Công nghệ VR - Đòn bẩy cực mạnh cho ngành công nghiệp phim người lớn

Ngành công nghiệp phim người lớn vốn luôn tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, nó đang dần đi vào lối mòn và tạo nên sự nhàm chán với cùng một phương thức trong hàng chục năm qua. Người dùng cần mới hơn, thực hơn, tương tác mạnh hơn … và VR – thực tế ảo là cứu cánh.

Cho đến thời điểm hiện tại, VR chính là đỉnh cao của trải nghiệm, không phải chỉ ở phim ảnh mà còn cả game nhập vai. Đương nhiên, các nhà sản xuất phim người lớn đầu có sỏi không thể không nhận ra tiềm năng cực lớn cho thể loại mới này. VR sẽ mang đến cho người xem một thế giới mới, những góc nhìn mới và thậm chí cả tương tác với các nhân vật trong phim. 


 Công nghệ VR - Đòn bẩy cực mạnh cho ngành công nghiệp phim người lớn

Trải nghiệm kính thực tế ảo Samsung gear vr


Bao giờ cũng vậy, phim khiêu dâm luôn là sự thúc đẩy cho nền công nghiệp hình ảnh phát triển, từ bằng VHS, DVD đến Bluray, 3D, 4K sau này. Mọi thứ đều có nội dung khiêu dâm trước, kích thích mọi thứ khác phát triển nhanh theo.

4K và 3D đã hết hấp dẫn

Trong một động thái đáng chú ý gần đây, Samsung đã loại bỏ tính năng 3D trên tất các các dòng TV 2016 của họ. Điều đó cho thấy 3D đã đến hồi thoái trào, bởi trải nghiệm của nó có giới hạn và thiết bị đầu cuối như là đeo kính khi xem khiến mọi thứ trở nên thiếu thuận tiện. Người dùng phải làm quá nhiều thứ để có được một chút trải nghiệm hơi “nổi nổi”. 3D đối với ngành công nghiệp phim người lớn chưa bao giờ thăng hoa.

 Công nghệ VR - Đòn bẩy cực mạnh cho ngành công nghiệp phim người lớn

Phim người lớn 3D

4K thì lại khác, 4K đang là trào lưu, đang bùng nổ khi các chuẩn bluray 4K chính thức ra mắt và nội dung 4K đang trở nên phổ biến hơn dưới sự hậu thuẫn của các hãng phim lớn. Đối với những người đam mê điện ảnh, 4K đang là chuẩn mực hướng tới. 

Tuy nhiên, với phim người lớn, 4K hầu như không có gì thay đổi với người xem. Đành rằng nét hơn, rõ hơn cũng mang lại những trải nghiệm tốt hơn, nhưng thực tế, đôi khi người ta lại chẳng muốn xem quá nét, quá rõ làm gì, dễ gây thất vọng. Hãy tưởng tượng, bạn xem Maria Ozawa nét đến từng cọng lông, bạn sẽ chẳng còn thần tượng ẻm nhiều nữa đâu. 

VR là cả thế giới

Thực tế ảo vốn là công nghệ mà con người theo đuổi từ lâu nhưng nó chỉ tồn tại chủ yếu trong nghiên cứu hoặc trong các cơ sở quân sự, quốc phòng. Đến thời điểm hiện nay, VR đã được thương mại hóa, phổ biến rộng rãi và thay đổi cách mà người dùng tiếp cận với một đoạn video, một trò game, một bức hình. Một thiết bị cá nhân hóa đỉnh cao cho những nhu cầu riêng tư.

 Công nghệ VR - Đòn bẩy cực mạnh cho ngành công nghiệp phim người lớn

Cũng giống như những công nghệ hình ảnh mới khác, rào cản chính vẫn là nội dung 360 dành cho kính VR. Trong đó, nội dung phim người lớn đang được chú trọng phát triển và xuất hiện ngày càng nhiều. Hiện tại, rất nhiều studio lớn đã sản xuất hàng trăm phim với công nghệ này và đăng bán thường xuyên trên các trang web của họ. 

Bước chân vào thế giới VR, người dùng sẽ được trải nghiệm một không gian rộng lớn hơn, góc nhiều thay đổi nhiều hơn, mọi thứ sống động hơn. Cảm giác khi xem một bộ phim VR chính là được đứng ngay trong bối cảnh đó và nhìn ngắm những hoạt động đang diễn ra. Điều đó hẳn nhiên là khao khát của những người xem phim người lớn. 

 Công nghệ VR - Đòn bẩy cực mạnh cho ngành công nghiệp phim người lớn


Với việc mang đến những cảm giác mới lạ, chân thực, đầy thích thú, không có gì khó khăn khi khẳng định rằng VR chính là thế giới mà ai cũng muốn bước vào. Một thế giới rộng lớn, diễn viên to bằng người thực, với những cảm xúc thực, những góc nhìn thay đổi. Thậm chí, bạn sẽ là một vai trong bộ phim đó với những phim được quay bằng góc nhìn thứ nhất như hiện nay.

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm đã ảm đạm và thiếu sáng tạo trong thời gian gần đây, nhưng hiện tại, với VR, mọi thứ sẽ trở nên khác biệt hơn, những câu chuyện dễ diễn tả hơn, những góc nhìn độc đáo hơn, tất cả rõ ràng hơn. Người dùng dường như khó cưỡng lại được ham muốn được trải nghiệm thế giới đó, đứng đó, nhìn ngắm những porn star của mình một cách “cận cảnh” nhất. Và đây chính là cơ hội thu về hàng tỷ đô la lợi nhuận từ bán phim và các phụ kiện hỗ trợ cho “thế giới không đủ”.

Lưỡng long nhất thể

Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều thiết bị VR khác nhau dùng kết hợp với smartphone, tuy nhiên, đáng chú ý và phổ biến nhất là Samsung Gear VR và Oculus Rift. Với cú bắt tay hợp tác giữa Samsung và Facebook (chủ quản của Oculus) hồi đầu năm, thì mọi thứ đang trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thiết bị được đồng bộ hóa và nội dung cũng được đồng bộ hóa.

 Công nghệ VR - Đòn bẩy cực mạnh cho ngành công nghiệp phim người lớn

Ngắm những thần tượng của mình chân thật, sống động hơn thì ai mà chẳng muốn

Có thể dễ dàng nhận thấy các nội dung phim người lớn VR hiện nay đều dành cho Gear VR hoặc Oculus. Có nghĩa là những nhà sản xuất phim chỉ cần tuân theo những tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định là có thể dễ dàng đến được với người dùng sử dụng 2 sản phẩm trên. Việc đơn giản và đồng bộ hóa các thiết bị cũng giúp cho ngành công nghiệp phim người lớn VR nhanh chóng phát triển. 

Hơn nữa đó chính là tương tác

Sau khi phổ biến công nghệ VR, chắc chắn bước tiếp theo sẽ là hỗ trợ khả năng tương tác của người dùng đối với video hoặc game người lớn. Việc bước vào thế giới VR sẽ biến những thao tác mà người dùng mong muốn trở nên thực tế hơn, đương nhiên, kèm với đó sẽ là những phụ kiện đặc biệt. 

 Công nghệ VR - Đòn bẩy cực mạnh cho ngành công nghiệp phim người lớn

Chỉ mới đây thôi, hãng Veiviev đã bán ra phụ kiện kết hợp với Oculus để người dùng tương tác với … bộ ngực. Tất nhiên, cảm giác vẫn chưa được hoàn hảo lắm nhưng nó chính là bước đi tương lai với những phụ kiện kết hợp để mang đến những cảm giác chân thật và độ tương tác cao nhất.

JAV cũng rục rịch tham gia VR

Đa số những nội dung VR người lớn hiện nay đều đến từ Mỹ, Châu Âu (CH Séc), rất ít phim đến từ cường quốc phim khiêu dâm, mà rất được nhiều thanh niên Việt Nam ưa thích, Nhật Bản. Hiện tại (theo khả năng tìm kiếm của người viết) chỉ có một phim VR do hãng DMM vừa tung ra, gồm 3 phần, phim cũng có chút chút cốt truyện giống như phong cách thường thấy của JAV. 

 Công nghệ VR - Đòn bẩy cực mạnh cho ngành công nghiệp phim người lớn

Bộ phim VR 360 đầu tiên của JAV

Hãy tưởng tượng, khi mà Akiho, Yui Hatano, Ai Uehara, Anri Okita, Momoka Nishina … đều tham gia vào những thước phim VR, và người xem có thể tương tác được với họ thì sẽ tạo nên một làn sóng phấn khích như thế nào. Ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản vốn rất sáng tạo và được ưa chuộng bởi những bộ phim có nội dung hay, VR chính là bàn đạp để họ hiện thực hóa việc người xem sẽ tham gia vào câu chuyện phim. 

Ảo quá liệu có nên

Chắc chắn một điều rằng, cái gì cố quá cũng dễ quá cố. Xem phim người lớn cũng vậy, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng xem phim khiêu dâm trên 10h/tuần dễ gây … teo não (?). Chưa biết mấy cái nghiên cứu đó đúng đến đâu, nhưng chắc chắn hậu quả của xem phim người lớn quá đà thể hiện rõ ràng nhất chính là chứng tự kỷ và khó thỏa mãn. Khi bạn xem những cơ thể hoàn hảo, động tác điêu luyện, nhập tâm với những thứ đó và quay trở lại với thế giới thực, thật khó hòa nhập, khác nào Từ Thức gặp tiên rồi về lại trần gian. 

 Công nghệ VR - Đòn bẩy cực mạnh cho ngành công nghiệp phim người lớn
 

Dùng VR xem phim người lớn sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt, nhưng nếu như quá chú tâm vào chuyện “sống ảo” sẽ khiến người dùng bị mất cân bằng, nhất là về tâm lý, gây ra những hậu quả xấu khó lường. Nói chung thì hiện đại lúc nào cũng “hại điện” cả. 

Nhiều người nghĩ rằng những thứ như thế này chỉ dành cho F.A nhưng thực tế không hẳn là vậy. Xem phim vẫn có những trải nghiệm thú vị khác. Quan trọng là biết dừng lại đúng lúc, biết chừng nào là đủ (hơi khó), để không ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống và tâm lý là điều cần phải cân nhắc.

Kết

Công nghệ VR thực tại ảo đã xuất hiện như một bàn đạp mạnh mẽ cho ngành công nghiệp phim người lớn. Chắc chắn, trong thời gian tới ta sẽ thấy tràn ngập những nội dung này, kéo theo sự phát triển của những nội dung khác và cả những phụ kiện kèm theo. Nó là một xu thế tất yếu, một nhu cầu từ ngàn xưa, trải nghiệm cũng được nhưng nhớ một điều, “vui chơi không quên nhiệm vụ”.

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện