Hãy tập làm quen với Xe điện tự cân bằng nếu không muốn gặp những tình huống cười ra nước mắt.

Xe điện tự cân bằng là một trào lưu mới mẻ của giới trẻ. Tuy nhiên với những công nghệ hết sức mới mẻ như vậy, không phải ai cũng dễ dàng làm chủ thiết bị mà mình đang sở hữu. Hãy tập làm quen với cách đi xe điện cân bằng này nhé.

Xuất hiện từ những ngày đầu năm 2015, xe điện 2 bánh tự cân bằng đang được giới trẻ Việt Nam rất ưa chuộng bởi tính cơ động và cách điều khiển độc đáo. Cấu tạo chung của chiếc xe điện này là một chiếc ván trượt, nhưng có bánh nằm ngang và dùng mạch điện tử để tự cân bằng khi người dùng đứng trên đó.

Hãy tập làm quen với Xe điện tự cân bằng nếu không muốn gặp những tình huống cười ra nước mắt.

Về cơ bản, xe điện cân bằng được điều khiển dựa vào 2 bàn đệm cao su, chính là nơi mà người dùng đứng lên, bên dưới lớp cao su lót này là một công tắc điều khiển 3 trạng thái được trải đều trên 3 vị trí mũi chân, lòng bàn chân và gót chân.

Chính vì thế người dùng có thể điều khiển xe bằng cách nhún chân về phía trước để tiến lên hoặc ngửa người ra sau để lùi lại. Tuy nhiên, với những công nghệ hết sức mới mẻ này, không phải ai cũng dễ dàng làm chủ chiếc chiếc xe điện 2 bánh tự cân bằng mà mình đang sở hữu.

Nếu không làm quen với xe điện tự cân bằng thì sẽ gặp ra những tình huống cười ra nước mắt.

Cười ra nước mắt với những màn biểu diễn xe cân bằng hai bánh

Xe điện tự cân bằng là một thiết bị nhỏ gọn chạy bằng điện (pin) có khả năng tự cân bằng , giúp người sử dụng khi đứng lên nó có thể điều khiển di chuyển bằng ý muốn. Sở dỉ nó có khả năng đặc biệt này là vì nó được trang bị cảm biến con xoay hổi chuyển đo góc nghiêng IMU để điều khiển bánh xe. Khi bạn muốn di chuyển tiến hoặc lùi thì chỉ việc hơi ngã người về phía bạn muốn di chuyển, bạn dồn trọng tâm vào bên trái hay phải để quẹo. Tốc độ di chuyển nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ nghiêng của bạn. Đó là nguyên lý của xe điện tự cân bằng thông dụng như 1 bắng hoặc 2 bánh. Còn đối với 1 loại xe điện tự cân bằng khác như là Xe điện tự cân bằng giá rẻ. thì sẽ có tay cầm bẻ lại giống như một chiếc xe đạp điện.

Xe điện tự cân bằng là gì ?

Với thiết kế nguyên động học chiếc xe cho phép bạn điều khiển một cách đơn giản chỉ cần vài thao tác nhỏ.

Hãy tập làm quen với Xe điện tự cân bằng nếu không muốn gặp những tình huống cười ra nước mắt.

Việc đầu tiên khi làm quen với chiếc xe là bạn chỉ cần tập trung giữ thăng bằng cho thiết bị.

Xe điện tự cân bằng giá rẻ cho phép cân nặng sử dụng thông thường là dưới 120kg, tốc độ đạt được của xe này thường ở mức 15km/s tùy thuộc vào loại xe và Cân nặng sử dụng khác nhau. Ngoài ra nó có thể lên dốc với độ dốc an toàn thông thường là 15 độ. Ngoài ra một số dòng xe điện tự cân bằng cao cấp còn trang bị màn hình LCD cung cấp thông tin về tốc độ, khoảng cách, tình trạng pin..

Để có thể tập làm quen với dòng xe điện tự cân bằng các bạn có thể xem qua video hướng dẫn sử dụng xe điện cân bằng sau, trước khi lăn bánh nó ở ngoài đời nhé. Qua Video hướng dẫn đi xe điện tự cân bằng thông minh sau sẽ giúp các bạn tự tin hơn với chiếc xe thông minh này.

Tapnihw

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện