[Chrome] Hướng dẫn sử dụng toàn tập thiết bị Chrome cast 1, 2.

[Chrome] Hướng dẫn sử dụng toàn tập thiết bị Chrome cast.

Hướng dẫn kết nối và sử dụng Chromcast 1, Chromecast 2 với máy tính và điện thoại.

Bước 1: Trước tiên thì bạn phải cắm chromecast vào cổng HDMI của TV hoặc các thiết bị hiển thị khác như màn hình máy tính hay máy chiếu,... . Đầu còn lại thì bạn phải cung cấp nguồn điện cho chromecast bằng việc dây micro USB, bạn có thể cắm vào  cổng USB của TV hoặc các thiết bị cung cấp nguồn điện khác.

Bước 2: Sau khi kết nối với TV thì trên màn hình Tv sẽ hiện giao diện thiết lập cho chromecast và lúc này chúng ta cần đến máy tính để tải một ứng dụng thiết lập wifi cho chromecast. Bạn vào google.com/chromcast/setup và tải về ứng dụng chromecast.

Bước 3: Bạn mở ứng dụng chromecast và nó sẽ tìm chromcast xem nó đã kết nối vào TV hay chưa, ở đây thì nó đã tìm thấy và nó yêu cầu kết nối mạng wifi và chúng ta nhấn continue. Lúc này chromcast yêu cầu chuyển cổng đầu vào của TV cho đến khi chúng ta thấy mã trên ứng dụng chromecast trùng với mã trên TV và chúng ta sẽ chọn "that's my code" vì mã code giữa hai ứng dụng đã giống nhau.

Bước 4: Bạn tiếp tục chọn wifi của bạn để kết nối wifi cho chromecast và nhấn continue để kết nối. Đến đây là bạn đã có thể sử dụng được chromecast và bạn có thể nhấn vào Start my chromcast để tiến hành trình chiếu, sau khi nhấn vào thì nó sẽ chuyển sang giao diện " Congratulation, You're ready to roll!" thông báo chúng ta đã thành công.

Bước 5. Bạn mở ứng dụng youtube hoặc một video bất kỳ, sau khi kết nối chromecast xong thì nó sẽ có biều tượng trình chiếu còn bình thường thì khi bạn sử dụng sẽ không thấy nút trình chiếu này. Khi trình chiếu lên TV thì video vẫn chạy trên TV nhưng trên máy tính thì nó để biểu tượng tạm dừng nên bạn có thể vừa trình chiếu lên TV vừa có thể làm việc khác rất dễ dàng. Đối với điện thoại android thì bạn vào ứng dụng youtube và trên youtube cũng có một biểu tượng trình chiếu giống máy tính, bạn chọn vào phần trình chiếu này sau đó chọn phát qua chromecast thì video sẽ được truyền lên TV.

 

 

 

 

 

 

Có 2 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay

Anh/Chị hướng dẫn rất dễ hiểu, cám ơn !

 

trả lời Thích 12 tháng trước

Anh/Chị hướng dẫn rất dễ hiểu, cám ơn !

 

trả lời Thích 12 tháng trước
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện