khi bạn có nhu cầu muốn chọn mua Camera IP WiFi

Lắp đặt camera an ninh để giữ an toàn, phòng chống trộm, theo dõi dây chuyền sản xuất, quan sát tình hình hoạt động của nhà xưởng, kho hàng... hay đơn giản như dành cho các phụ huynh có thể nhìn thấy con mình trong giờ làm việc. Camera hiện nay không còn là một thiết bị khó sử dụng và đắt tiền với người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp nữa.

Việc trang bị một hệ thống camera IP quan sát cho công ty, gia đình, cửa hàng, nhà xưởng bây giờ đang là một nhu cầu cần thiết. 

Lắp đặt camera an ninh để giữ an toàn, phòng chống trộm, theo dõi dây chuyền sản xuất, quan sát tình hình hoạt động của nhà xưởng, kho hàng... hay đơn giản như dành cho các phụ huynh có thể nhìn thấy con mình trong giờ làm việc. Camera hiện nay không còn là một thiết bị khó sử dụng và đắt tiền với người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp nữa.

cach su dung camera an ninh hieu qua hinh anh 1

Camera an ninh. (Ảnh minh họa)


Để có thể chọn mua và lắp đặt được camera phù hợp với nhu cầu, hãy tham khảo 8 tiêu chí chọn mua camera quan sát, camera IP dưới đây:

1. Xác định mục đích và nhu cầu lắp đặt camera IP wifi

Mục đích lắp đặt camera của bạn là quan sát cái gì? quan sát bãi giữ  xe, sân trước cửa nhà hay là quan sát phòng khách, shop bán hàng... Tùy vào mục đích mà có những loại camera phù hợp với những nhu cầu khác nhau. 

Nếu chỉ đơn giản là quan sát nhân viên lúc làm việc thì chỉ cần camera quan sát xem được hình ảnh trực tiếp, xem từ xa trên điện thoại, để tiện cho việc khi chủ cửa hàng đi xa vẫn có thể theo dõi tình hình bán hàng.

Nếu quan sát bãi giữ xe, nhà xưởng thì camera IP chống trộm cần phải bảo đảm chất lượng hình ảnh, thấy rõ biển số xe, mặt người ở gần, đề phòng những tai nạn đáng tiếc.

2. Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

Trước khi chọn mua camera, cần khảo sát trước tình hịnh thực tế nơi muốn lắp camera, đặt camera như thế nào để có góc nhìn bao quát những nơi cần quan sát, chống trộm. Sau đó, chính là xác định tầm nhìn xa của camera, khoảng cách bao nhiêu mét thì có thể thấy rõ được tất cả sự  việc xảy ra tại lúc đó hoặc cần thấy rõ biển số xe ở khoảng cách xa, bạn cần chọn camera có độ phân giải HD

3. Chọn lựa camera cho từng môi trường hoạt động – giúp kéo dài tuổi thọ của camera

Tùy theo môi trường hoạt động mà lắp đặt ip camera wifi thích hợp, trong nhà thì sẽ có lại camera lắp đặt trong nhà, có thể điều khiển xoay, bao quát mọi góc nhìn, còn khi lắp đặt ngoài trời thì nên dùng camera thân dài, bề ngoại làm bằng kim loại, chống nước và chống thấm tốt để bảo đảm sự hoạt động liên tục cho camera.

4. Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh, độ phân giải càng cao, sẽ cho video quan sát càng rõ nét, giúp người dùng nhận dạng ra ngay khi có nhứng trường hợp cần thiết, ngoài ra,nếu chỉ cần quan sát thông thường thì độ phân giải 640 x 480px là phổ biến nhất hiện nay.

5. Lựa chọn tiêu cự camera thích hợp

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một ống kính camera quan sát trực tuyến qua máy tính. Dựa vào khoảng cách mục tiêu và khu vực muốn xem, qua máy tính bạn sẽ thử xem các tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và độ phóng đại của mỗi camera.

6. Camera quan sát có dây và camera quan sát không dây

Tùy theo tình hình thực tế tại nơi lắp đặt camera mà lựa chọn lại có dây hay không dây. Camera có dây sẽ giúp tín hiệu truyền đi được tốt hơn, nhưng khi đi dây sẽ làm mất đi thẩm mỹ của ngôi nhà bạn, camera không dây thì bạn phải bảo đảm khoảng cách giữa camera và Router wifi 10 mét, để nhận tín hiệu tốt nhất, ngoài ra đường truyền internet cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chật lượng hình ảnh truyền tải.

7. Chọn camera có đèn hồng ngoại quan sát vào ban đêm

Đây là một lựa chọn cần thiết và quan trọng đối với việc gắn camera quan sát  chống trộm, camera có tích hợp đèn hồng ngoại sẽ giúp người dùng quan sát 24/24 như một người bảo vệ thực thụ

8. Chọn mua camera quan sát của hãng nào?

Đây cũng là vấn đề cần quan tâm bậc nhất khi lựa chọn mua camera quan sát, chọn một nhãn hiệu đáng tin cậy, chất lượng hình ảnh đẹp, chế độ bảo hành và hậu mãi tốt cũng giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và chi phí khi lắp đặt camera.

By Nguyện

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện