Bạn đã biết cách khắc phục các lỗi có trên Android TV Box

Bạn đã biết cách khắc phục các lỗi có trên Android TV Box. Một bài hướng dẫn nhỏ giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.

Bạn đã biết cách khắc phục các lỗi có trên Android TV Box

Bạn sở hữu một chiếc Android TV box, thỉnh thoảng hay gặp các lỗi nho nhỏ nhưng bạn lại ngại đem ra ngoài tiệm. Vậy để xử lý các tình trạng này bạn hãy tham khảo bài viết khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị Android TV box. Tổng hợp những lỗi dưới đây là những lỗi mà người sử dụng hay gặp nhất mà Huyphu Store luôn nhận được câu hỏi từ khách hàng.

 

Bạn đã biết cách khắc phục các lỗi có trên Android TV Box

Bạn đã biết cách khắc phục các lỗi có trên Android TV Box

Thật sự rất bất tiện khi đang dùng Android TV box mà máy bị treo hay lỗi kết nối. Hoặc rằng không hiểu vì sao máy chạy chậm hẳn Và những lỗi nhỏ nữa. Vậy để bạn có thể nhận biết các lỗi và khắc phục các lỗi này được tối ưu nhất thì hôm nay Huyphu Store sẽ tổng hợp cho bạn cách khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị Android TV box.

1. Máy chạy chậm hơn hoặc bị treo.

Android TV box chạy chậm hoặc bị treo cũng không phải tình trạng hiếm gặp. Khi gặp phải tình trạng này thì một điều dễ nhận thấy nhất là do máy bạn cài quá nhiều ứng dụng và bộ nhớ đầy. Vì thế mà bạn hãy xóa bớt ứng dụng không dùng tới hoặc không cần thiết. Hoặc bạn đóng bớt các ứng dụng đang mở, xóa cache và hạn chế dùng hình nền động. Ngoài ra bạn có thể sử dụng App Cache Cleaner for Android và Clean Master for Android để xóa cache. Nếu sau các bước trên máy các bạn vẫn không cải thiện, bạn hãy khôi phục lại dữ liệu của nhà sản xuất. Vào phần Settings > Backup&reset > Factory reset. Và không nên quên Backup lại những nội dung quan trọng của bạn. bạn có thể xem bài hướng dẫn cách tối ưu lại thiết bị Android TV Box của mình ở đây.

2. Máy bị lỗi kết nối với mạng internet.

Nếu Android TV box của bạn gặp phải lỗi kết nối wifi, hay mạng Lan thì việc đầu tiên bạn làm là kiểm tra ngày giờ của thiết bị đúng chưa nếu chưa đúng chứng tỏ ngày giờ của thiết bị chưa đc cập nhật ( thường thì phải chọn múi giờ ở đông dương là +7.00 bangkok hoặc +7.00 jakarta sau đó tick vào ô tự động cập nhật múi giờ vậy là ok rồi ). Sau đó bạn có thể off rồi sau đó on lại cổng kết nối mạng dùng cáp Lan cắm trực tiếp hoặc dùng Wifi. Nếu bạn làm đi làm lại vài lần mà vẫn không được, thì có thể model mạng internet bị treo, bạn có thể khởi động lại model mạng và kết nối lại internet.

3. Lỗi không đồng bộ hóa được

Android TV box sử dụng internet đôi khi vẫn gặp lỗi không đồng bộ hóa được với các dịch vụ lưu trữ đám mây. Thì bạn nên khắc phục bằng cách kiểm tra lại kết nối và thông tin tài khoản xem đã đúng chưa. Nếu không được thì bạn nên gỡ bỏ tài khoản và cài đặt lại. Có thể tham khảo quy trình cách làm ở đây

Bạn đã biết cách khắc phục các lỗi có trên Android TV Box

Bạn đã biết cách khắc phục các lỗi có trên Android TV Box

Bạn đã biết cách khắc phục các lỗi có trên Android TV Box

4. Các ứng dụng lỗi

Nếu các ứng dụng bạn đang sử dụng bị lỗi thì bạn hãy kiểm tra xem có phải ứng dụng này đã lỗi thời rồi không và cập nhật phiên bản mới. Nếu không phải thì các bạn tắt ứng dụng và bật lại. Hoặc có thể vào phần Settings > app > chọn app bị lỗi > clear data.

Với các lỗi và cách khắc phục tình trạng của thiết bị Android box trên đây chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thêm cách để xử lý khi gặp những lỗi như thế này. Cũng không khó khăn quá, với lỗi nhỏ như trên bạn có thể tự mình xử lý mà không phải nhờ tới các cửa hàng hay kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ. Chúc bạn thành công !

 

Xem thêm Cách sửa các lỗi thường gặp trên Android TV Box Phần II.

Có 170 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Duong thang long

Cuc box cua minh bat nguon len thi chi co chu androi ko thoi la sao shop

trả lời Thích 1 ngày trước
Phú

Chào bạn, bạn thử reset lại box bằng phím cứng xem sao nhé, nếu vẫn không được bạn có thể mang sp tới cửa hàng để được nhân viên hỗ trợ bạn nhé

Thích 16 giờ trước
Duy luân

Bạn ơi sao Smart Android Tv Box của mình có wifi không Kết nối được internet vậy 

+ Dùng chung mạng wifi , Đt có wifi và có kết nối được internet , ngày giờ đúng

Mong bạn xem giúp mình 

trả lời Thích 5 ngày trước
Hoàng Trị

Box của Bạn là dòng nào nhỉ, Bạn có thể mang Box trực tiếp qua cửa hàng được không ạ, Vấn đề này mình nghĩ box bạn chip wifi có thể bị hư. Hoặc Bạn Rom bạn up lên Không có Driver Wifi nên ko sử dụng được tính năng wifi.

Thích 4 ngày trước
Bảo

Máy mình là con android tv box Q9s nó bị khởi động lại lặp đi lặp lại cứ vào màn hình chính lại như thế tiếp suốt cả ngày giúp mình với

trả lời Thích 6 ngày trước
Bui thanh tri

May m8s khong len nguon la sao vay shop

 

trả lời Thích 8 ngày trước
Hoàng Trị

Nếu không lên nguồn chắc anh phải mang tới shop để được hỗ trợ ạ.

Thích 8 ngày trước
đình ngọc

Sao minh dung day av cắm vào loa va tv tiếng lai rat nho

trả lời Thích 11 ngày trước
Hoàng Trị

Bạn thử chỉnh âm lượng lên max chưa ạ?

Thích 11 ngày trước
tranhuyluong

mình dùng  máy smartbox hp-t8 giờ khởi động chỉ hiện mỗi chu android khong su dung dc ji ca ai biet khong chi giup minh voi

 

trả lời Thích 14 ngày trước
Phú

Chào bạn, trường hợp của bạn bạn thử reset bằng phím cứng xem sao ạ

Thích 12 ngày trước
Nguyen quoc doanh

may smartbox VNPT chỉ hiện chữ tvod nhưng không hiện thị nội dung của smartbox nên không dùng đuợc thì phải làm thế nào 

 

trả lời Thích 21 ngày trước
Hoàng Trị

Treo logo rồi anh nhé, Với dòng Box này anh phải mang trực tiếp ra nơi bán hoặc trung tâm bảo hành của VNPT để được hỗ trợ nhé.

Thích 20 ngày trước
Le hai

Vtvgo trước đây vẫn xem đc. bây giờ bị lỗi ko thu nhỏ màn hình để chuyển kênh được. có phải vtvgo đang bị lỗi ko Shop?

trả lời Thích 21 ngày trước
Hoàng Trị

Đùng rồi đó anh. Anh chuyển sang ứng dụng Magi TV hoặc Fly TV để xem nhé.

Thích 20 ngày trước
871737

Vao ung dung no tu dong thoat ra lam s Co the khac phuc

trả lời Thích 24 ngày trước
Hoàng Trị

Ứng dụng gì tự động thoát ra bạn nhỉ?

Thích 24 ngày trước
Hoàng Trị

Có thể một nguyên nhân nữa là thiết bị Android Box của Bạn bị tràn Ram dẫn đến ứng dụng tự động thoát ra ngoài.

Thích 24 ngày trước
Phạm Văn Hải

Bạn cho mình hỏi,mình có con tivi box khi mình bật nguồn thì nó không lên gì ngoài mỗi chữ android và cứ đúng im như thế,mình bật đi bật lại vẫn không lên được nguyên nhân tai sao vậy bạn?cách khắc phục thế nào vậy bạn?

trả lời Thích 1 tháng trước
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện