Tại sao cùng một dòng Android TV Box mà thiết bị của Bạn lại chạy nhanh hơn của tôi.

Nhiều người có chung một thắc mắc là tại sao trên thiết bị của tôi và của anh ấy đều giống nhau. Nhưng tại sao khi sử dụng thì thiết bị của anh ấy chạy mượt trong khi của tôi liên tục bị treo, đứng, nóng,... Để tìm hiểu được nguyên nhân sâu xa đó mời các bạn đọc bài viết sau.

Theo thời gian, bạn sẽ cảm thấy tốc độ của chiếc Android TV Box của mình trở nên khá chậm và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn những cách đơn giản để cải thiện tốc độ cho chiếc Android TV Box của mình mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp. Bạn cần phải làm gì để tăng tốc cho thiết bị android box

1. Thiết bị của bạn hoạt đông không đúng cách.

Android Box là một thiết bị điện do đó khi sử dụng lâu cũng nên cho phép nó có thời gian nghĩ ngơi. Hoạt động 24h liên tục là điều nên tránh và hoàn toàn không nên. Hoặc cảm thấy thiết bị nóng và chạy liên tục chớp tắt mình nghĩ thì bạn nên cho thiết bị nghĩ ngơi để nguội lại. Ngoài ra khi thiết bị đã sử dụng được một khoảng thời gian quá dài thì nên đem ra nhà cung cấp họ kiểm tra lại vì sao chậm, có thể họ sẽ vệ sinh lại và tiếp thêm keo tản nhiệt cho thiết bị của các bạn.

Tại sao cùng một dòng Android TV Box mà thiết bị của Bạn lại chạy nhanh hơn của tôi.

Sau khi không còn muốn để chiếc android tv box của bạn hoạt động nữa, để chiếc tv box dùng được ổn định và lâu hơn, bạn nên tắt power off hoàn toàn thiết bị bằng nút bấm trên đó. Khi đã tắt rồi bạn mới có thể rút nguồn điện trực tiếp, lưu ý là bạn cần tránh rút nguồn trực tiếp khi thiết bị đang hoạt động. Nếu các dòng Box không có nút power thì mình nghĩ bạn nên tắt bằng tải một phẩm mềm thứ 3 để tắt thiết bị, hiện tại trên CHPlay có rất nhiều ứng dụng như thế này.

2. Thiết bị của bạn chạy nhiều ứng dụng ngầm không cần thiết.

Tắt hình nền động.

Vẫn biết rằng bạn để hình nền giúp cho thiết bị của bạn hấp dẫn hơn nhưng nó có thể làm chậm hiệu suất của  thiết bị của bạn như hình ảnh động đòi hỏi sức mạnh để giữ cho nó chạy. Vì vậy, bằng cách tắt hình nền động có thể làm cho thiết bị của bạn trở nên nhẹ hơn một chút và mượt mà hơn.

Hủy bỏ các widget không sử dụng. 

Widgets mất rất nhiều không gian trong thiết bị  mà có thể là một nguyên nhân chính của việc tăng thời gian loading. Vì vậy, loại bỏ các Widgets không được sử dụng trong nền để cho thiết bị chạy nhanh hơn.

Tại sao cùng một dòng Android TV Box mà thiết bị của Bạn lại chạy nhanh hơn của tôi.

Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back thay vì phím Home.

Khi bạn đang thực hiện một thao tác trên thiết bị như lướt web, xem phim, nghe nhạc … và bạn thoát ra bằng cách bấm phím Home thì bạn vô tình đặt nó dưới chế độ Standby, chưa đóng nó hoàn toàn. Vì vậy, nó sẽ tiếp tục tiêu thụ bộ nhớ thiết bị của bạn, gây chậm trễ thực hiện. Ngoài ra, giữ phím Home và chọn Task Manager. Nó sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy và tùy chọn để kết thúc nó.

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm.

Để kiểm tra những ứng dụng nào đang chạy trong nền, bạn hãy truy cập vào Apps trong phần Settings và tìm đến mục Running.

Di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD.

TV Box cũng giống như một máy tính,  thiết bị Android sẽ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn nhiều với đủ lượng bộ nhớ miễn phí. Bằng cách di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD, bạn có thể giải phóng một số không gian rất cần thiết trong khi vẫn giữ các ứng dụng của bạn trong tầm tay.

Cài đặt lại về ban đầu lúc xuất xưởng.

Nếu bạn sử dụng 5 cách trên nhưng thiết bị của bạn vẫn chưa chạy nhanh hơn thì cách thứ 5 này chắc chắn sẽ giúp thiết bịAndroid của bạn tăng tốc hơn. Hãy thiết lập lại thiết bị của bạn về như lúc ban đầu bằng cách vào cài đặt > sao lưu và cài đặt > xoá và phục hồi dữ liệu.

3. Bộ nhớ của thiết bị quá nhiều.

Trong bộ nhớ của Android TV Box chứa rất nhiều thông tin như thông tin cá nhân người dùng, các tài liệu riêng tư, dữ liệu mật khẩu  các dịch vụ  facebook, twitter, skype, google, gmail... đồng bộ hóa trực tuyến và dữ liệu để các ứng dụng hoạt động. Đối với những thông tin cá nhân, các tài liệu riêng tư hay mật khẩu, thay vì lưu trữ trực tiếp trên bộ nhớ của Android Box thì bạn hãy sử dụng các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây như Dropbox hoặc Google Driver. Việc này không những tránh tình trạng bị mất dữ liệu mà bạn còn có thể dễ dàng chia sẻ và tiết kiệm được khá nhiều dung lượng bộ nhớ cho chiếc Android TV Box của bạn.

Tại sao cùng một dòng Android TV Box mà thiết bị của Bạn lại chạy nhanh hơn của tôi.

Bạn cũng cần định kỳ xóa những dữ liệu rác để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ. Thông thường mỗi khi cài đặt một ứng dụng nào đó, hệ thống sẽ tự tạp ra một thư mục riêng để lưu trữ các thông tin của ứng dụng đó, chẳng hạn như các tùy chọn, bản ghi, hình ảnh hoạt động. Và trong quá trình sử dụng, những ứng dụng này thường tự động sinh ra các tệp tin ẩn hoặc các tệp rác gây đầy bộ nhớ.

Một số ứng dụng miễn phí cho phép bạn dọn file rác khá tốt, nó cũng sẽ cải thiện tốc độ cho thiết bị của bạn, chẳng hạn như 1TapCleaner, Clean Master... 

Rất nhiều khi trong quá trình sử dụng bạn tải về chiếc Box Tivi của bạn một ứng dụng nào đó rồi cài đặt nhưng lại chỉ sử dụng cho một vài lần sau đó thì chẳng dùng đến nó nữa. Vậy thì hãy gỡ bỏ hết những ứng dụng thừa thãi mà bạn không cần tới để dành không gian bộ nhớ cho những ứng dụng khác hữu ích hơn.

Có thể bạn quan tâm : Với Android Box có bộ nhớ Rom hạn chế bạn sử dụng như thế nào?

Hướng dẫn khắc phục lỗi đầy bộ nhớ trên android tv box

4. Bản Rom đang chạy trên thiết bị của bạn chưa ổn.

Ngày nay các nhà sản xuất android box liên tục cập nhật những bản Rom mới và cập nhật liên tục, vì vậy bạn có thể up những bản Rom mới nhất cho chiếc android tv box của mình. Hầu hết mọi người đều chọn giải pháp cài đặt custom ROM, và quả thực rất nhiều thiết bị trong số đó nhanh hơn hẳn. Với hầu hết thiết bị Android, đều có một vài hoặc vô số custom ROM dành riêng cho chúng. Các bản room và cập nhật của các hãng có thương hiệu thì FW ra rất thường xuyên đến phiên bản ổn định hơn họ sẽ dừng lại. Còn việc có cho phép nâng cấp lên nữa hay không tùy thuộc vào sức hút của sản phẩm.

Tại sao cùng một dòng Android TV Box mà thiết bị của Bạn lại chạy nhanh hơn của tôi.

Nên nhớ là UpRom sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu nếu bạn không phải là một người chuyên làm việc này. Tốt nhất nếu bạn chưa tự tin để làm hãy mang ra cửa hàng để chúng tôi hỗ trợ cho bạn nhé. Việc uprom có rất nhiều cách thường cách tốt nhất và tối ưu nhất là bằng cách Hard Reset. Nếu bạn muốn up thủ công thì trước khi update lên FW mới hãy tiến hành Factory Reset lại thiết bị đã nhé.

5. Nơi đặt vị trí không phù hợp.

Một số bạn lăn tăn không biết đặt tv box ở đâu để thiết bị không bị ảnh hưởng khi sử dụng, khoảng cách của android tv box có bị ảnh hưởng gì đến khả năng thu phát hay không. Câu trả lời là bạn có thể đặt tv box ở bất cứ vị trí nào miễn sao thấy hợp lý với không gian nhà bạn. Do kích thước khá nhỏ, cân nặng nhẹ cho phép bạn dễ dàng treo chiếc box tivi bằng chính một trong ba dây mạng, nguồn hay HDMI của nó. Hãy cẩn thận là nên để xa những nơi có nhiệt độ cao, nơi ẩm thấp, nơi có từ tính.

Tại sao cùng một dòng Android TV Box mà thiết bị của Bạn lại chạy nhanh hơn của tôi.

Bắt sóng wifi rất yếu cũng có thể là nguyên nhân.

Tùy vào thiết kế trong căn nhà của chúng ta mà nơi đặt router wifi phải phù hợp nếu thiết bị quá xa hoặc có quá nhiều tường cản thì thiết bị vẫn có thể bắt wifi kém hơn là những thiết bị được đặt gần. Những chiếc android tv box được nhiều người nói rằng là thu sóng wifi cực kém, những box này thường không có ăng ten thu phát. Tuy nhiên tv box có các tính năng của android tv box đều sử dụng đường mạng internet trực tiếp qua cổng kết nối. Do đó, để chiếc tv box của bạn không xảy ra tình trạng trên với sóng wifi, bạn nên để thiết bị của bạn bên cạnh thiết bị phát wifi như modem hay router và tốt hơn hết là bạn nên kết nối thiết bị với mạng internet qua đường dây trực tiếp để nâng cao sự ổn định cho thiết bị.

Có thể bạn quan tâm bài viết: Tặng tốc android tv box bằng 3 ứng dụng cực hay.

Tapnihw

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện