Android tv box là gì? Smart TV Box là gì?

Android tv box hay còn gọi Smart tv box Là một loại đầu kỹ thuật số thu phát nội dung giải trí cho gia đình có kích thước nhỏ gọn, sử dụng hệ điều hành Android hỗ trợ các chức năng giải trí cho gia đình như xem phim nghe nhạc, hat karaok, lướt web,... .Toàn bộ các tính năng đều có thể sử dụng qua internet.

Android tv box là gì? Smart TV Box là gì?

Android tv box là gì? Android tv box đơn giản là một loại đầu kỹ thuật số sử dụng hệ điều hành Android kết nối với Tivi nhà bạn hỗ trợ các tính năng xem phim, nghe nhạc, lướt web hay các ứng dụng thông qua Internet. Thông thường Android box kết nối với Tivi nhà bạn thông qua cổng HDMI(Hầu hết các Tivi hiện nay đều kết nối qua cổng HDMI), Ngoài ra cũng có một số dòng Tv box cũng hỗ trợ kết nối Tivi qua cổng AV cho các Tivi CRT đời cũ, do vậy hầu như toàn bộ các loại Tivi đều có thể kết nối với Tv box.

Android tv box là gì? Smart TV Box là gì?

Hình ảnh thường nghĩ tới khi nhắc về "Android tv box"

Hiên nay Tivi box với giá thành chỉ từ một triệu tới hơn ba triệu đồng và đáp ứng được nhiều nhu cầu giải trí online và offline có kích thước nhỏ gọn(Thông thường nhỏ gon hơn cả một chiếc đầu đĩa DVD) nên Box TV được rất nhiều người dùng chọn mua cho mục đích giải trí trong gia đình. Với Android tv box không cần thiết phải đầu tư một khoản tiền lớn để mua Smart Tivi mà có thể để số tiền đó đầu tư nâng cấp chiếc Tivi nhà mình lên một chiếc Tivi có kích thước lớn hơn hoặc có thể kiếm một chiếc Tivi có chất lượng hình ảnh đẹp hơn.

Android tv box là gì? Smart TV Box là gì?

Android box Himedia Q10 IV

Xu hướng Android tv box năm 2015.

Dù chỉ mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam giữa năm 2012 cho tới nay chỉ vẻn vẹn khoảng 3 năm nhưng thiết bị box Android ngày càng chiếm nhiều thị phần giải trí ở Việt Nam cho tới thời điểm này thì Android tv box hầu như chiếm lĩnh được thị trường và lấn át thị phần của các dòng thiết bị Smart tv và HDplayer. Với các tính năng vượt trội  độc đáo dễ tùy biến hơn hẳn các đàn anh đàn chị Smart tv hay HDplayer  và với giá thành hết sức bình dân thì đây thực sự là sản phẩm giải trí gia đình đáng mua nhất năm 2015.

Android tv box năm 2015 có gì khác biệt.

Cùng nhìn lại đánh giá về Android tv box trước giữ năm 2014 được viết bởi VNreview.vn "Đầu phát Android có ưu điểm là khả năng tùy biến cao và ứng dụng nhiều, thậm chí bạn có thể lướt web hay Facebook ngay trên TV của mình. Tuy nhiên khi so với đầu phát chuyên dụng thì khả năng chơi phim của các loại đầu này vẫn còn hạn chế về chất lượng hình ảnh, âm thanh hay khả năng hiển thị phụ đề.". Đây là nhận định về thiết bị Android tv box khi thị trường giải trí gia đình vẫn còn chiếm lĩnh thị phần bởi các dòng thiết bị HDplayer. Các dòng sản phẩm Android Box vẫn còn non trẻ và vẫn còn yếu kém về mặt hình ảnh chất lượng âm thanh và khả năng tùy chỉnh phụ đề như nhận định từ VNreview.

Android tv box là gì? Smart TV Box là gì?

Chuẩn âm thanh đình đám hiện nay.

Android Box năm có những thay đổi gì? câu hỏi chắc cũng khá nhiều người quan tâm. Cuối năm 2014 sự xuất hiện của hãng Himedia(Tiền thân là ông lớn trong dòng HDplayer) tung ra các dòng Android tv box với cấu hình khủ và khả năng đọc hình ảnh với âm thanh tuyệt vời, khả năng tùy chỉnh phụ đề với hỗ trợ sử lý remote mạnh mẽ (Đáp ứng nhu cầu thuận tiện cho người già và trẻ nhỏ) đã thay đổi hoàn toàn cục diện thị trường hiện tại thị phần Android tv box nói riêng và sản phẩm Android tv box Himedia nói riêng tăng lên đột biến. Có thể nói hiện tại Android tv box Himedia là sản phẩm đáng có trong mỗi gia đình nhất năm 2015. Để biết thêm khả năng của Android tv box năm 2015 các bạn tham khảo thêm bài viết:

 

Phóng sự về Android tv box của ITC

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện