Lộ diện tay cầm chơi game chuẩn cho PC nhất

Giữa hàng loạt lựa chọn tay cầm chơi game cho PC, đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho game thủ?

Phàm là một Game thủ chơi game trên PC, có rất nhiều người đã đồng ý rằng, không phải tựa game nào cũng đem lại trải nghiệm hoàn hảo khi thưởng thức cùng chuột và bàn phím. Lấy ví dụ, hàng loạt những thể loại game như game đá bóng, game đua xe hay những game hành động chặt chém với tốc độ cao, việc "phá bàn phím" không phải lúc nào cũng là ý tưởng hay.

Lộ diện tay cầm chơi game chuẩn cho PC nhất - ảnh 1

Chính vì thế có rất nhiều game thủ đã tìm cho mình một chiếc tay cầm chơi game để thưởng thức những sản phẩm giải trí tương tác một cách tuyệt vời hơn. Vậy câu hỏi được đặt ra là, giữa hàng ngàn lựa chọn tay cầm dành cho game thủ PC, đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho game thủ chúng ta?

Câu trả lời kỳ thực rất đơn giản, đó chính là chiếc gamepad của thế hệ máy chơi game Xbox thứ hai, Xbox 360. Sau phiên bản đầu tiên sở hữu chiếc tay cầm bị đánh giá là quá khổ, đến cỗ máy console tiếp theo, Xbox 360 đã sở hữu được cho mình một trong số những chiếc tay cầm đáng giá nhất đối với người sử dụng ngay cả ở thời điểm hiện tại.

Lộ diện tay cầm chơi game chuẩn cho PC nhất

Dĩ nhiên, Microsoft không hề "buông tha" cộng đồng PC bằng việc tạo ra phiên bản tay cầm Xbox 360 riêng cho máy tính, thế nhưng phiên bản tay cầm có dây sử dụng trên Xbox 360 vẫn hoạt động một cách hoàn hảo trên PC nhờ vào driver tích hợp của Windows.

Bạn cũng sẽ thấy các cửa hàng thường quảng cáo có 2 loại tay cầm Xbox 360 (loại có dây): "Tay cầm thường", và "tay cầm cho Windows". Trong đó, loại thứ 2 thường được bán với giá cao hơn nhờ hỗ trợ tốt hơn khi chơi game trên máy tính. Tuy nhiên, bạn đừng bị "lung lạc" bởi lời quảng cáo đó. Thực chất 2 loại tay cầm này giống hệt nhau và đó chỉ là một chiêu marketing của người bán hàng mà thôi. Chính Microsoft cũng đã xác nhận điều này.

Lộ diện tay cầm chơi game chuẩn cho PC nhất - ảnh 3

Tay cầm không dây Sony PS3 là mẫu tay cầm ưu thích của game thủ khi chơi fifa online 3 trên PC

Khi mua tay cầm Xbox 360 để chơi game máy tính, rất có thể bạn sẽ muốn chọn mua một model dùng kết nối dây thay cho bản không đây kết nối qua Bluetooth. Đó là bởi bản không dây này sẽ gây ra những bất tiện không nhỏ. Do không sử dụng phiên bản Bluetooth chuẩn, người dùng sẽ phải sử dụng tới một bộ nhận riêng nếu muốn tay cầm kết nối được với máy tính. Như vậy bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền cho phụ kiện này. Đó là chưa kể tay cầm không dây sẽ khiến bạn suốt ngày phải lo lắng về pin cũng như các vấn đề về độ ổn định có thể xảy ra bất kì lúc nào.

Một lí do khác giúp tay cầm phiên bản Xbox này trở thành sự lựa chọn tốt nhất khi chơi game chính là nhờ chương trình chứng nhận "Games for Windows" của Microsoft. Trong chương trình này, Microsoft đã yêu cầu các lập trình viên khi làm game phải hỗ trợ cho tay cầm của họ. Điều này cho phép người dùng có thể kết nối tay cầm Xbox 360 thẳng vào cổng USB của máy tính và sử dụng chúng mà không cần phải mất công cài đặt, cấu hình cho nó.

Lộ diện tay cầm chơi game chuẩn cho PC nhất

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm dòng sản phẩm tay cầm chơi game Wamowake 

Ngày nay, tay cầm Xbox 360 dường như đã trở thành mẫu tay cầm chuẩn cho mọi nhà làm game. Ngay cả các game indie được phát triển cho PC cũng hỗ trợ cho nó. Đơn giản mẫu tay cầm của Microsoft chính là tay cầm chơi game PC phổ biến nhất.

Ở thời điểm hiện tại, ở thị trường Việt Nam game thủ có thể mua một chiếc tay cầm Xbox 360 có dây mới toanh với tầm giá 900.000 VNĐ. Thế nhưng những chiếc tay cầm cũ, phụ thuộc vào ngoại hình và thời gian sử dụng của chủ cũ lại chỉ có tầm giá dao động từ 350.000 đến 500.000 VNĐ. Ấy là chưa kể, dù chiếc tay cầm Xbox One mới ra mắt nhìn có vẻ hấp dẫn hơn, nhưng đó lại chỉ là một phiên bản nâng cấp hơn, đánh vào thiết kế mỹ thuật trong khi vẫn giữ lại hầu hết những điểm tạo nên thành công của Xbox 360 gamepad.

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện