Những điều cần biết khi kết nối ổ cứng với tivi Sony

Cổng USB trên tivi không chỉ cho phép bạn kết nối tivi với USB, mà bạn có có thể kết nối với ổ cứng để xem các nội dung được lưu trữ trên thiết bị này. Dưới đây là một số điểm bạn nên lưu ý khi kết nối ổ cứng với tivi Sony.

Kết nối ổ cứng cũng là một kết nối quen thuộc trên tivi

Kết nối ổ cứng cũng là một kết nối quen thuộc trên tivi

Tivi nào Sony nào kết nối được với ổ cứng?

Kết nối ổ cứng qua cổng USB trên tivi

Kết nối ổ cứng qua cổng USB trên tivi

Bất kì tivi Sony nào có cổng USB về lý thuyết thì đều cho phép kết nối với ổ ứng, tuy nhiên khả năng tương thích có tốt hay không, có xảy ra tình trạng tivi không nhận hay không còn phụ thuộc vào tùy model tivi. Cụ thể:

- Đối với các sản phẩm thuộc dòng R (dòng tivi thường) như: Tivi LED Sony KDL-32R300C 32 inch, Tivi LED Sony KDL-32R300B 32 inch, Internet Tivi LED Sony KDL-32R500C 32 inch….thì  tivi vẫn cho phép kết nối với ổ cứng, tuy nhiên Sony không khuyến khích điều này và cũng không đảm bảo 100% tivi nhận. Vẫn có trường hợp tivi không nhận ổ cứng, nhất là đối với các model tivi đời cũ.

- Đối với các sản phẩm thuộc dòng W (dòng internet tivi và smart tivi) như: Internet Tivi LED Sony KDL-40W700C 40 inch, Smart Tivi LED Sony KDL-43W800C 43 inch… thì khả năng tương thích tốt và hiếm khi gặp lỗi tivi không nhận, và nếu tivi không nhận cũng bởi các nguyên nhân khác là chủ yếu chứ không phải từ tivi.

Các sản phẩm tivi Sony thuộc dòng W có khả năng kết nối khá tốt với ổ cứng

Các sản phẩm tivi Sony thuộc dòng W có khả năng kết nối khá tốt với ổ cứng

Dung lượng bao nhiêu thì tivi cho phép nhận ổ cứng?

Nguyên nhân khiến người dùng thích kết nối ổ cứng hơn USB, thường là do ổ cứng có dung lượng lớn, cho phép bạn lưu trữ được rất nhều nội dung. Tuy nhiên, không phải với ổ cứng dung lượng bao nhiêu tivi cũng có thể nhận, và ổ cứng dung lượng càng lớn thì việc kết nối sẽ kém trơn tru hơn. Cụ thể, hiện nay đối với các model smart tivi Sony mới 2015 chạy hệ điều hành Android, thì tivi cho phép kết nối được với ổ cứng có dung lượng tối đa là 6T. Còn đối với các model tivi khác, tốt nhất bạn nên kết nối với ổ cứng có dung lượng dưới 2T để đảm bảo tivi có thể hỗ trợ tốt.

Làm gì khi tivi không nhận ổ cứng?

Nếu bạn kết nối ổ cứng với tivi Sony, nhưng tivi không nhận, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

- Cấp điện cho ổ cứng. Vì thông thường, cổng USB 2.0 sẽ không đủ năng lượng để duy trì hoạt động của một chiếc ổ cứng, nhất là ổ cứng có dung lượng cao. Để cấp điện cho ổ cứng, bạn có thể dùng cáp USB chữ Y, để dùng một nhánh cáp USB cấp điện cho ổ cứng.

Có thể dùng cáp USB chữ Y để cấp điện cho ổ cứng

Có thể dùng cáp USB chữ Y để cấp điện cho ổ cứng

- Rút ổ cứng ra và thử khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi.

- Nếu bạn đang sử dụng Android tivi Sony, hãy cập nhật phần mềm mới nhất cho tivi.

- Thử sử dụng một chiếc ổ cứng khác có dung lượng thấp hơn.

- Đối với những model tivi Sony cũ, nếu bạn đã thay ổ cứng khác nhưng vẫn không kết nối được, thì rất tiếc chiếc tivi này của bạn không hỗ trợ tốt tính năng kết nối ổ cứng. Bạn nên thử chia sẻ nội dung bằng cách khác như kết nối với điện thoại, USB, máy tính…

- Sony khuyến khích người dùng nên dùng ổ cứng Sony để đảm bảo khả năng tương thích tốt nhất.

Dùng ổ cứng Sony để tương thích tốt nhất với tivi Sony

Dùng ổ cứng Sony để tương thích tốt nhất với tivi Sony

Trên đây là một số điểm đáng lưu ý về việc kết nối ổ cứng với tivi Sony qua cổng USB. Hi vọng bài viết trên củaĐiện máy XANH đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện