Cách chặn địa chỉ MAC, chặn IP và chặn trang web cho Router TP-Link

Ngoài tính năng thu phát sóng WiFi, các Router WiFi TP-Link còn được cung cấp thêm các tính năng quản trị hệ thống mạng, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng và chất lượng kết nối trong hệ thống mạng nhà bạn. Sau đây Huy Phú xin giới thiệu tính năng Firewall (tường lửa) để chặn địa chỉ MAC, chặn địa chỉ IP và chặn trang web cho Router.

Và bây giờ chúng ta sẻ bắt đầu khám phá từng tính năng của Firewall trên Router WiFi TP-link. Bài hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên Router WiFi TP-Link TL-WR720N một trong những sản phẩm Router WiFi thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên bài hướng dẫn này vẫn có thể áp dụng cho các Router cùng loại khác nhưTL-WR740N, TL-WR741ND, TL-WR841N, TL-WR841ND, TL-WR842ND, TL-WR940N,  TL-WR941ND, TL-WR1042ND, TL-WR1043ND...

Đầu tiên bạn phải kết nối Router với máy tính và đăng nhập vào trang quản trị của Router. Xem thêm cách kết nối Router với máy tính và cách đăng nhập Router tại 2 bài viết Hướng dẫn cấu hình AP Mode TP-Link TL-WR841ND hoặc Hướng dẫn cấu hình lần đầu cho Router WiFi TP-Link TL-WR740N.

Sau khi kết nối và đăng nhập thành công vào trang quản trị của Router WiFi TP-Link, bạn sẻ nhìn thấy bên phải là Menu danh sách các trang cấu hình con của thiết bị. Tiếp theo, trên Menu bấm vào menu Security để hiễn thị các mục bên trong của Menu Security. Ở đây bạn sẽ thấy danh sách gồm Firewall, IP Address Filtering, Domain Filtering, MAC Address Filtering, Local Management,...Chúng ta sẻ đi lần lượt từng tính năng một.

Trang quản trị Router WiFi tp-link

Đầu tiên: Bật tính năng tường lửa (Firewall) của Router WiFi TP-Link. Tại menu các bạn click vào Menu FireWall để chuyển tới trang cấu hình FireWall

Firewall tường lửa

Để sử dụng được các tính năng ở trên các bạn phải Enable từng tính năng như hình bên dưới.

Bật tính năng chặn mac address, chặn IP, chặn trang web

Cấu hình chặn (lọc) địa chỉ IP (IP Address)

Tại Menu Security bấm vào Menu IP Address Filtering để tới trang cấu hình chặn địa chỉ IP. Tại đây bạn sẻ thấy danh sách các địa chỉ IP đã chặn. Trong trường hợp này danh sách này trống vì tôi chưa chặn địa chỉ IP nào.

danh sách IP

Nhấn nút Add New để thêm 1 địa chỉ IP mới. Các thông số Effective time là thời gian chặn 0000 tức là 00h 00 phút, 2400 tức là 24h 00 phút. Nếu bạn muốn chặn truy cập từ 8h sáng tới 17h chiều thì nhập vào 2 ô đó tương tự các giá trị là 0800 và 1700. Nhấn Save để quay lại trang danh sách. Reboot lại Router để xem kết quả.

Chặn IP

Cấu hình chặn (lọc) địa chỉ MAC (MAC Address Filtering)

Tại Menu Security bấm vào Menu MAC Address Filtering để tới trang cấu hình chặn địa chỉ MAC (physical Address địa chỉ vật lý). Tại đây bạn sẻ thấy danh sách các MAC Address đã chặn. Trong trường hợp này danh sách này trống vì tôi chưa chặn thiết bị nào.

Mac address list

Nhấn nút Add New để thêm 1 MAC Address mới. Nhập mô tả và chọn trạng thái là Enable hoặc Disable để cho phép hoặc chặn địa chỉ MAC tương ứng. Nhấn Save để quay lại trang danh sách. Reboot lại Router để xem kết quả.

Mac Address filter

Cấu hình chặn truy cập website (Domain Filtering)

Đây là một tính năng hữu ích giúp cha mẹ quản lý tốt con cái mình tránh trường hợp con cái truy cập vào các trang web game trực tuyến hoặc các trang web không phù hợp. Tại Menu Security bấm vào Menu Domain Filtering tại đây bạn sẻ thấy danh sách các website đã chặn. Trường hợp này chưa có website nào.

Domain list Tường lửa và cách cấu hình chặn địa chỉ MAC, chặn IP và chặn trang web cho Router TP-Link

Nhấn nút Add New để thêm địa chỉ website mới. Các thông số Effective time là thời gian chặn 0000 tức là 00h 00 phút 2400 tức là 24h 00 phút. Nếu bạn muốn chặn truy cập từ 8h sáng tới 17h chiều thì nhập vào 2 ô đó tương tự các giá trị là 0800 và 1700. Nhập mô tả và chọn trạng thái là Enable hoặc Disable để cho phép hoặc chặn địa chỉ web tương ứng. Nhấn Save để quay lại trang danh sách. Reboot lại Router để xem kết quả.

chặn trang web cho Router TP-Link

Local Management 

Cuối cùng là tính năng Local Management. Tính năng này dành riêng nhà chủ sở hữu mạng. Khi bạn không muốn những truy cập trái phép vào trang cấu hình của Router. Bạn nên sử dụng tính năng này. Vì để người ngoài truy cập dể dàng vào trang quản trị, họ sẻ thay đổi thiết lập của Router, và nhiều trường hợp cài đặt không đúng sẻ gây hỏng phần cứng của Router. Tính năng này là cách hiệu quả nhất để chặn không cho người khác truy cập vào trang quản trị của Router WIFi TP-Link. Bạn chọn menu Local Management để tới trang khai báo danh sách các thiết bị được phép truy cập trang quản trị. 

cách Chặn không cho truy cập vào trang quản trị của router

Ở đây bạn điền danh sách các địa chỉ MAC cho phép truy cập vào trang quản trị. Hoặc chọn Radio button ALL để cho phép tất cả thiết bị kết nối tới truy cập vào trang quản trị. 

Chúc các bạn thành công, hãy làm thử và cùng thảo luận các vấn để liên quan đến tường lửa của Router thêm tại Fanpage chúng tôi nhé. https://www.facebook.com/HuyPhuStore

Có 68 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Nguyễn vibh

Làm sao để tắt tin nhắn nó cứ gửi về dt hoài , xin chỉ giúp , cảm ơn nhìu nhìu 

trả lời Thích 8 ngày trước
Nguyễn Tuấn Anh

mình mua về tai sao nt đt tn gửi về ko thấy đc đia điêm toàn cách xa 1 km các bác chỉ giúp mình với 

trả lời Thích 26 ngày trước
Đặng Hiếu

Chào bạn. Hiện thiết bị này không có định vị được ở Việt Nam bạn à.

Thích 25 ngày trước
romantic

Minh nhan tin dinh vi co thong bao dia chi ma khong chinh xac

 

trả lời Thích 2 tháng trước
Hoàng Trị

Hiện tại thiết bị này bán trên thị trường rất nhiều tuy nhiên bị lỗi cũng rất nhiều nên Anh/ Chị khi mua sản phẩm cố gắng test kỹ tính năng này ạ.

Thích 2 tháng trước
Lâm thị hằng

Nhắn tin gửi để ktra vị trí mà ko phản hồi. Chỉ nghe lén được thôi

trả lời Thích 2 tháng trước
Đặng Hiếu

Chào bạn. Hiện thiết bị này không có sử dụng đinh vị ở Việt Nam được bạn nhé.

Thích 2 tháng trước
Trần Giang Sơn

Có cách nào chỉnh định vị chính xác kg bạn. Chứ sai số trên 1km sao mà tìm được

trả lời Thích 2 tháng trước
Nguyen An

Thiet bi hoat động trong khoảng thời gian mấy giờ đồng hồ thì hết pin vậy

Thích 19 ngày trước
Nguyen An

Thiet bi hoat động trong khoảng thời gian mấy giờ đồng hồ thì hết pin vậy

Thích 19 ngày trước
Ngo nghuyen phuong uyen

Tai sao goi vao ca 10 lan ma khong thay tin nhan phang hoi

trả lời Thích 3 tháng trước
tranvantrong

của mình thì dùng đc nhưng vị trí ko chuẩn cách khoảng 1km

 

 

trả lời Thích 3 tháng trước
Nguyễn Chí Thuần

vi sao dinh vi lai sai khoang cach den 1km vay

 

trả lời Thích 3 tháng trước
Nguyễn thanh quốc

Cho mình hỏi. 

Chức năng gọi ngược lại sao ko có tiếng động gì mà nó vẫn cứ gọi lại hoài vậy

trả lời Thích 3 tháng trước
Hoàng Trị

Khoảng nữa tháng đó bạn.

Thích 3 tháng trước
Hoàng Trị

Như vậy là thiết bị lỗi rồi Bạn nhé, Bạn có thể gửi bảo hành để được kiểm tra cụ thể hơn ạ.

Thích 3 tháng trước
Nctq311278

Sao mình nhập device và pass mà k đc nhỉ

trả lời Thích 3 tháng trước
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện