So sánh chất lượng của hai Kính Super Fiit VR và Homido, nên mua loại nào?

Huy Phú xin đánh giá 2 dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay ở phân khúc tầm trung để giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp hơn.

Hiện nay kính thực tế ảo đã khá phổ biến và đươc rất nhiều mọi người săn đón và sử dụng. Nói về kính thực tế ảo thì hiện nay nay trên thị trường có thể nói là hỗn loạn cả về chất lượng và giá tiền với nhiều loại hình khác nhau. Các loại kính ra đời sau ngày càng chiếm ưu thế so với nhưng phiên bản cũ với nhiểu ưu điểm tốt hơn. Nếu bạn quan tâm đến kính thực tế ảo thì chắc hẳn đã nghe đến cái tên Homido - một thương hiệu đến từ Pháp. Loại kính này rất tốt nhưng đó chỉ là khi nó mới ra đời thôi còn hiện tại nó đã thực sự lỗi thời và thay thế vào đó nhiều mẫu sản phẩm tốt hơn như UIT VR. Chúng ta cùng so sánh xem giữa 2 sản phẩm này có gì nổi trội nhé.

So sánh chất lượng của hai Kính Super Fiit VR và Homido, nên mua loại nào?

Thiết kế và tính tiện dụng sản phẩm.

Về thiết kế thì 2 sản phẩm này có thiết kế khá là khác biệt nhau, mỗi sản phẩm đều đi theo một hướng riêng. Đầu tiên là về tổng thể thì có thể thấy Homido VR cỏ vẻ gọn gàng hơn so với kính UIT VR. UIT VR thì có thiết kế khá giống mẫu kính Samsung Gear. Cả 2 loại này đều có dây đeo khá chắc chắn có độ co dãn cao và đều có thể tùy chỉnh hay tháo dời được nên khá phù hợp và thuận tiện khi sử chung giữa mọi người.

- Homido thì có thiết kế khay để điện thoại có vẻ chắc chắn hơn kính UIT VR vì ở phía dưới có giá đỡ kiên cố nhưng đây cũng chính là điểm bất lợi của kính này vì thiết kế như vậy thì khi bỏ điện thoại vào sẽ rất khó khăn, đối với những điện thoại quá nhỏ khoảng 4 in thì sẽ khó sử dụng được. Để đưa được điện thoại vào thì bạn phải dùng lực kéo mạnh tấm chắn sau đỏ để điện thoại vào, để chinh gì đó khi thao tác rất khó khăn. Hơn nữa với thiết kế như vậy thì có thể làm xước điện thoại và gây ra lực ép lớn vào điện thoại mà không có bất kỳ tấm đệm nào.

So sánh chất lượng của hai Kính Super Fiit VR và Homido, nên mua loại nào?

Homido phù hợp với các điện thoại màn hình nhỏ.

- Kính UIT VR thì khay để được thiết kế vô cùng dễ dàng khi bạn chỉ cần mở nắp ra và để điện thoại vào là có thể coi được. Hoàn toàn không mất chút sức lực nào cũng như thời gian giống như kính Homido. Đơn giản chỉ là mở ra để vào và sử dụng. Kính UIT VR có thiết kế phù hợp để bạn có thể sử dụng những điện thoại lớn với màn hình lên đến 6 in còn Homido chủ yếu dùng điện thoại 5,5 in.

So sánh chất lượng của hai Kính Super Fiit VR và Homido, nên mua loại nào?

UIT VR là thích hợp hơn dành cho các loại có màn hình to

Về khả năng thoát nhiệt thì cả 2 kính đều cho khả năng thoát nhiệt tốt, các bên hông thông thoáng khí tốt nên điện thoại có thể làm việc trong thời gian dài.. Ngoài ra các khe hở ở bên hông còn giúp bạn cắm sạc và tai nghe vào điện thoại nếu bạn muốn sử dụng chung.

Về các nút điều chỉnh của kính thì Homido có vẻ nhỉnh hơn một chút so với kính UIT VR vì kính Homido sử dụng 2 nút nhỏ ở 2 bên hông để chỉnh tiêu cự cho kính còn kính UIT VR chúng ta phải vặn phần thấu kính ở bên trong kính. Khá khó khăn nếu bạn vừa muốn xem và vừa chỉnh tiêu cự, bạn phải chỉnh tiêu cự trước sau đó để điện thoại vào thì mới sử dụng được. Homido thì thiết kế nút chỉnh khoản cách giữa 2 thấu kính ở bên trên còn UIT VR thì thiết kế nút điều chỉnh ở phía dưới. Nếu so sánh về tính năng này hì UIT VR nhình hơn vì xu hướng khi bạn sử dụng kính thường dùng tay để đỡ kính ở phía dưới nên điều chỉnh cũng dễ hơn.

So sánh chất lượng của hai Kính Super Fiit VR và Homido, nên mua loại nào?

Dây đeo của UIT VR có vẻ chắc chắn hơn so với kính Homido vì  ngoài dây đeo vòng quanh thì UIT VR còn thiết kế dây đeo ở trên đầu để đảm bảo giữ chắc kính không bị rớt hay tuột kính ra ngoài. Hơn nữa dây đeo của UIT VR được làm bằng đệm êm còn Homido bề ngoài bằng nhựa nên sẽ có hiện tượng bị dính mồ hôi khi sử dụng lâu.

Chất lượng thấu kính khi trãi nghiệm sản phẩm

Bây giờ chúng ta sẽ đi đến phần quan trọng nhất đó chính là chất lượng thấu kính khi xem phim. Cả 2 điện thoại đều có khả năng phóng to màn hình điện thoại lên đến 100 in và cho hiệu quả giống như bạn đang coi phim ở ngoài rạp vậy và cho hình ảnh sát mắt bạn tạo cảm giác chân thực hơn. Chất lượng thấu kính cũng rất trong và bền nên bạn có thể yên tâm sử dụng thời gian dài. Hơn nữa các thấu kính có điều chỉnh tiêu cự nên bạn có thể an tâm sử dụng đối với người cận hoặc viễn. Thiết kế của UIT VR còn cho phép bạn vừa đeo kính vừa sử dụng đem lại hiệu quả cao cho những người cận. Theo nhiều người đánh giá thì thấu kính của UIT VR tốt hơn rất nhiều so với Homido cả về độ sắc nét cũng như độ phóng đại.

So sánh chất lượng của hai Kính Super Fiit VR và Homido, nên mua loại nào?

Thấu kính Homido cấu tạo hình cầu cho khẩu độ trường nhìn rất rộng

So sánh chất lượng của hai Kính Super Fiit VR và Homido, nên mua loại nào?

Thấu kính của UIT VR có thể xoay điều khiển dễ dàng.

Chọn Mua UIT VR : bộ sản phẩm này được tích hợp thêm một miếng nhựa có cấu tạo vòm giúp cho người sử dụng có thể trãi nghiệm thêm các ứng dụng Game dưới dạng này sẵn, cho cảm giác là và thích thú, ngàm kẹp điện thoại nhẹ nhàng và đơn giản các điện thoại có màn hình lớn bỏ vào đa số đều rất dễ, điển hình như một số dòng có kích thướt 6 inch đều rất dễ bỏ vào ( Đây cũng là điểm hạn chế trên Homido ngàm trước của dòng này nhét điện thoại vào rất khó chịu, cấn và dễ làm xước điện thoại, dòng này chỉ phù hợp với điện thoại có màn hình 5,5 inch đổ lại). Hạn chế trên dòng UIT VR là không có điều chỉnh tiệu cự trực tiếp như dòng Homido mà phải chỉnh thủ công trực tiếp trên lăng kính rất bất tiện. Tuy nhiên vì thiết kế thấu kính cầu và đề mắt khá sát nên các dòng này cũng điều chỉnh tiêu cự rất ít. Sản phẩm này phù hợp cho những người sử dụng màn hình điện thoại lớn, thích thiết kế đẹp và nhẹ.

Ứng dụng thực tế ảo hiện nay đa số đã khá phong phú và cho cảm giác trãi nghiệm cũng tốt hơn.

Chọn Mua Homido : Bộ sản phẩm này phù hợp với những sản phẩm có kích thướt màn hình nhỏ từ 5.5 inch đổ lại. Phụ kiện của Homido có 3 bộ thấu kính thấp, vừa và cao có thể thay đổi dễ dàng để phù hợp với nhiều loại mắt hơn. Để tìm kiếm sự đơn giản bạn có thể chọn mua dòng kính Homido này.

So sánh chất lượng của hai Kính Super Fiit VR và Homido, nên mua loại nào?

Homido là ứng dụng chuyển đổi Video SBS hay trên hệ điều hành IOS.

Về nội dung và tương tác trãi nghiệm sản phẩm 2 dòng là gần như tương đương nhau cả về nội dung và số lượng ứng dụng. Homido thì được nhà phát triển này làm riêng một ứng dụng tên là Homido VR 360. Với ứng này thì người dùng có thể tương tác trực tiếp các video 360 của chính mình khi convert từ máy. Tuy nhiên những người sử dụng kính UIT VR cũng không cần phải lo lắng lắm vì ứng dụng này cũng sử dụng tốt trên thiết bị này

So sánh chất lượng của hai Kính Super Fiit VR và Homido, nên mua loại nào?

VRPlayer là ứng dụng convert mạnh video thường sang SBS trên các thiết bị sử dụng HĐH Android.

Giá thành sản phẩm

Giá thành là điều đáng để quan tâm khi đem so sánh hai thiết bị này. Sản phẩm Homido vừa mới ra mắt có giá khoảng 1,5 triệu VNĐ đến thời điểm hiện tại giá sản phẩm này khoảng 1,2 triệu VNĐ người đồng cấp là UIT VR vừa mới ra mắt cũng có giá cũng khá hấp dẫn.

So sánh chất lượng của hai Kính Super Fiit VR và Homido, nên mua loại nào?

Giá thành hiện nay của 2 sản phẩm này khá là tương tương nhau, UIT VR chỉ nhỉnh hơn Homido một chút nhưng UIT có thiết kế và chất lượng thấu kính tốt hơn nhiều so với Homido. 2 loại kính này trên thị trường cũng thuộc những dòng sản phẩm cao cấp chỉ đứng sau kính Samsung Gear của Samsung nhưng giá thành chỉ bằng một nửa ở mức giá 1 triệu 3 nhưng có thể sử dụng tốt cho tất cả các loại điện thoại. Với tầm giá đó , không phải là quá cao nếu đúng tầm chất lượng vì những kính này có chất lượng không kém gì kính Samsung nên bạn có thể dễ dàng cân nhắc giữa một bên là chọn kính đắt tiền hay chọn những kính tầm trung.

Nên chọn mua Super Fiit VR hay Homido VR.

Hiện nay kính Homido cũng mất dần vị thế do kính này đã có từ lâu đời và chưa có cải tiến gì đặc sắc trong khi những phiên bản kính mới có hiệu năng tốt hơn và khả năng tương thích được tốt hơn đối với nhiều ứng dụng nên không khó mà hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất đã gần như ngưng hẳn việc nhập kính Homido về Việt Nam. Điều này các bạn có thể dễ dàng nhận ra vì các đại lý phân phối kính thực tế ảo đều chuyển sang kinh doanh những dòng mới thay vì tiếp tục với những sản phẩm cũ. Nên kính UIT VR hứa hẹn sẽ được nhà sản xuất chăm chút thêm tốt hơn những như sẽ có nhiều ứng dụng hỗ trợ cho nó.

By Đặng Hiếu

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện