[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.

Đồng hồ thông minh ZGPAX S29 là một chiếc Smart Watch đa năng, có thể hoạt động độc lập như một chiếc điện thoại với sim riêng và vừa có thể kết nối với smartphone thông qua Bluetooth để nhận các thông báo từ chiếc smartphone của bạn. Với việc tích hợp khá nhiều tính năng thì đồng hồ thông minh Zgpax S29 có thể gây một ít bỡ ngỡ với người mới sử dụng Smart Watch, vì vậy Huy Phú Store viết bài này để giới thiệu các menu chức năng và cách sử dụng các tính năng cơ bản của chiếc đồng hồ thông minh đa năng này, hy vọng phần nào đó sẽ giúp ích được các bạn.

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.
Đồng hồ thông minh ZGPAX S29.

1. Khởi Động Máy Và Truy Cập Các Menu
Ở mặt sau của đồng hồ có hỗ trợ 1 khe sim và 1 khe cắm thẻ nhớ, các bạn có thể gắn sim và thẻ nhớ vào để sử dụng. Tiếp theo, các bạn cần lắp pin vào đồng hồ vì đây là dòng Smart Watch có pin rời. Sau đó nhấn giữ nút bấm phía mặt trên đồng hồ để mở nguồn, nút này có tính năng mở, tắt và trở lại màn hình chính giống như phím Home trên điện thoại, đây cũng là phím cứng duy nhất của đồng hồ ZGPAX S29.

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.

Đồng hồ hỗ trợ khe sim, khe cắm thẻ nhớ và pin có thể tháo rời.

Ở Menu chính, sẽ hiển thị thời gian và ba mục: Dialer, Pedometer và Settings. Để truy cập menu các chức năng của đồng hồ, ta thao tác đơn giản bằng cách vuốt sang trái hoặc sang phải và chọn chức năng cần dùng.

2. Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Sử Dụng Các Menu Chức Năng Và Cách Sử Dụng Cơ Bản

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.
Màn hình chính của đồng hồ.

Chức năng gọi điện và nhắn tin: sau khi lắp sim, bạn có thể thao tác gọi điện như trên điện thoại bằng cách vào menu Dialer và bấm số cần gọi. Để xem lịch sử cuộc gọi, bạn vào menu Call logs. Thao tác từ chối cuộc gọi hoặc thêm bớt danh bạ giống hoàn toàn như trên điện thoại. Để gửi tin nhắn hoặc kiểm tra tin nhắn thì bạn vào mục Messaging.

Pedometer: đây là ứng dụng dùng để theo dõi sức khỏe của bạn, có chức năng đếm số bước chân (Step), tính số năng lượng (Kcal) bạn đã tiêu tốn và khoảng cách bạn di chuyển (Mileage). Tính năng này chỉ được kích hoạt khi bạn nhấn Start, mục Time sẽ cho bạn biết khoảng thời gian bạn đã kích hoạt ứng dụng. Để reset tất cả về 0, bạn bấm vào nút Reset hoặc bạn có thể bấm Pause để tạm dừng tất cả thống kê.

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.
Hình ảnh Menu chức năng của đồng hồ ZGPAX S29.

File manager: tương tự như trên điện thoại Android, đây là nơi lưu trữ các tập tin trên máy như hình ảnh, nhạc hay video...

FM radio, Calendar, Alarm, Calculator, Audio playerđây là các chức năng nghe Radio, xem lịch, đặt báo thức, máy tính, chơi nhạc ngay trên thiết bị đeo tay của bạn.

Multimedianơi bạn có thể xem các tập tin media như hình ảnh, video…

SIM toolkit: các dịch vụ của sim mà chiếc đồng hồ đang sử dụng.

SmartSearch: đây là mục tìm kiếm nhanh trong đồng hồ để gửi tin nhắn nhanh hoặc gọi điện cho ai đó chẳng hạn.

Browser: trình duyệt web trên đồng hồ, tính năng này chỉ dùng được khi bạn đã lắp sim.

Profiles: đây là nơi để bạn lựa chọn các chế độ cho thiết bị của mình như chế độ cuộc họp (Meeting), im lặng (Silent), ngoài trời (Outdoor)…Và bạn có thể tự cấu hình lại các chế độ này phù hợp theo nhu cầu sử dụng của mình bằng cách vào mục Option -> Customize để tùy chỉnh.

Image viewer, Video player: nơi bạn xem lại ảnh và video mà bạn đã quay hoặc đã chụp trên Smart Watch của mình.

Camera, Video record: đây là menu thực hiện chức năng chụp ảnh và quay video. Đồng hồ thông minh Zgpax S29 có hỗ trợ camera 1.3 MP để giúp bạn ghi lại khoảnh khắc nhanh nhất.

Anti lost (Chống mất điện thoại): tính năng này hoạt động khi bạn đã kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Khi bạn đi xa điện thoại của bạn, làm mất kết nối giữa 2 thiết bị, khi đó đồng hồ thông minh Zgpax S29 sẽ báo cho bạn biết bằng chuông, rung hoặc cả chuông và rung để bạn biết rằng bạn đang để quên điện thoại ở đâu đó.

Bluetooth: Chức năng Bluetooth trên Đồng hồ thông minh Zgpax S29 có khả năng kết nối với điện thoại hoặc tai nghe Bluetooth, bạn có thể kết nối đơn giản giống hoàn toàn như trên điện thoại và trải nghiệm các kết nối này.

Để Thay đổi giao diện hiển thị đồng hồ thì bạn có thể thao tác bằng cách vuốt từ dưới lên trên ở màn hình hiển thị đồng hồ. Sẽ có 3 kiểu hiển thị đồng hồ cho bạn lựa chọn.

Ngoài các menu chức năng cơ bản ở trên thì còn các menu chức năng khác như: BT Dialer, Remote notifer, Remote caption thì bắt buộc bạn phải cài phần mềm BTNotification trên điện thoại. Để biết cách kết nối Smart Watch với smartphone, bạn có thể tham khảo mục thứ nhất ở bài viết này hoặc tham khảo bài viết Hướng dẫn đồng bộ Smart Watch với với hầu hết điện thoại Android.

Bên cạnh các menu chức năng đã giới thiệu ở trên thì trong quá trình sử dụng các bạn cũng sẽ có nhu cầu cài đặt một số chức năng khác như: ngày giờ, ngôn ngữ, thông báo… Huy Phú Store sẽ lần lượt giới thiệu cho các bạn.

3. Các Cài Đặt Thường Dùng Trong Mục Settings

[Zgpax] Hướng dẫn sử dụng toàn tập đồng hồ thông minh Zgpax S29, S79.
Phần Settings của đồng hồ Zgpax S29

Cài đặt thời gian: các bạn vào mục Common settings (hoặc Phone settings tùy version) -> Time and Date. Sau đó sẽ có 3 mục cho bạn lựa cài đặt:
     - Set time zone: đây là nơi bạn lựa chọn múi giờ nơi bạn sinh sống, nếu bạn ở Việt Nam thì bạn chọn GMT +7 Hanoi.
     - Set time/date: bạn cài đặt thời gian và ngày tháng tại đây, bạn nên lưu ý định dạng ngày tháng của đồng hồ để nhập cho đúng.
     - Set format: Bạn có thể cài đặt hiển thị thời gian theo 12h hay 24h và định ngày tháng tại đây theo ý mình.
     Sau khi cài đặt bạn phải bấm save để lưu lại những thay đổi của bạn.

Cài đặt ngôn ngữ: các bạn vào mục Common settings ->Language và chọn ngôn ngữ hiển thị.

Cài đặt thời gian tự động bật, tắt nguồn đồng hồ: bạn vào mục Common settings -> Schedule power on/off. Sau đó bạn nhập thời gian muốn bật/ tắt nguồn vào. Đến thời gian đó thiết bị sẽ tự động bật hoặc tắt theo ý bạn. Muốn tắt chế độ tự động bật/tắt thời gian nào thì bạn chỉ cần disable thời gian đó là được

Thay đổi hiệu ứng khi vuốt màn hình: nếu bạn muốn thay hiệu ứng khi bạn thao tác vuốt màn hình thì bạn vào mục Common settings ->Screen switch effect và lựa chọn hiệu ứng mà bạn thích.

Thay đổi độ sáng màn hình: bạn chọn mục LCD backlight trong mục Common settings để tùy chỉnh độ sáng.

Cài đặt thông báo cho tin nhắn và điện thoại: bạn có thể vào mục Notification settings để cài đặt theo ý thích.

Trên đây là những mục cài đặt mà bạn thường dùng trong quá trình sử dụng đồng hồ Zgpax S29. Ngoài ra còn một số mục cài đặt khác bạn có thể tự tìm hiểu để tùy chỉnh mạnh mẽ hơn chiếc đồng hồ thông minh của mình.

Ngoài ra còn một số chức năng nữa mình không thể nói hết, bạn có thể tự mình khám phá. Nhưng với những chức năng cơ bản mình giới thiệu ở trên thì chắc hẳn bạn sẽ làm chủ được thiết bị đồng hồ thông minh Zgpax S29, nếu có gì thắc mắc các bạn có thể để lại comment bên dưới. Để xem bài đánh giá chi tiết sản phẩm này bạn có thể xem tại thông tin chi tiết sản phẩm đồng hồ Zgpax S29. Hy vọng bài viết của Huy Phú Store sẽ phần nào giúp được các bạn biết được công dụng của các mục menu trên chiếc đồng hồ thông minh Zgpax S29 và bạn có thể biết cách cài đặt theo ý mình. Nếu các bạn còn phân vân trong việc lựa chọn Smart Watch thì có thể xem các tiêu chí cần biết khi chọn mua đồng hồ thông minh để có thể lựa chọn chiếc đồng hồ thông minh phù hợp với mình.

Có 59 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Ngọc Hùng

Mình xài M8S android 4.4.2, ko biet bay gio up android lên mấy rồi...? Ad cho mình xin fw đi...thank.

trả lời Thích 3 ngày trước
Hoàng Trị

Hiện tại sử dụng ổn định không ạ. Nếu ổn định thì không nên up ạ, bởi vì đặc thù dòng này up FW dễ bị Brick lắm ạ.

Thích 2 ngày trước
phạm thành luân

m8s+ của mình đang anroid 5.1.1 

dùng khoảng 2 tuần la mọi thứ liên quan đến google đều không sử dụng được. vd youtube,ch play... phải rết cài đặt lại mỗi 2 tuần

ads cho hỏi ngoài lề chut là m8s ko chạy dc file midi phải ko ạ

trả lời Thích 8 ngày trước
Hoàng Trị

Không sử dụng được những app của Google INC như CHplay, youtube,... là bởi vì tài khoản Google Play anh đăng nhập trên thiết bị này bị lỗi hoặc đăng nhập trên nhiều thiết bị. VD: điện thoại, trình duyệt web trên máy tính,...

Anh chỉ cần đăng xuất tài khoản này ra khỏi thiết bị, hoặc xóa tài khoản này ra là hết nhé. Tốt nhất là anh nên tạo một tài khoản riêng cho thiết bị này trên android box nhé.

Thích 7 ngày trước
đào hồng quý

admin ơi có thể cho e xin cái link dow  bản rom 5.1 cho con m8s không

trả lời Thích 13 ngày trước
Hoàng Trị

Rom M8s của anh đây tuy nhiên anh phải check kỹ đúng serial main mới update được nhé.

Thích 12 ngày trước
quang cuong

Dùng usb để up rom có được không và bản rom mới có xem được youtube chất lượng video 1080 không cảm ơn nhiều

trả lời Thích 17 ngày trước
Nguyen Truong

Bạn không thể dùng USB để up bản rom này được mà bắt buộc phải có thẻ nhớ SD.

Thích 16 ngày trước
Tien Thu

Dùng USB được không nhỉ?

trả lời Thích 20 ngày trước
Hoàng Trị

Cách up từ USB là phải Rom dưới dạng .Zip bạn nhé.

Thích 19 ngày trước
ngo nguyen son

m8s+ khởi động lên hiện thông báo" đã xảy ra sự cố nội bộ với thiết bị của bạn và thiết bị có thể sẽ không ổn định cho tôi khi bạn thiết lập lại dữ liệu ban đầu"

lời này làm sao để khắc phục add giúp mình với, thanks

trả lời Thích 20 ngày trước
Hoàng Trị

Anh Hard Reset lại Box sẽ hết lỗi này anh nhé.

Thích 19 ngày trước
Phan Hà

Bản này có dùng đc cho atv1220 không bạn ơi 

 

trả lời Thích 24 ngày trước
Hoàng Trị

Không dùng chung được anh nhé.

Thích 23 ngày trước
nguyen duc binh

khi tải phiên bản 5.1 về máy tính lại hiện chữ không được xác nhận 973925 la sao vay? giup toi voi

 

trả lời Thích 29 ngày trước
Phú

Chào bạn, bạn tải bản 5.1 ở đâu ạ?

Thích 27 ngày trước
Hoàng Trị

Có nghĩa là link tải gặp vấn đề ạ, Anh tải FW cho dòng nào để em đưa link tải cho chính xác.

Thích 19 ngày trước
nguyen duc binh

tai sao cai m8s nha minh moi lan xem vi deo tren you tobe lai chay rat lau.

 

trả lời Thích 29 ngày trước
Phú

Chào bạn, bạn thử kiểm tra lại mạng xe có bị chậm không nhé, mạng chậm sẽ gây ra hiện tượng này đó bạn 

Thích 27 ngày trước
Phạm Hải

M8s plus đã unroot có up dc ko ad?  Sao mình unroot rồi mà ko xem dc myk+ nhỉ???? 

 

Còn cái m8s minh unroot thì lại xem dc myk+.to myk moi đăng nhập trên 2 thiết bị 

 

trả lời Thích 29 ngày trước
Phú

M8S Plus bạn phải kiếm bản fw đúng của nó thì mới up được nhé, up bản này là brick đó

Thích 27 ngày trước
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện