Tổng hợp các Ứng dụng root máy Android Box cực nhanh tốt nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều bài viết cũng như trang web đã hướng dẫn người dùng cách root các thiết bị android box nhưng nó chưa mang tính tập trung và cụ thể nên hôm nay Huy Phú sẽ hướng dẫn các bạn cách root tổng hợp cho tất cả các dòng android box.

Các bạn đã được nghe root máy ở đâu đó nhưng các bạn liệu đã thực sự biết rõ root là gì? root để làm gì? và root có vấn đề gì không? Như vậy có thể hiểu một cách đơn giản root chính  chiếc chìa khóa giúp bạn tiếp cận những  đã được nhà sản xuất smartphone Android khóa lại hoặc hạn chế không muốn người dùng can thiệp vào. Một khi chiếc android box của bạn được root thành công, bạn sẽ thực sự làm chủ thiết bị của bạn.

Tổng hợp các Ứng dụng root máy Android Box cực nhanh tốt nhất hiện nay

Các tính năng mà root mang lại thực sự rất hữu ích nhưng không phải nó không có những rủi ro nhất định, đối với một số sản phẩm thì các bên đại lý thường hạn chế root nên sẽ không bảo hành đối với một số dòng mà khách hàng tự root máy. Root làm cho bạn làm chủ thiết bị hơn nhưng nếu bạn không am hiểu nhiều về kỹ thuật thì rất có thể sẽ làm máy của bạn vĩnh viễn bị brick. Tới đây thì chắc các bạn đã biết mình đang làm gì và phải làm gì rồi.

Đầu tiên thì để biết được thiết bị của mình đã được root hay chưa thì bạn phải tiến hành kiểm tra lại box của mình, nếu đã root thành công thì bạn sẽ không phải mất công nữa. Để kiểm tra thì bạn tải ứng dụng Root Ckecker trên Ch Play và tiến hành cài đặt vào box. Sau khi cài đặt và mở ứng dụng lên thì bạn nhấp vào dòng " Verify Root Access". 

Tổng hợp các Ứng dụng root máy Android Box cực nhanh tốt nhất hiện nay

Nếu màn hình ứng dụng hiện dòng chữ : Congratulations ! This device has root access ! thì có nghĩa là thiết bị Android của bạn đã root thành công rồi đó. Chúc mừng bạn nhé !

Tổng hợp các Ứng dụng root máy Android Box cực nhanh tốt nhất hiện nay

Root sử dụng File Root

Đối với hầu hết những dòng sản phẩm chính hãng, có thương hiệu, tên tuổi lớn như Himedia, Minix, Zidoo,.. thì để root được máy thì phải có file root của các bên thứ 3 thì mới có thể root được. Các sản phẩm này thì để root máy bạn cũng tiến hành update như bình thường với file root là sẽ được, không mất quá nhiều khó khăn.

Tổng hợp các Ứng dụng root máy Android Box cực nhanh tốt nhất hiện nay

Trên đây là một số dòng root sử dụng file root được cung cấp sẵn nhưng không phải sản phẩm nào cũng có file root và mỗi dòng có nhiều đặc điểm khác nhau nên cũng yêu cầu cách root khác nhau, dưới đây sẽ là một số cách root cho các dòng phổ biến.

Root sử dụng ứng dụng

Tổng hợp các Ứng dụng root máy Android Box cực nhanh tốt nhất hiện nay

Root sử dụng phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3

Tổng hợp các Ứng dụng root máy Android Box cực nhanh tốt nhất hiện nay

  • Root sử dụng phần mềm moborobo: Đây là phần mềm root được sử dụng rất nhiều dành cho điện thoại Android vì sự đơn giản cũng như tính tiện dụng và đa năng của nó vì nó có thể root được nhiều dòng . Trên Android box thì nó cũng làm được điều này nhưng yêu cầu thiết bị Android box của bạn phải có cổng OTG để kết nối với máy tính thì mới có thể root được. Để sử dụng ứng dụng này thì bạn nên dùng Win 7 hoặc win xp nên cách này hiện tại cũng chưa quá khả thi. Phần mềm này có thể root tốt với những thiết bị của Minix như Minix X5 mini, X5, X7, X8,.... Hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây: Hướng Dẫn ROOT Android TV BOX qua cổng OTG .
  • Hiện nay một số thiết bị còn cho phép sử dụng một số phần mềm như Kingroot để root các thiết bị Android tv box. Tuy nhiên phần mềm này chỉ root được một số dòng Android box khá ít và hạn hẹp nên không được nhiều người sử dụng nhưng nếu các cách trên không được thì đây cũng là giải pháp đáng để thử.
  • Sản phẩm Himedia Q5 Pro, Himedia Q10 Pro, Himedia Q10 Pro lite, Zidoo X9S thì bạn có thể sử dụng một cách riêng thông qua máy tính đó là ROOT_via_LAN_5.1.1.zip . Chi tiết các bạn làm theo hướng dẫn của Huy Phú tại đây: Hướng dẫn root Himedia Q5 Pro, Q10 Pro, Zidoo X9S mới nhất.

Một số Android box đã được root sẵn

Các sản phẩm chính hãng hoặc có thương hiệu lớn thì họ thường sẽ không bao giờ root sẵn nhưng đối với những dòng sản phẩm OEM kém thương hiệu hơn thì họ thường đã root sẵn thiết bị cho mình rồi nhưng họ lại không để cho chúng ta biết.Đối với những thiết bị Android box này thì bạn chỉ cần tải về ứng dụng SuperSu trên CH Play về và kích hoạt là được.

Một số sản phẩm Android box đã được root sẵn có thể kể đến như : MxQ Pro, Mxq 4K, MxQ, EKB368, CS918,...

Trên đây là một số cách root cho các dòng Android tv box đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên hiện nay nhu cầu có thể coi được truyền hình K+ của của khách hàng khá cao nên việc root không được nhiều người quan tâm vì khi root xong thì sẽ không thể coi được ứng dụng MyK+ - ứng dụng độc quyền của K+ .

Tổng hợp các Ứng dụng root máy Android Box cực nhanh tốt nhất hiện nay

Dưới đây là hướng dẫn Unroot cho các bạn nào đã lỡ tay root rồi và không muốn root nữa.

  • Đối với các dòng sản phẩm của Zidoo thì đã có sẵn ứng dụng Onekey Root nên có thể thể root hoặc unroot bằng ứng dụng này một cách đơn giản.
  • Đối với những dòng thiết bị khác thì bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Các bạn mở ứng dụng Super Su ở trong box lên, mặc định sau khi root xong thì các box đều sẽ có ứng dụng này. Sau đó bạn nhấp vào mục cài đặt--> chọn hủy root hoàn toàn là xong.

 

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện