Tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến xe điện tự cân bằng.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến xe điện tự cân bằng.

1/ Có nên sạc xe điện tự cân bằng 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên không?

Đáp: Vì xe điện cân bằng Smart Balance Wheel sử dụng Pin Lithium nên chúng ta không nhất thiết phải sạc đầy 3 lần 8 tiếng đầu tiên cho thiết bị. Chúng ta hãy cùng đọc qua bài viết sau để có được sự nhìn nhận đúng đắn nhất về cách sử dụng pin này nhé các bạn.

* Đặc tính của pin lithium-ion

1.1. Điện áp sạc ảnh hưởng tới tuổi thọ pin

Theo số liệu thực nghiệm khi sạc một viên pin chịu được điện áp tối đa 4,2V thì pin sẽ có chu kỳ sử dụng 300 - 500 lần và siệu suất sử dụng đạt 100% nếu sạc bằng đúng điện áp 4,2V.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến xe điện tự cân bằng.

Mối quan hệ giữa điện áp sạc, chu kỳ sử dụng và hiệu suất của pin.

Trong trường hợp sạc với điện áp thấp hơn (4,1V), pin sẽ đạt được 600 - 1.000 chu kỳ sử dụng nhưng hiệu suất chỉ đạt 90%.

Trường hợp sạc với điện áp thấp hơn nữa (4V), chu kỳ sử dụng tăng lên 1.000 - 2.000 và hiệu suất giảm còn 80%.

Tương tự với trường hợp 3,92V là 2.400 - 4.000 chu kỳ và 75% hiệu suất.

1.2. Mối liên quan giữa độ xả và dung lượng pin

Pin của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ nếu bạn sạc nó thường xuyên hơn và tránh thải cạn năng lượng. Bảng bên dưới cho thấy chu kỳ pin tương ứng với mức xả khác trước khi dung lượng pin bị suy giảm 30%.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến xe điện tự cân bằng.

Mối quan hệ giữa tỉ lệ xả pin và chu kỳ sử dụng.

Ví dụ, nếu bạn thường xả pin điện thoại xuống mức 0%, nó sẽ chỉ đạt 300 - 500 chu kỳ trước khi bị suy giảm còn 70% khả năng lưu trữ. Ngược lại, nếu bạn sạc pin thường xuyên, nó sẽ phục vụ bạn lâu hơn.

* Những lời khuyên

1.1*. Sạc nhiều lần thay vì sạc đầy

Thay vì sạc đầy 100% pin cho mỗi lần sạc thì bạn chỉ nên sạc tới một mức nào đó, ví dụ 30% lên 60% hay 45% lên 79%. Điều này sẽ hơi phiền phức do phải sạc nhiều lần mỗi ngày, nhưng nó có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin.

1.2*. Đừng xả cạn pin

Luôn giữ một phần năng lượng trong pin thay vì xả cạn về mức 0% rồi mới sạc lại. Phần năng lượng đó có thể giúp quản lý các tế bào trong viên pin trong thời gian đợi người dùng cắm sạc.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến xe điện tự cân bằng.

1.3*. Pin hoạt động tốt nhất ở 40%

Trạng thái tốt nhất của pin lithium-ion là khi còn 40% năng lượng. Đó cũng là lý do tại sao pin trong các thiết bị vừa xuất xưởng thường chứa 40% - 50% năng lượng.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến xe điện tự cân bằng.

1.4*. Tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Pin có thể mất tới 80% công suất hoạt động nếu để ở nhiệt độ 60 độ C trong 1 năm, còn ở 20 độ C thì công suất bị giảm tương ứng chỉ là 20%. Tương tự, nhiệt độ quá thấp như trong môi trường đóng băng cũng không tốt cho tuổi thọ của pin.

1.5*. Không để pin cạn kiệt năng lượng quá lâu

Thông thường, pin lithium-ion sẽ ở trạng thái cạn kiệt năng lượng nếu rơi xuống mức điện áp 3V/cell. Ở mức 2,7V/cell thì mạch bảo vệ sẽ tự chuyển pin sang chế độ ngủ làm cho nó mất khả năng sạc theo thời gian.

Do đó, trong quá trình sử dụng hay khi muốn cất giữ pin, bạn cũng cần chú ý tới mức dung lượng tốt theo khuyến cáo là 40%.

2/ Khi tôi không mua sử dụng xe điện tự cân bằng trong thời gian dài có nên xả hết pin không?

Đáp: Vì tính chất của nó là Pin Lithium-ion nên bạn không nhất thiết phải xả hết pin, trước khi ngừng chơi trong một thời gian dài, Bạn nên sạc đầy pin cho thiết bị sau đó cất đi thế là xong.

3/ Tôi muốn kết nối bluetooth với chiếc xe điện cân bằng của mình có dễ không, có hạn chế điện thoại không?

Đáp: Rất dễ khi bạn khởi động chiếc xe cân bằng lên là thiết bị cũng tự động turn on bluetooth lên, và bạn chỉ cần bật bluetooth trên điện thoại sau đó tiến hành pair với bluetooth của chiếc xe thế là xong, nhiệm vụ của bluetooth chủ yếu là phát nhạc từ điện thoại thôi, ok bạn.

4/ Tôi nghe nói sử dụng chiếc xe điện tự cân bằng này rất dễ phát nổ, vậy có cách nào để hạn chế được điều này không?

Đáp: Mình cũng nghe rất nhiều về trường hợp này rồi, tuy nhiên bên cửa hàng của mình chưa gặp phải tình trạng nào sử dụng xe điện cân bằng mà dẫn đến cháy nổ cả. Hiển nhiên nó là một thiết bị điện nên cách sử dụng cũng phải tuân theo các nguyên tắc của nó là phải biết tiết chế, giữ gìn sản phẩm, trành hoạt động liên tục hết công suất, tránh để gần những nơi có nhiệt độ phòng cao, tránh để gần những nơi xăng dầu, tránh để gần những nơi có từ trường và bức sóng điện quang mạnh,...Hy vọng bạn sử dụng xe an toàn và vui vẻ.

5/ Xe điện tự cân bằng thông minh có thể lội nước được không, vào nước có hư không?

Đáp: Về nguyên tắc là thiết bị này không thể lội nước, tuy nhiên ở các vùng nước thấp cao khoảng vài phân hoặc trời mưa nhỏ thì vẫn có thể lướt chiếc xe điện này qua một cách an toàn. Tốt hơn hết các bạn sử dụng xe có hệ thống sạc, loa, đèn đặt dưới thiết bị thì nên che chắn kỹ trước khi thực hiện hành động này nhé.

6/ Tôi dùng xe điện tự cân bằng để đi làm hằng ngày, tuy nhiên vì không có thời gian nên thường để sạc qua đêm điều này có tốt không?

Đáp: Như đã đề cập đến vấn đề ở trên là Pin này có thể sạc theo kiểu tiếp nối, không nhất thiết là cứ phải đợi hết 100% pin rồi bạn mới đem nó cắm sạc đầy 100% trở lại, Cách tốt nhất là bạn nếu sử dụng chiếc xe này đi làm thì có thể chạy đến CTY có thể cắm sạc ở đây :V ( Tiết kiệm ^^) sau đó đầy thì rút ra rồi chạy về nhà thì cắm lại cho nó đầy lại thôi ^^

7/ Tại sao lại có sự chênh lệch giá xe của các mẫu xe điện tự cân bằng, nó có khác biệt gì nhiều không?

Đáp: Sự chênh lệch giá của xe điện tự cân bằng này nó phụ thuộc vào thương hiệu, chất liệu cấu thành sản phẩm. Các dòng xe trong cùng một đời thì chủ yếu là nguyên vật liệu cấu thành lên sản phẩm. Ví dụ xe 8 inch thì đắt hơn 6,5 inch, và 10 inch thì đắt hơn 8 inch, Các option đi theo kèm với sản phẩm như có Bluetooth hay không, Có hệ thống đèn Led On Top trên dòng xe điện tự cân bằng này hay không.

8/ Tôi muốn độ chế, thay vỏ xe diện tự cân bằng thì có được không và thay ở đâu uy tín?

Đáp: Bạn có thể qua các đại lý của Huy Phú ở địa chỉ 57 Hoàng Văn Thụ P15 Q. Phú Nhuận để nhân viên ở đây tư vấn cho bạn nhé.

9/ Tôi muốn mua làm quà cho đứa con chiếc xe điện cân bằng thông minh này, Tuy nhiên nó mới học lớp 3 không biết đi có được khôn, trọng lượng của nó khoảng 32kg, nhờ Shop tư vấn ạ?

Đáp: Chào Anh, Về trọng lượng anh có đề cập của bé là 32 Kg và trong lượng này hoàn toàn phù hợp để sử dụng các dòng xe cân bằng nhé, Khối lượng tối thiếu mà một người đứng lên thiết bị này có thể làm chủ được một cách dễ dàng tầm khoảng 28 đến 30 kg. Với khối lượng thấp hơn thì trọng lực từ đôi chân nhấn xuống 2 bề mặt cảm ứng của xe có lẻ không đáp ứng được. Tuy nhiên đó là trên các dòng xe điện chúng không tự thăng bằng. Còn những dòng xe tự cân bằng hiện nay như Xe điện tự cân bằng xiaomi thì với khối lượng tầm 20 Kg đứng lên vẫn có thể điều khiển được chiếc xe này tốt anh nhé, vì những dòng xe này tự điều hướng cân bằng chứ không phụ thuộc vào trong lượng cơ thế. Cám ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ Huy Phú và chúc anh sớm tìm được một chiếc xe điện tự cân bằng vừa ý ạ.

10/ Pin xe điện tự cân bằng thay có dễ không ạ? em có thể đem theo pin sạc dự phòng để phòng ngừa trường hợp hết pin được không ạ :V? Mong shop gỡ rối giúp em ạ, Thank Shop.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến xe điện tự cân bằng.

Đáp: Pin của xe điện thay thì rất dễ đó em, tuy nhiên không thể dùng pin sạc dự phòng để tiếp điện cho thiết bị xe điện này đâu nhé, Thứ nhất là điện áp không đủ cho viên pin của dòng xe cân bằng 35V so với 2V của pin dự phòng. Nhưng em yên tâm là pin của thiết bị này có thể cho phép chúng ta chạy liên tục khoảng 18 km cho một lần sạc đầy pin nhé.

11/ Em muốn độ chế lại đèn Led cho chiếc xe điện tự cân bằng của mình có được không ạ? làm ở đâu tốt ạ, Thank Shop.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến xe điện tự cân bằng.

Đèn Led là nơi thể hiện cá tính của chiếc xe điện tự cân bằng.

Đáp: Độ chế đèn Led cho xe điện cân bằng thì rất là tuyệt vời đấy bạn, Tuy nhiên bên mình chưa có dịch vụ này, mà chỉ mới có thay thế đèn led giống như cũ à. Bạn thử mang đến các nới chuyên về Led hoặc mấy tiệm độ đèn Led xe máy xem sao nhé.

...Continue...

Tapnihw

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện