So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Với nhu cầu ngày càng cao,cuộc sống ngày càng tiện nghi,việc chọn cho mình một chiếc Android TV Box giải trí tốt là điều không thể thiếu. Nhưng với phân khúc tầm trung,giá rẻ thì liệu sản phẩm nào chất lượng và phục vụ tốt nhu cầu giải trí cơ bản. Sau đây Huy phú sẽ giới thiệu đến các bạn 2 chiếc Andoid TV Box thuộc phân khúc giá rẻ đáng mua nhất hiện nay là Himedia Q1 và Zidoo X1

Về thiết kế ngoại hình.

Lớp ngoài của cả Himedia Q1 và Zidoo X1 đều được làm từ chất liệu nhựa,chất liệu được coi là truyền thống và được sử dụng nhiều nhất ở dòng Android TV Box.Trong khi Himedia Q1 được thiết kế vuông vắn với khung hình chữ nhật thì Zidoo X1 lại sở hữu một vóc dáng khá cầu kì và độc đáo,với nhiều màu sắc,nhìn qua thì có vẻ khá là hấp dẫn nếu không muốn nói là thiết kế của Ziddo X1 có phần đẹp hơn so với Himedia Q1. Tuy vậy đối với những người không quá quan trọng về ngoại hình và thích sự đơn giản thì Himedia Q1 vẫn là sự lựa chọn hợp lý.

So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Thiết kế của Zidoo X1 mới lạ và độc đáo trong khi sản phẩm Android Box Himedia Q1 lại trung thành với thiết kế đơn giản tinh tế.

Mặt trước cả hai dòng sản phẩm đều bố trí đèn LED xanh báo tín hiệu và LED đỏ để báo nguồn thiết bị. Sử dụng cổng hồng ngoại ngay tại vị trí này và remote sẽ là thiết bị điều khiển chính của thiết bị. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các thiết bị ngoại vi khác như chuột, bàn phím thông thường hoặc có thể là chuột bay cho android box như Airmouse KM800.

So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Tuy trong phân khúc Android TV Box giá rẽ nhưng cả hai thiết bị này khá là đầy đủ các cổng kết nối.

So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Remote đi kèm với 2 thiết bị Android box giá rẽ này khá tương đồng về cách thiết kế đầy đủ chức năng.

Mặt sau hai thiết bị khá là đầy đủ cổng kết nối nhưng mình vẫn thích cách bố trí của Himedia q1iv vì kết nối với các thiết bị ngoại vi tiện lợi hơn. Zidoo X1 tập trung hết các cổng kết nối phía sau nên khá là bất tiện khi cắm đầy đủ các cổng kết vào.

Các cổng kết nối thiết bị

Himedia Q1iv và Ziddo X1 đều có đầy đủ các cổng kết nối cơ bản,bao gồm cổng AV,USB,HDMI,LAN,Khe cắm thẻ nhớ/TF.

Cách bố trí các cổng kết nối.

Trong khi Zidoo X1 bố trí tất cả các cổng kết nối ở mặt sau bao gồm cổng AV,HDMI,2 cổng USB,LAN,Nguồn và khe cắm thẻ nhớ TF thì Himedia Q1 lại bố trí các cổng kết nối xung quanh,mặt sau chứa cổng AV,HDMI,LAN và Nguồn,còn khe cắm thẻ/TF và các cổng USB lại bố trí ở mặt bên. Nhìn chung về cách bố trí các cổng kết nối thì Zidoo X1 tiếp tục giành chiến thắng với cách bố trí hợp lí,gọn gàng trong khi Himedia Q1iv nhìn có vẻ không được nịnh mắt với việc bố trí các cổng USB ở mặt bên.

Về giao diện hệ điều hành.

Bỏ qua vẻ bề ngoài của 2 thiết bị,bây giờ chúng ta cùng khám phá giao diện của Himedia Q1 và Zidoo X1.

So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Giao diện Menu Home của Himedia Q1

So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Giao diện Menu Home của Zidoo X1

Về giao diện trang Home Zidoo X1 thiết kế nhìn rất gọn gàng và sạch sẽ với tone màu trắng đen dễ nhìn trong khi giao diện Himedia Q1iv lại tuân theo nguyên tắc thiết kế cũ với phong cách Metro quen thuộc.

So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Giao diện Menu App Himedia Q1

So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Giao diện Menu App Zidoo X1

Trong mục Duyệt app mình thấy Himedia Q1iv tiện lợi hơn với cách bố trí icon lớn tiện hơn với người sử dụng lớn tuối.

Himedia Q1:Vẫn là giao diện quen thuộc của dòng Himedia,với kiểu thiết kế các icon khá to và có hình khối vuông hoặc chữ nhật. Menu ứng dụng đã có chút thay đổi só với những phiên bản cập nhật trước,ở trong hình là bản Firmware 3.0.1. Nhìn chung giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng.

Zidoo X1:Giao diện khá trực quan,tạo cảm giác thích thú cho người sử dụng khi mới nhìn qua lần đầu,với các icon nhỏ gọn,được bố trí hợp lý.

Nhìn chung giao diện của Himedia Q1 và Zidoo X1 đều có những nét riêng,những phong cách riêng,trong khi Zidoo X1 có giao diện bắt mắt,mới lạ thì Himedia Q1 lại hướng đến sự đơn giản,với giao diên được cách tân ở bản firmware 3.0.1.Tuy vậy giao diên của cả 2 thiết bị đều có thể tùy biến được nên vấn đề về giao diện không quá quan trọng đối với người dùng.

Về cấu hình phần cứng và hiệu năng.

bảng thông số kĩ thuật của Himedia Q1 và Zidoo X1

Điểm chấm trên Himedia Q1:

So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Thông số kĩ thuật của Himedia Q1 iv đánh giá trên phần mềm CPU-Z.

Điểm chấm trên Zidoo X1:

So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Thông số kĩ thuât của Zidoo X1 được chấm trên CPU-Z.

Ram,bộ nhớ trong và hệ điều hành

Cả Himedia Q1 và Zidoo X1 đều sở hữu Ram 1GB DDR3 và bộ nhớ trong 8GB. Trong khi đó với phiên bản hệ điều hành thì cả 2 đều sử dụng Android 4.4.2 Kitkat.

CPU

Himedia Q1 sử dụng chip HiSilicon Hi3798C ARM Cortex A7 xung nhịp 1.6GHz trong khi đó Zidoo X1 sử dụng chip Allwinner H3 ARM Quad Core với xung nhịp 1.5GHz.

So sánh về xung nhịp của 2 dòng chip,về mặt lý thuyết ta có thể dễ dàng nhận thấy chip của Himedia Q1 có phần vượt trội hơn so với Zidoo X1 về xung nhịp,và với dòng chip Hisilicon thì sẽ cho hình ảnh sắc nét và có chiều sâu hơn so với chip Allwinner vì dòng chip Hisilicon là dòng chip chuyên xử lí về hình ảnh.

GPU

Himedia Q1 sử dụng GPU Mali-450MP trong khi Zidoo X1 sử dụng GPU Mali-400MP

Vài nét về GPU của 2 thiết bị:Mali-450MP về cơ bản vẫn dựa trên kiến trúc đồ họa Utgard của ARM,tương tự model Mali-400MP. Mali-450MP có cấu hình cho phép đạt tối đa 8 nhân đồ họa (fragment) và 2 nhân xử lý vertex,với các khối đơn vị chức năng gần như là bản x2 của Mali-400MP . Cứ 4 nhân đồ họa chia sẻ chung 1 bộ đệm L2 cache dung lượng 256 KB nên bản 8 nhân cao nhất sẽ có tổng 512 KB L2 Cache.

Kết luận:chip đồ họa GPU Mali-450MP của Himedia Q1 mạnh gấp đôi so với chip đồ họa GPU-Mali 400MP của Zidoo X1,vì vậy về khoản GPU thì Himedia Q1 lại tiếp tục giành chiến thắng.

Xét về hiệu năng tổng thể

Bây giờ,chúng ta cùng xét hiệu năng tổng thể của Himedia Q1iv và Zidoo X1 qua ứng dụng Antutu Benchmark

Zidoo X1 được Antutu chấm 16552 Score.

So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Điểm đánh giá Antutu của Zidoo X1

Điểm hiệu năng Antutu trên Himedia Q1 được khoảng 15740 Score

So sánh Himedia Q1 và Zidoo X1 Android Box giá rẻ đáng mua nhất hiện nay.

Điểm đánh giá Antutu của Himedia Q1.

Khá bất ngờ khi xét về hiệu năng tổng thể Himedia Q1 lại có điểm Antutu thấp hơn so với Ziddo X1,như vậy có thể thấy Zidoo X1 tuy thua Himedia Q1 về CPU và GPU nhưng xét về các yếu tố như tốc độ truy xuất bộ nhớ,chạy đa nhiệm hay tương tác phần cứng,... lại có phần tốt hơn Himedia Q1.

Hiệu năng thực tế trên hai thiết bị như thế nào?

Khả năng chơi Video UHD & 3D trên 2 thiết bị.

Điều mà người dùng quan tâm nhất khi mua Android TV Box có lẽ là khả năng chơi video:Himedia Q1 và Zidoo X1 đều hỗ trợ video 3D,4K và chơi được các định dạng như MP4,MKV,ISO Bluray,.. là các định dạng video phổ biến nhất. Android Box Himedia Q1iv thì đã quá nổi tiếng với dòng chip trứ danh Hisillicon xử lý đặc biệt tốt các file chuẩn ISO, tuy nhiên dòng chip mới đây của Zidoo X1 sử dụng là Allwiner H3 cũng xử lý các định dạng Video 3D 4K cũng rất mượt và ổn định. Hai dòng chip tích hợp trên main của Q1 và X1 lần lượt là Mali 450 và Mali 400. X1 có phần cũ kỹ hơn khi sử dụng lại chip này nên Himedia Q1 có phần nhỉnh hơn.

Khả năng chơi phim online trên Himedia Q1iv và Zidoo X1.

Về khả năng chơi phim online trực tiếp trên các ứng dụng và chơi trên trình duyệt Web mặc định 2 Android Box giá rẽ tốt nhất này đều xử lý mượt mà và ổn định. Các file chuẩn 1080P và 1440P trên Youtube đều chiến ngọt ngào. Trình duyệt đã tích hợp sẵn Flash phiên bản mới nhất trên cả hai thiết bị vô cùng tiện lợi. Về khoảng online mình đánh giá cả hai thiết bị này ngang nhau.

Khả năng chiến game trên Himedia Q1iv và Zidoo x1.

Mình đã thử tải 2 game 2D và 3D về test trên cả 2 thiết bị cùng một lúc và kết quả đạt được là cả 2 cùng chiến tốt. Nhưng về tốc độ loading vào Game thì Android Box Zidoo X1 có phần nhỉnh hơn một tẹo. Về phần Game Zidoo X1 tỏ ra mạnh hơn Himedia Q1Iv 

Review thực tế tính năng sản phẩm Himedia Q1IV và Zidoo X1.

Mời các bạn xem video trãi nghiệm thực tế hai dòng Android Box giá rẽ Himedia Q1 và Zidoo X1 tại Huy Phú.

Review thực tế trãi nghiệm Android tv box giá rẽ Himedia Q1iv.

Review thực tế trãi nghiệm Android tv box giá rẽ Zidoo X1.

Kết luận tổng quan.

Với mức giá bình dân, Himedia Q1iv và Ziddo X1,mỗi thiết bị đều có ưu,nhược điểm riêng nhưng xét về góc cạnh giải trí thì cả 2 gần như đáp ứng tốt các nhu cầu giải trí cơ bản của người dùng, do đó tùy quan điểm và sự lựa chọn của mỗi người thì 2 thiết bị này vẫn là 2 thiết bị đáng mua nhất trong phân khúc giá rẻ. Hy vọng với bài viết này,các bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý và đầu tư một cách có hiệu quả,chúc các bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời bên người thân và gia đình.

@PT

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện