Những tiêu chí chọn mua camera hành trình

Trong bài viết này mình sẽ đưa ra những tiêu chí chọn mua camera hành trình để giúp cho các bạn có thể mua được camera phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

I Lời mở đầu cho Những tiêu chí chọn mua camera hành trình

Cùng với sự phát triển của thời đại thì giao thông cũng phát triển để đáp ứng nhu cầu đi lại của con người, phương tiện ngày càng nhiều hơn, tuyến đường đa dạng, đường xá được mở rộng, bên cạnh đó nó cũng không kém phần phức tạp, lắm lúc rối ren. Nhiều tình huống dở khóc dở cười, trớ trêu đều có thể xảy đến với bạn bất cứ lúc nào như bị phạt oan, vô cớ bị đổ lổi quẹt xe, oan ức khi có sự cố va chạm....tất cả những tính huống đó làm sao bạn tránh khỏi. Chính vì vậy việc trang bị cho mình chiếc camera hành trình thực sự cần thiết và tất yếu khi di chuyển trên đường, đặc biệt là thời buổi giao thông như hiện nay. Nếu ai vẫn chưa biết đến camera hành trình thì các bạn có thể xem thêm bài camera hành trình là gì ? có tác dụng gì ? để hiểu rỏ hơn về loại camera này. 

 

Những tiêu chí chọn mua camera hành trình

 

Nhưng những tiêu chí chọn mua camera hành trình là gì ? và để chọn một chiếc camera hành trình như thế nào là tốt thực sự không phải chuyển đơn giản. Trong bài viết này mình sẽ đưa ra những tiêu chí chọn mua camera hành trình mà mình cho là cần thiết để cho các bạn có thể tham khảo và chọn camera hành trình tốt nhất cho riêng mình.

II Những tiêu chí chọn mua camera hành trình

1. Chất lượng hình ảnh tốt cả ngày và đêm

Tiêu chí chọn mua camera hành trình đầu tiên mà mình muốn đề cập đến đó chính là chất lượng hình ảnh video mà camera ghi hình lại. Điều này vô cùng quan trọng. Nếu chất lượng không tốt thì coi như các " bằng chứng" đều trở thành vô nghĩa. Nếu có xảy ra tình huống ngoài ý muốn mà các video ghi hình không rỏ ràng hoặc bị mờ thì lúc đó bạn cũng không thể làm được gì, chính vì vậy chất lượng video rất quan trọng. Bạn nên chọn các camera hành trình cho chất lượng hình ảnh video HD720p trở lên

 

Những tiêu chí chọn mua camera hành trình

 

Di chuyển vào ban đêm thì sao ? bạn cũng cần lưu ý đến điều này bởi vì đêm tối chính là cơn ác mộng khi lưu thông trên đường, đặc biệt các đoạn đường không có đèn. Cho nên tiêu chí chọn mua camera hành trình cũng phải nhắc đến cảm biến hổng ngoại của camera giúp nó có khả năng ghi hình vào ban đêm đạt chất lượng hình ảnh rỏ nét. 

 

Những tiêu chí chọn mua camera hành trình

 

2. Thuận tiện sử dụng, thân thiện người dùng.

Điều này cũng thực sự dễ hiểu thôi, nếu một chiếc camera hành trình được thiết kế tốt với độ thuận tiện cao sẽ giúp người sử dụng dễ dàng khi sử dụng, không còn phải loay hoay kiếm nút này nút nọ để điều chỉnh. Camera hành trình này càng đơn giản hóa càng được ưu chuộng, các tính năng tự động ( auto) là điều thực sự cần thiết. Một camera hành trình sẽ có tính năng tự động ghi hình khi xe khởi động, tự động phát hiện chuyển động, tự động ghi đè dữ liệu khi cạn bộ nhớ, tự động cân bằng điều chỉnh ánh sáng cho chất lượng tốt nhất....Càng tối giản hóa càng tốt. Việc thao tác với các nút cực kì giản đơn cho bạn. Vì vậy độ thuận tiện, đơn giản sự dụng cũng là một trong những tiêu chí chọn mua camera hành trình

 

Những tiêu chí chọn mua camera hành trình

 

3. Khả năng lưu trữ

Một trong những tiêu chí chọn mua camera hành trình không thể nào bỏ qua chính là khả năng lưu trữ của nó. Khả năng lưu trữ cao sẽ giúp nó có thể chứa được nhiều video hơn. Các camera hành trình hiện nay đều hỗ trợ thẻ nhớ để có thể lưu trữ. Tùy vào camera sẽ hỗ trợ dung lương bao nhiêu thông thường thì từ 4Gb đến 64GB. Với chất lượng hỉnh ảnh video HD thì tất nhiên bạn cần một dung lượng thẻ nhớ khá khá để có thể lưu trữ nhiều video nhất có thể.

4. Tính năng hỗ trợ

Các tính năng hỗ trợ sẽ giúp chúng ta được an toàn, đảm bảo tối đa các hoạt động trên đường được hiệu quả nhất. Những tính năng cần phải kể đến của camera hành trình đó là kiểm soát tốc độ, định vị GPS tìm đường đi, thông báo khi xe chuẩn bị có điều bất thường, cảnh báo nguy hiểm, tốc độ tăng đột ngột.. Các trường hợp này có thể xảy ra khi bạn ngủ gật và dẫn tới điều khiển mất tự chủ. 

Tính năng phát hiện chuyển động, tăng độ nhạy khi va chạm khi xe dừng, hoặc đang đỗ sẽ giúp bạn phát hiện được các tình huống phá hoại xe thân yêu của bạn

Chính vì vậy tính năng là một trong những tiêu chí chọn mua camera hành trình quan trọng bạn cần phải lưu ý.

5. Nguồn cấp điện

Tiêu chí chọn mua camera hành trình tiếp theo là nguồn cấp điện cho camera. Camera sẽ có 2 loại nguồn cấp điện, 1 là nguồn cấp trực tiếp từ xe thông qua cổng kết nối, 2 là Pin có trong camera. Thông thường thì các bạn nên chọn camera có nguồn được cấp từ xe vì thường camera được gắn cố định trên xe, còn nếu sử dụng PIn trong thơi gian dài thì pin có thể bị hư, mà nhở đâu hư lúc cần thiết nhất nữa mới chết. Chính vì vậy tiêu chí chọn mua camera hành trình này bạn cũng phải đặc biệt lưu ý và cân nhắc.

6. Số lượng cổng quay video

Nếu bạn muốn camera hành trình của mình có tâm quan sát tốt hơn thì số lượng công quay video là một tiêu chí chọn mua camera hành trình cần thiết với bạn. Nếu camera có thêm 1 cổng quay nữa để giám sát xe thì bạn vừa có thể quan sát phía trước vừa có thế quan sát đằng sau, hai bên xe.

Ngoài ra còn một số tiêu chí chọn mua camera hành trình khác nữa, như là camera có phần mềm tổng hợp ghi lại lộ trình, thống kê thời gian, tốc độ, thời gian dừng xe....những tiêu chí này mình thấy nó thích hợp để quản lý ví dụ như quản lý hệ thống xe buýt chẳng hạn.

 

Những tiêu chí chọn mua camera hành trình

 

III Kết.

Như vậy mình đã liệt kê những tiêu chí chọn mua camera hành trình mà mình cho là cần thiết. Không biết những tiêu chí này có phù hợp với mục đích mua camera của các bạn không ? . Mong sao các bạn có cho mình thêm kiến thức bổ ích về loại camera hành trình này. Nếu có ý định mua cho mình một chiếc thì đừng quên là xem xét kỹ lượng các tiêu chí chọn mua camera hày trình nhé và đến với Huy phú để được tư vấn thêm và mua hàng chính hãng. Mong sớm gặp lại các bạn tại cửa hàng. 

by -ht-

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện