[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.

Đồng hồ thông minh ZGPAX S29 là một chiếc Smart Watch đa năng, có thể hoạt động độc lập như một chiếc điện thoại với sim riêng và vừa có thể kết nối với smartphone thông qua Bluetooth để nhận các thông báo từ chiếc smartphone của bạn. Với việc tích hợp khá nhiều tính năng thì đồng hồ thông minh Zgpax S29 có thể gây một ít bỡ ngỡ với người mới sử dụng Smart Watch, vì vậy Huy Phú Store viết bài này để giới thiệu các menu chức năng và cách sử dụng các tính năng cơ bản của chiếc đồng hồ thông minh đa năng này, hy vọng phần nào đó sẽ giúp ích được các bạn.

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.
Đồng hồ thông minh ZGPAX S29.

1. Khởi Động Máy Và Truy Cập Các Menu
Ở mặt sau của đồng hồ có hỗ trợ 1 khe sim và 1 khe cắm thẻ nhớ, các bạn có thể gắn sim và thẻ nhớ vào để sử dụng. Tiếp theo, các bạn cần lắp pin vào đồng hồ vì đây là dòng Smart Watch có pin rời. Sau đó nhấn giữ nút bấm phía mặt trên đồng hồ để mở nguồn, nút này có tính năng mở, tắt và trở lại màn hình chính giống như phím Home trên điện thoại, đây cũng là phím cứng duy nhất của đồng hồ ZGPAX S29.

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.

Đồng hồ hỗ trợ khe sim, khe cắm thẻ nhớ và pin có thể tháo rời.

Ở Menu chính, sẽ hiển thị thời gian và ba mục: Dialer, Pedometer và Settings. Để truy cập menu các chức năng của đồng hồ, ta thao tác đơn giản bằng cách vuốt sang trái hoặc sang phải và chọn chức năng cần dùng.

2. Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Sử Dụng Các Menu Chức Năng Và Cách Sử Dụng Cơ Bản

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.
Màn hình chính của đồng hồ.

Chức năng gọi điện và nhắn tin: sau khi lắp sim, bạn có thể thao tác gọi điện như trên điện thoại bằng cách vào menu Dialer và bấm số cần gọi. Để xem lịch sử cuộc gọi, bạn vào menu Call logs. Thao tác từ chối cuộc gọi hoặc thêm bớt danh bạ giống hoàn toàn như trên điện thoại. Để gửi tin nhắn hoặc kiểm tra tin nhắn thì bạn vào mục Messaging.

Pedometer: đây là ứng dụng dùng để theo dõi sức khỏe của bạn, có chức năng đếm số bước chân (Step), tính số năng lượng (Kcal) bạn đã tiêu tốn và khoảng cách bạn di chuyển (Mileage). Tính năng này chỉ được kích hoạt khi bạn nhấn Start, mục Time sẽ cho bạn biết khoảng thời gian bạn đã kích hoạt ứng dụng. Để reset tất cả về 0, bạn bấm vào nút Reset hoặc bạn có thể bấm Pause để tạm dừng tất cả thống kê.

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.
Hình ảnh Menu chức năng của đồng hồ ZGPAX S29.

File manager: tương tự như trên điện thoại Android, đây là nơi lưu trữ các tập tin trên máy như hình ảnh, nhạc hay video...

FM radio, Calendar, Alarm, Calculator, Audio playerđây là các chức năng nghe Radio, xem lịch, đặt báo thức, máy tính, chơi nhạc ngay trên thiết bị đeo tay của bạn.

Multimedianơi bạn có thể xem các tập tin media như hình ảnh, video…

SIM toolkit: các dịch vụ của sim mà chiếc đồng hồ đang sử dụng.

SmartSearch: đây là mục tìm kiếm nhanh trong đồng hồ để gửi tin nhắn nhanh hoặc gọi điện cho ai đó chẳng hạn.

Browser: trình duyệt web trên đồng hồ, tính năng này chỉ dùng được khi bạn đã lắp sim.

Profiles: đây là nơi để bạn lựa chọn các chế độ cho thiết bị của mình như chế độ cuộc họp (Meeting), im lặng (Silent), ngoài trời (Outdoor)…Và bạn có thể tự cấu hình lại các chế độ này phù hợp theo nhu cầu sử dụng của mình bằng cách vào mục Option -> Customize để tùy chỉnh.

Image viewer, Video player: nơi bạn xem lại ảnh và video mà bạn đã quay hoặc đã chụp trên Smart Watch của mình.

Camera, Video record: đây là menu thực hiện chức năng chụp ảnh và quay video. Đồng hồ thông minh Zgpax S29 có hỗ trợ camera 1.3 MP để giúp bạn ghi lại khoảnh khắc nhanh nhất.

Anti lost (Chống mất điện thoại): tính năng này hoạt động khi bạn đã kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Khi bạn đi xa điện thoại của bạn, làm mất kết nối giữa 2 thiết bị, khi đó đồng hồ thông minh Zgpax S29 sẽ báo cho bạn biết bằng chuông, rung hoặc cả chuông và rung để bạn biết rằng bạn đang để quên điện thoại ở đâu đó.

Bluetooth: Chức năng Bluetooth trên Đồng hồ thông minh Zgpax S29 có khả năng kết nối với điện thoại hoặc tai nghe Bluetooth, bạn có thể kết nối đơn giản giống hoàn toàn như trên điện thoại và trải nghiệm các kết nối này.

Để Thay đổi giao diện hiển thị đồng hồ thì bạn có thể thao tác bằng cách vuốt từ dưới lên trên ở màn hình hiển thị đồng hồ. Sẽ có 3 kiểu hiển thị đồng hồ cho bạn lựa chọn.

Ngoài các menu chức năng cơ bản ở trên thì còn các menu chức năng khác như: BT Dialer, Remote notifer, Remote caption thì bắt buộc bạn phải cài phần mềm BTNotification trên điện thoại. Để biết cách kết nối Smart Watch với smartphone, bạn có thể tham khảo mục thứ nhất ở bài viết này hoặc tham khảo bài viết Hướng dẫn đồng bộ Smart Watch với với hầu hết điện thoại Android.

Bên cạnh các menu chức năng đã giới thiệu ở trên thì trong quá trình sử dụng các bạn cũng sẽ có nhu cầu cài đặt một số chức năng khác như: ngày giờ, ngôn ngữ, thông báo… Huy Phú Store sẽ lần lượt giới thiệu cho các bạn.

3. Các Cài Đặt Thường Dùng Trong Mục Settings

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.
Phần Settings của đồng hồ Zgpax S29

Cài đặt thời gian: các bạn vào mục Common settings (hoặc Phone settings tùy version) -> Time and Date. Sau đó sẽ có 3 mục cho bạn lựa cài đặt:
     - Set time zone: đây là nơi bạn lựa chọn múi giờ nơi bạn sinh sống, nếu bạn ở Việt Nam thì bạn chọn GMT +7 Hanoi.
     - Set time/date: bạn cài đặt thời gian và ngày tháng tại đây, bạn nên lưu ý định dạng ngày tháng của đồng hồ để nhập cho đúng.
     - Set format: Bạn có thể cài đặt hiển thị thời gian theo 12h hay 24h và định ngày tháng tại đây theo ý mình.
     Sau khi cài đặt bạn phải bấm save để lưu lại những thay đổi của bạn.

Cài đặt ngôn ngữ: các bạn vào mục Common settings ->Language và chọn ngôn ngữ hiển thị.

Cài đặt thời gian tự động bật, tắt nguồn đồng hồ: bạn vào mục Common settings -> Schedule power on/off. Sau đó bạn nhập thời gian muốn bật/ tắt nguồn vào. Đến thời gian đó thiết bị sẽ tự động bật hoặc tắt theo ý bạn. Muốn tắt chế độ tự động bật/tắt thời gian nào thì bạn chỉ cần disable thời gian đó là được

Thay đổi hiệu ứng khi vuốt màn hình: nếu bạn muốn thay hiệu ứng khi bạn thao tác vuốt màn hình thì bạn vào mục Common settings ->Screen switch effect và lựa chọn hiệu ứng mà bạn thích.

Thay đổi độ sáng màn hình: bạn chọn mục LCD backlight trong mục Common settings để tùy chỉnh độ sáng.

Cài đặt thông báo cho tin nhắn và điện thoại: bạn có thể vào mục Notification settings để cài đặt theo ý thích.

Trên đây là những mục cài đặt mà bạn thường dùng trong quá trình sử dụng đồng hồ Zgpax S29. Ngoài ra còn một số mục cài đặt khác bạn có thể tự tìm hiểu để tùy chỉnh mạnh mẽ hơn chiếc đồng hồ thông minh của mình.

Ngoài ra còn một số chức năng nữa mình không thể nói hết, bạn có thể tự mình khám phá. Nhưng với những chức năng cơ bản mình giới thiệu ở trên thì chắc hẳn bạn sẽ làm chủ được thiết bị đồng hồ thông minh Zgpax S29, nếu có gì thắc mắc các bạn có thể để lại comment bên dưới. Để xem bài đánh giá chi tiết sản phẩm này bạn có thể xem tại thông tin chi tiết sản phẩm đồng hồ Zgpax S29. Hy vọng bài viết của Huy Phú Store sẽ phần nào giúp được các bạn biết được công dụng của các mục menu trên chiếc đồng hồ thông minh Zgpax S29 và bạn có thể biết cách cài đặt theo ý mình. Nếu các bạn còn phân vân trong việc lựa chọn Smart Watch thì có thể xem các tiêu chí cần biết khi chọn mua đồng hồ thông minh để có thể lựa chọn chiếc đồng hồ thông minh phù hợp với mình.

Có 95 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
nguyễn vũ phong

AD ơi bạn có FW của đầu M8S mã board là CS_812M8_V1.3 - 20150921-wifi-AP6330 không cho mình xin với.cái đầu của mình chi lên đèn đỏ không thôi.

trả lời Thích 6 ngày trước
Hoàng Trị

Bạn thử sử dụng mấy bản Rom ở đây xem sao nhé Rom M8s

Thích 5 ngày trước
Dang cong

Minh dang xai mini m8s pro t95n, sao khong ket noi miracast voi dien thoai duoc, ca 2 thiet bi khong tim thay nhau, chac chan dung chung wifi

trả lời Thích 8 ngày trước
Hoàng Trị

Bạn mở tính năng Wifi Display lên chưa nhỉ, Trên Box ấy

Thích 7 ngày trước
nhoc nguyen

Cho e hoi làm sao biết m8s dang sài chip s812 hay chip s802 vậy ..cảm ơn nhiều..

trả lời Thích 14 ngày trước
Phú

Chào bạn, như bạn nói thì bạn đang dùng sản phẩm M8S thì nó sẽ sử dụng chip Amlogic S812 bạn nha

Thích 13 ngày trước
Nguyen dt

minh bi loi cu 1 tiếng 3 phút là nó lại bị reset một lần .nó bảo máy mình bị nhiễm 21 con virus .  Help mình với !!

 

trả lời Thích 19 ngày trước
Hoàng Trị

Bạn chỉ Cần Factory Reset lại Box là hết nhé.

Thích 19 ngày trước
châu trung thành

cái này mình sử dụng usb thay thế được ko anh

trả lời Thích 21 ngày trước
Hoàng Trị

Được bạn nhé, tuy nhiên File rom phải để dưới dạng .zip

Thích 21 ngày trước
Nguyễn văn tùng

Cho mình xin cái mã Pin của con M8s

trả lời Thích 23 ngày trước
Hoàng Trị

Mã Pin gì ạ. Những mã này thường do anh tự thiết lập chứ ạ mặc định của Box làm gì có mã này hả anh. Nếu anh quên mã này thì có thể Flash lại FW để mất mã này nhé.

Thích 22 ngày trước
Mr NAM

Rom này ông cho luyên thuyên sao mà tôi up 1 cái bị brick luôn (up theo thẻ SD)... nếu hướng dẫn cho mọi người thì cho chi tiết một chút là model nào, dòng nào chứ ko phải cứ M8S mà dã là brick hết...chơi đểu nhau quá

trả lời Thích 28 ngày trước
Hoàng Trị

Anh tải FW ở đâu ạ. Serial trên Main của anh là gì nhỉ trên mainboard của con m8s có đóng dấu lên.

Thích 22 ngày trước
Đào sơn lộc

Mình up theo rôm đấy bị brick rồi ae nào dính rôi khắc phục ntn :(

Thích 2 ngày trước
Gia Khánh

Mình đng dùng m8s, muốn kết nối với tay game nhưng ko được. đã caif fần mềm sixaxit nhg ko kết nối được. vậy muốn kết nối tay game thì làm thế nào?

trả lời Thích 2 tháng trước
Đặng Hiếu

Chào bạn. Bạn đang sử dụng tay game nào vậy ạ? Phần mềm trên chỉ sử dụng được cho tay cầm PS3 thôi bạn nhé. Nếu bạn đang sử dụng tay cầm PS3 thì có thể làm theo hướng dẫn bên mình ở đây nhé http://huyphu.com/ho-tro-ky-thuat/huong-dan-choi-game-tren-android-tv-box/huong-dan-choi-game-tren-android-box-bang-tay-cam-sony-ps3_.a299.html

Thích 2 tháng trước
Nguyễn châu

Cho e hỏi con tv box mxq s805 có bản rom 5.1 lolipop ko ạ

trả lời Thích 2 tháng trước
Hoàng Trị

Hiện tại chưa có đâu bạn nhé.

Thích 2 tháng trước
Thạch Nguyễn

Bên mình có bản rom 5.1.1 dành cho m8s build number LMY47V.20160524 không.

trả lời Thích 2 tháng trước
Hoàng Trị

Anh tải ở mục M8s Plus Android 5.1.1 nhé: Rom M8s Plus android 5.1.1

Thích 2 tháng trước
Thạch Nguyễn

Mình ko thấy fw như box của mình.

chỉ thấy bản này ko biết chạy có bị lỗi không.

Firmware details Archive: M8S+_S812_SDcard_19032016 Model: M8S Plus TV Box Image file size: 429 MB Platform: Amlogic S812 Update file name: m8s -ota-20160319.zip Build number: MMBX/KII/KII:5.1.1/LMY47V/20160319:userdebug/test-keys Inside archive: firmware + u-boot.bin + recovery.img +  factory_update_param.aml

Thích 2 tháng trước
Hoàng Trị

Đúng bản rồi anh nhé.

Thích 2 tháng trước
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện