Cách chặn địa chỉ MAC, chặn IP và chặn trang web cho Router TP-Link

Ngoài tính năng thu phát sóng WiFi, các Router WiFi TP-Link còn được cung cấp thêm các tính năng quản trị hệ thống mạng, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng và chất lượng kết nối trong hệ thống mạng nhà bạn. Sau đây Huy Phú xin giới thiệu tính năng Firewall (tường lửa) để chặn địa chỉ MAC, chặn địa chỉ IP và chặn trang web cho Router.

Và bây giờ chúng ta sẻ bắt đầu khám phá từng tính năng của Firewall trên Router WiFi TP-link. Bài hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên Router WiFi TP-Link TL-WR720N một trong những sản phẩm Router WiFi thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên bài hướng dẫn này vẫn có thể áp dụng cho các Router cùng loại khác nhưTL-WR740N, TL-WR741ND, TL-WR841N, TL-WR841ND, TL-WR842ND, TL-WR940N,  TL-WR941ND, TL-WR1042ND, TL-WR1043ND...

Đầu tiên bạn phải kết nối Router với máy tính và đăng nhập vào trang quản trị của Router. Xem thêm cách kết nối Router với máy tính và cách đăng nhập Router tại 2 bài viết Hướng dẫn cấu hình AP Mode TP-Link TL-WR841ND hoặc Hướng dẫn cấu hình lần đầu cho Router WiFi TP-Link TL-WR740N.

Sau khi kết nối và đăng nhập thành công vào trang quản trị của Router WiFi TP-Link, bạn sẻ nhìn thấy bên phải là Menu danh sách các trang cấu hình con của thiết bị. Tiếp theo, trên Menu bấm vào menu Security để hiễn thị các mục bên trong của Menu Security. Ở đây bạn sẽ thấy danh sách gồm Firewall, IP Address Filtering, Domain Filtering, MAC Address Filtering, Local Management,...Chúng ta sẻ đi lần lượt từng tính năng một.

Trang quản trị Router WiFi tp-link

Đầu tiên: Bật tính năng tường lửa (Firewall) của Router WiFi TP-Link. Tại menu các bạn click vào Menu FireWall để chuyển tới trang cấu hình FireWall

Firewall tường lửa

Để sử dụng được các tính năng ở trên các bạn phải Enable từng tính năng như hình bên dưới.

Bật tính năng chặn mac address, chặn IP, chặn trang web

Cấu hình chặn (lọc) địa chỉ IP (IP Address)

Tại Menu Security bấm vào Menu IP Address Filtering để tới trang cấu hình chặn địa chỉ IP. Tại đây bạn sẻ thấy danh sách các địa chỉ IP đã chặn. Trong trường hợp này danh sách này trống vì tôi chưa chặn địa chỉ IP nào.

danh sách IP

Nhấn nút Add New để thêm 1 địa chỉ IP mới. Các thông số Effective time là thời gian chặn 0000 tức là 00h 00 phút, 2400 tức là 24h 00 phút. Nếu bạn muốn chặn truy cập từ 8h sáng tới 17h chiều thì nhập vào 2 ô đó tương tự các giá trị là 0800 và 1700. Nhấn Save để quay lại trang danh sách. Reboot lại Router để xem kết quả.

Chặn IP

Cấu hình chặn (lọc) địa chỉ MAC (MAC Address Filtering)

Tại Menu Security bấm vào Menu MAC Address Filtering để tới trang cấu hình chặn địa chỉ MAC (physical Address địa chỉ vật lý). Tại đây bạn sẻ thấy danh sách các MAC Address đã chặn. Trong trường hợp này danh sách này trống vì tôi chưa chặn thiết bị nào.

Mac address list

Nhấn nút Add New để thêm 1 MAC Address mới. Nhập mô tả và chọn trạng thái là Enable hoặc Disable để cho phép hoặc chặn địa chỉ MAC tương ứng. Nhấn Save để quay lại trang danh sách. Reboot lại Router để xem kết quả.

Mac Address filter

Cấu hình chặn truy cập website (Domain Filtering)

Đây là một tính năng hữu ích giúp cha mẹ quản lý tốt con cái mình tránh trường hợp con cái truy cập vào các trang web game trực tuyến hoặc các trang web không phù hợp. Tại Menu Security bấm vào Menu Domain Filtering tại đây bạn sẻ thấy danh sách các website đã chặn. Trường hợp này chưa có website nào.

Domain list Tường lửa và cách cấu hình chặn địa chỉ MAC, chặn IP và chặn trang web cho Router TP-Link

Nhấn nút Add New để thêm địa chỉ website mới. Các thông số Effective time là thời gian chặn 0000 tức là 00h 00 phút 2400 tức là 24h 00 phút. Nếu bạn muốn chặn truy cập từ 8h sáng tới 17h chiều thì nhập vào 2 ô đó tương tự các giá trị là 0800 và 1700. Nhập mô tả và chọn trạng thái là Enable hoặc Disable để cho phép hoặc chặn địa chỉ web tương ứng. Nhấn Save để quay lại trang danh sách. Reboot lại Router để xem kết quả.

chặn trang web cho Router TP-Link

Local Management 

Cuối cùng là tính năng Local Management. Tính năng này dành riêng nhà chủ sở hữu mạng. Khi bạn không muốn những truy cập trái phép vào trang cấu hình của Router. Bạn nên sử dụng tính năng này. Vì để người ngoài truy cập dể dàng vào trang quản trị, họ sẻ thay đổi thiết lập của Router, và nhiều trường hợp cài đặt không đúng sẻ gây hỏng phần cứng của Router. Tính năng này là cách hiệu quả nhất để chặn không cho người khác truy cập vào trang quản trị của Router WIFi TP-Link. Bạn chọn menu Local Management để tới trang khai báo danh sách các thiết bị được phép truy cập trang quản trị. 

cách Chặn không cho truy cập vào trang quản trị của router

Ở đây bạn điền danh sách các địa chỉ MAC cho phép truy cập vào trang quản trị. Hoặc chọn Radio button ALL để cho phép tất cả thiết bị kết nối tới truy cập vào trang quản trị. 

Chúc các bạn thành công, hãy làm thử và cùng thảo luận các vấn để liên quan đến tường lửa của Router thêm tại Fanpage chúng tôi nhé. https://www.facebook.com/HuyPhuStore

Có 64 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Nguyenx Văn Hoan

hãy hướng dẫn cho mình cách đăng ký sim.Mình mới mua nên cài không được

trả lời Thích 4 ngày trước
Nhat Truong

mua sim viettel 4G,nạp 50 xong,gắn vô thì có sáng đèn nhưng khi gọi thì báo là số máy bị tạm khóa là thế nào nhỉ?

trả lời Thích 3 tháng trước
Nhat Truong

mua sim viettel 4G,nạp 50 xong,gắn vô thì có sáng đèn nhưng khi gọi thì báo là số máy bị tạm khóa là thế nào nhỉ?

trả lời Thích 3 tháng trước
Nhat Truong

mua sim viettel 4G,nạp 50 xong,gắn vô thì có sáng đèn nhưng khi gọi thì báo là số máy bị tạm khóa là thế nào nhỉ?

trả lời Thích 3 tháng trước
Nhat Truong

mua sim viettel 4G,nạp 50 xong,gắn vô thì có sáng đèn nhưng khi gọi thì báo là số máy bị tạm khóa là thế nào nhỉ?

trả lời Thích 3 tháng trước
trung

Bài viết rất cụ thể, còn lại tòan là nói thêo .

trả lời Thích 3 tháng trước
Lê việt lợi

Nhờ hướng dẫn minia8 khi tôi sạt xong thì thiết bị ngắt điện nên sử dụng 1 ngày thì thì hết pin . Tôi muốn sử dụng pin dự phòng hoặc bình ắc quy xe máy để sạt trực tiếp mà không bị tự động ngắt điện 

Cam on

trả lời Thích 4 tháng trước
lehaviettech

     Chào mọi người, bên Viettech mình có cung cấp thiết bị định vị ô tô trên toàn quốc.

     Với việc xuất hiện các loại thiết bị định vị thì nhu cầu về các sản phẩm này ngày càng nhiều hơn. Bởi bất cứ khi quý khách sử dụng loại phương tiện nào thì một sản phẩm như thiết bị định vị ô tô sẽ khiến hành trình của quý khách thêm an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều.

     Sự cần thiết của việc lắp thiết bị định vị ô tô :

     Hiện nay chúng ta có thể thấy dễ dàng tại các đơn vị kinh doanh vận tải, các chủ doanh nghiệp đều lắp thiết bị định vị ô tô cho các phương tiện của mình. Nguyên nhân không chỉ do việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô xe tải là bắt buộc theo quy định của BGTVT mà còn ở những tính năng hết sức ưu việt của nó trong việc hỗ trợ kinh doanh ngành vận tải hàng hóa. Tính toán hiệu suất kinh doanh để có những điều chỉnh phù hợp nhất, với dòng xe tải – dòng xe hay bị hao hụt nhiên liệu thất thường nhất nhưng nhà quản lý lại không biết làm sao để giải quyết vấn đề này. vậy thì một sản phẩm như thiết bị định vị ô tô xe tải sẽ là một giải pháp vô cùng hoàn hảo cho các doanh nghiệp đang kinh doanh vận tải hàng hóa như sau:

 

• Giám sát hành trình di chuyển và những trạng thái hoạt động của xe tải như: giờ làm việc, vận tốc vận hành, quãng đường đi, địa điểm dừng, thời gian đỗ bao nhiêu phút… tất cả những trạng thái đó đều được cập nhật nhanh chóng và chi tiết trên bản đồ vệ tinh mà quý khách hoàn toàn có thể theo dõi bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính, laptop…

• Cảnh báo lái xe trong những trường hợp như lái xe quá tốc độ, đi vào vùng đường nguy hiểm hoặc đường cấm…

• Quản lý lái xe hiệu quả về tên, mã số lái xe, thời gian làm việc, số giờ làm việc cụ thể trong ngày… thẻ lái xe.

• Kiểm soát lượng nhiên liệu tiêu thụ trong ngày chính xác lên đến 98% để giúp cho doanh nghiệp không rơi vào tình trạng hiệu suất làm việc không đạt trong khi lại tốn kém rất nhiều nhiên liệu.

• Đồng thời theo dõi nhiều xe qua hệ thống điều hành giúp doanh nghiệp kinh doanh vận tải hiệu quả và giảm được những chi phí không cần thiết…

[img]https://4.bp.blogspot.com/-jHA4TcNthk0/WHWzt0y9aHI/AAAAAAAAAKY/_T6hoDnJMucQnIlDYA1qAlYaM8BVheJlACLcB/s1600/Anh-dai-dien-X7-oto.jpg[/img]

     Bên cạnh đó thì các loại như xe máy thì việc lắp thiết bị định vị ô tô xe máy lại không kém phần quan trọng bởi với thiết bị này việc mất cắp xe tại thành sẽ không còn là nỗi lo của quý khách nữa. Nếu có lỡ may mất cắp thì việc tìm lại cũng rất dễ dàng và nhanh chóng bởi với hệ thống theo dõi xe qua bản đồ vệ tinh thì dù xe của quý khách đi đến đâu quý khách cũng có thể tìm thấy được qua hệ thống thiết bị định vị ô tô.

     Dịch vụ xe taxi hay xe khách, xe bus thì việc lắp thiết bị giám sát hành trình cũng đặc biệt rất quan trọng bởi nó cũng được quy định theo quy định của BGTVT và đặc biệt nó giúp nhà quản lý có thể quản lý được rất nhiều xe cùng một lúc. Những tác dụng và tính năng lớn của thiết bị giám sát hành trình đã làm thay đổi phương thức quản lý cũng như kiểm soát hành trình của các loại phương tiện công cộng và phương tiện cá nhân trở nên dễ dàng hơn.

     Với những ứng dụng vô cùng lớn lao của thiết bị định vị ô trong tình hình giao thông phức tạp tại thủ đô đã khiến cho các nhà quản lý đô thị cũng như quản lý giao thông dễ dàng hơn rất nhiều.

 

     Vậy thì mua thiết bị định vị ô tô ở đâu uy tín?

     Câu hỏi và thắc mắc này có lẽ được rất nhiều người dùng quan tâm bởi thị trường Việt Nam không có sự quản lý chặt chẽ về các hàng hóa xuất nhập khẩu nên các loại hàng lậu kém chất lượng rất nhiều. Về dòng các sản phẩm điện tử như thiết bị định vị ô tô lại là một trong những mặt hàng rất dễ làm nhái, do đó quý khách cần rất thận trọng trong việc chọn lựa đơn vị để sử dụng dịch vụ lắp thiết bị định vị ô tô.

     Việt Tech GPS là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị xe máy, thiết bị dẫn đường và các thiết bị công nghệ quản lý giám sát khác như tàu thuyền hơn nữa mang trọng trách cao cả đó là quản lý con cái, người già trẻ nhỏ thông qua hệ thống dẫn đường định vị vệ tinh GPS. Hiện tại chúng tôi đang cung cấp giải pháp quản lý giám sát ứng dụng công nghệ GPS hàng đầu cho các đối tác doanh nghiệp, các công ty vận tải hành khách đường dài, các hãng taxi lớn tại Việt Nam.

 

   Xem thêm tại: http://dinhvitoancau.net/gan-thiet-bi-dinh-vi-oto-gia-re


   Chi tiết liên hệ:
Công ty TNHH Thiết bị công nghệ và dịch vụ toàn cầu Việt Tech

Ms Hương: 0934 49 2929 Hoặc Mr Nam: 0975 883 811

Tại Hà Nội: ĐT: 0462 915 527, Tầng 4, Số 9 Ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn Q.Cầu Giấy Hà Nội

Tại TP HCM: ĐT: 08 66 84 35 66; Lầu 4 Số 22C Ngô Đức Kế, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP HCM

 

trả lời Thích 6 tháng trước
Pham Thi Nga

S mình kết nối giữa thiết bị mini a8 với đt ko đc nhỉ giúp mk vs

trả lời Thích 6 tháng trước
Thao

Minh su dung dv gps mini a8 khi gui tn "DW" thi thiep bi tra tn ve:http://www.gps958.com/SimpleMap.aspx?n=0.00000,0.00000: 75% khi mo ban do len thi k xac dinh dc toa do,cho minh hoi phai khac phu su co nay nhu the nao? De co the dinh vi dc toa do va vi tri,nhu vay sp co bi loi k?co cach nao khac phuc k?

trả lời Thích 6 tháng trước
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện