Cách tăng tốc độ cho Android TV Box

Theo thời gian, bạn sẽ cảm thấy tốc độ của chiếc Android TV Box của mình trở nên khá chậm và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn những cách đơn giản để cải thiện tốc độ cho chiếc Android TV Box của mình mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp.

Theo thời gian, bạn sẽ cảm thấy tốc độ của chiếc Android TV Box của mình trở nên khá chậm và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn những cách đơn giản để cải thiện tốc độ cho chiếc Android TV Box của mình mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp.

Cách tăng tốc độ cho Android TV Box

Cho dù bạn đang sử dụng các ứng dụng mới hơn hay các phiên bản cập nhập của những ứng dụng bạn đã dùng cách đây một năm, thì các ứng dụng cũng sẽ trở nên nặng nề hơn theo thời gian. Bởi lẽ phần cứng Android TV Box ngày càng được cải tiến, các nhà phát triển phải tạo ra những game hay các ứng dụng khác có thể tích hợp hoàn chỉnh với phần cứng nhanh hơn và chúng sẽ trở nên tồi tệ hơn trên các thiết bị cũ.Điều này dường như xảy ra trên mọi nền tảng,

Có 2 cách giải quyết:

Việc đầu tiên là update firmware hoặc bản room mới cho thiết bị box của mình nếu bản room ấy hỗ trợ cho thiết bị của bạn.

-   Ngày nay các nhà sản xuất android box liên tục cập nhật những bản Rom mới và cập nhật liên tục, vì vậy bạn có thể up những bản Rom mới nhất cho chiếc android tv box của mình. Hầu hết mọi người đều chọn giải pháp cài đặt custom ROM, và quả thực rất nhiều thiết bị trong số đó nhanh hơn hẳn. Với hầu hết thiết bị Android, đều có một vài hoặc vô số custom ROM dành riêng cho chúng. Các bản room và cập nhật các bạn có thể theo dõi ở đây.

Cách thứ hai là tối ưu lại cách sử dụng quỹ ram của mình trên thiết bị gây đến sự lãng phí

- Tắt hình nền động.

Vẫn biết rằng bạn để hình nền giúp cho thiết bị của bạn hấp dẫn hơn nhưng nó có thể làm chậm hiệu suất của  thiết bị của bạn như hình ảnh động đòi hỏi sức mạnh để giữ cho nó chạy. Vì vậy, bằng cách tắt hình nền động có thể làm cho thiết bị của bạn trở nên nhẹ hơn một chút và mượt mà hơn.

- Hủy bỏ các widget không sử dụng. 

Widgets mất rất nhiều không gian trong thiết bị  mà có thể là một nguyên nhân chính của việc tăng thời gian loading. Vì vậy, loại bỏ các Widgets không được sử dụng trong nền để cho thiết bị chạy nhanh hơn.

Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back thay vì phím Home.

Khi bạn đang thực hiện một thao tác trên thiết bị như lướt web, xem phim, nghe nhạc … và bạn thoát ra bằng cách bấm phím Home thì bạn vô tình đặt nó dưới chế độ Standby, chưa đóng nó hoàn toàn. Vì vậy, nó sẽ tiếp tục tiêu thụ bộ nhớ thiết bị của bạn, gây chậm trễ thực hiện. Ngoài ra, giữ phím Home và chọn Task Manager. Nó sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy và tùy chọn để kết thúc nó.

- Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm.

Để kiểm tra những ứng dụng nào đang chạy trong nền, bạn hãy truy cập vào Apps trong phần Settings và tìm đến mục Running.

 Di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD.

TV Box cũng giống như một máy tính,  thiết bị Android sẽ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn nhiều với đủ lượng bộ nhớ miễn phí. Bằng cách di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD, bạn có thể giải phóng một số không gian rất cần thiết trong khi vẫn giữ các ứng dụng của bạn trong tầm tay.

 Cài đặt lại.

Nếu bạn sử dụng 5 cách trên nhưng thiết bị của bạn vẫn chưa chạy nhanh hơn thì cách thứ 5 này chắc chắn sẽ giúp thiết bị Android của bạn tăng tốc hơn. Hãy thiết lập lại thiết bị của bạn về như lúc ban đầu bằng cách vào cài đặt > sao lưu và cài đặt > xoá và phục hồi dữ liệu.

Hãy cho chúng tôi biết các khó khăn của bạn khi thiết bị Android của bạn loading chậm nhé. Chúc các bạn thành công.

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện