Những tiêu chí chọn mua camera IP

Để chọn cho mình một chiếc camera IP thông minh phù hợp với nhu cầu sử dụng thì xác định tiêu chí chọn mua camera IP thực sự rất cần thiết và quan trọng.

I. Mở đầu phần Những tiêu chí chọn mua camera IP

Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình là một điều thực sự cần thiết nhất là trong thời buổi trộm cắp hoành hành với nhiều thủ đoạn khác nhau, chính vì vậy mà nhu cầu bảo vệ càng được mọi người quan tâm và đặt lên hàng đầu. Công nghệ tiên tiến cùng những thiết bị sẽ giúp bạn làm việc đó, một trong những thiết bị có chức năng giám sát thông báo cho bạn trong những tình huống nguy cấp đó là camera IP hay còn gọi là camera giám sát. 

 

Những tiêu chí chọn mua camera IP

 

Nhưng để chọn một camera IP như thế nào là tốt là phù hợp vời ngôi nhà hoặc công ty của bạn thì cũng thực sự khá khó khăn. Trong bài này minh sẽ đưa ra một số tiêu chí chọn mua camera IP để các bạn có thể chọn được camera giám sát phù hợp với mình nhất.

II Những tiêu chí chọn mua camera IP

Để có thể chọn được camera IP phù hợp với mình nhất thì các bạn phải xác định mục đích gắn camera giám sát của bạn là gì. Từ đó mới có thể chọn được camera phù hợp về tính năng cũng như phù hợp với túi tiền. Ví dụ bạn muốn giám sát ở ngoài trời hay trong nhà thì chọn từng loại camera phù hợp với môi trường lắp đặt. Chính vì vậy xác định nhu cầu để có xác định tiêu chí chọn mua camera Ip thực sự rất quan trọng.

1. Chất lượng hình ảnh camera IP mang lại.

Chất lượng hình ảnh là tiêu chí chọn mua camera IP không thể nào bỏ qua khi lựa chọn camera giám sát. Chất lượng hình ảnh tỉ lệ thuận với chất lượng camera giám sát. Để có thể giám sát tốt nhất thì việc chọn camera có độ phân giải tốt là thực sự cần thiết. Với sự tiến bộ của công nghệ thì các camera IP hiện nay đều có chất lượng hình ảnh tốt, bạn cũng nên chọn mua những camera IP có độ phân giải HD 720p trở lên để có thể quan sát tốt nhất đảm bảo độ chính xác cũng như an toàn cho ngôi nhà (công ty của bạn). Chính vì vậy mà tiêu chí chọn mua camer IP đầu tiên mình muốn đề cập chính là chất lượng hình ảnh.

 

 

Những tiêu chí chọn mua camera IP

 

2. Tiêu cự cho khả năng quan sát 

Chất lượng hình ảnh vẫn chưa đủ, tiêu chí chọn mua camera tiếp theo chính là chọn camera IP thông minh có tiêu cư tốt để có thể quan sát rỏ và bao quát nhất. Tiêu cự là phần rất quan trong của camera IP, nếu bạn lắp đặt trongg một của hàng nhỏ thì không cần phải chọn camera có tiêu cự tốt, cò nếu bạn muốn quan sát thật kĩ,, hoặc đảm bảo tối đa tính an toàn thì chọn camera IP có ống kính rộng rất cần thiết. Một số camera có ống kính rộng như Camera IP thông minh Xiaomi Yi HD 720p (night edition) với góc rộng 111 độ có thể zoom chi tiết 4x. 

 

Những tiêu chí chọn mua camera IP

 

3. Khả năng quan sát ban đêm.

Tất nhiên các vụ trộm thường xảy ra vào ban đêm. Thời điểm mà mọi người nghỉ ngơi chính là các " kẻ gian" này hoạt động. Chính vì vậy việc chọn camera IP có khả năng là không thể nào bỏ qua. Tiêu chí chọn mua camera IP thông thường là nó phải trang bị cảm biến hồng ngoại có khả năng quan sát ban đêm với chất lượng hình ảnh tốt, có thể quan sát tốt nhất. 

 

Những tiêu chí chọn mua camera IP

 

4. Kết nối Wifi

Tiêu chí chọn mua camera IP tiếp theo là camera giám sát có khả năng kết nối Wifi hay không. Thông thường các camera giám sát trước đây đều nối dây, điều này thực sự rất bất lợi và tốn kém. Vừa tồn kém thiết kế, vừa đi dây, vừa mất thẩm mĩ....Chính vì vậy Camera IP có khả năng kết nối wifi tiện dụng hơn rất nhiều. Với khả năng kết nối wifi thì bạn có thể kết nối với điện thoại và quan sát bất cứ ở đâu bất cứ nơi nào miễn ở đó có internet. Cực kì tiện dụng phải không. Chính vì vậy việc tiêu chí chọn mua camera IP thì chắc chắn không thể không thể bỏ qua camera giám sát có khả năng kết nối Wifi.

 

Những tiêu chí chọn mua camera IP

 

5. Tính năng phát hiện chuyển động

Một tính năng cực kì quan trọng của camera giám sát phải có đó chính là khả năng phát hiện chuyển động. Chính vì vậy mà tiêu chí chọn mua camera IP chắc chắn phải có tính năng này. Ngay khi phát hiện một chuyển động bất thường camera giám sát sẽ lập tức thông báo cho bạn bằng email hoặc qua điện thoại. Vì thế bạn sẽ yên tâm hơn khi vắng nhà. 

6. Xác định vị trí quan sát.

Để có những cảnh quay tốt nhất thì việc chọn vị trí phù hợp để lắp đặt camera IP thực sự quan trọng. Chọn mua các camera giám sát  nhỏ gọn và nhẹ cùng với khả năng kết nối wifi thì việc bố trí vị trí vô cùng dể dàng, bạn có thể dễ dàng di chuyển qua lại để có những cảnh quay chính xác và tốt nhất. 

7. Lựa chọn camera IP phù hợp với môi trường

Thông thường có các môi trường lắp đặt camera giám sát như trong nhà, ngoài trời hoắc là thời tiết khắc nghiệt. Chính vì vậy mà xác định được nơi mà bạn muốn gắn camera IP ở môi trường nào để chọn đúng camera thích hợp là điều tất yếu,

8. Khả năng lưu trữ

Tiêu chí chọn mua camera IP cuối cùng mình muốn nói đến chính là khả năng lưu trữ của camera. Để có thể chứa được nhiều video với chất lượng hình ảnh tốt thì camera IP phải có khả năng lưu trữ tốt. Thông thường các camera giám sát đều hỗ trợ thể nhớ để bạn có thể lưu trữ ( thường là 32Gb-64Gb). Ngoài ra một số camera giám sát còn có thể lưu trữ qua điện toàn đám mây, hay ổ cứng, và có thể lưu trữ trực tiếp bằng điện thoại khi kết nối.

 

Những tiêu chí chọn mua camera IP

 

III Kết

Đó là tất cả những tiêu chí chọn mua camera IP mà mình thấy nó khá quan trọng. Mong sao những tiêu chí chọn mua trên phù hợp với nhu cầu sử dụng camera IP thông minh của bạn. Nếu bạn quan tâm và đã có quyết định phù hợp với tiêu chí chọn mua camera IP của riêng mình thì đừng chấn chừ gì mà không mua ngay camera giám sát để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình. Đến với Huy phú để được mua hàng chính hãng nhé. Mong sớm gặp lại các bạn tại cửa hàng.

by -ht-

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện