Camera hành trình là gì ? Có tác dụng gì ?

Có bao giờ bạn tự hỏi Camera hành trình là gì ? có cần thiết không ? Camera hành trình là một thiết nhỏ gọn gắn trong xe giúp ghi lại hình ảnh trên đường

I Lời mở đầu cho Camera hành trình là gì ? 

Đã bao giờ bạn đã nghe tới khái niệm Camera hành trình chưa, và tự đặt câu hỏi camera hành trình là gì ?. À nếu bạn có ý định chuyển từ xe 2 bánh thành " hộp xế " thì ắt hẵn cụm từ camera hành trình bạn sẽ được nghe rất nhiều lần. Sở dỉ như vậy là vì camera hành trình là thiết bị có thể gắn trên xe của bạn giúp bạn khá nhiều việc đấy. Nếu bạn là một tài xế lâu năm thì chắc chắn không thể nào không biết tới camera hành trình, còn nếu bạn là một thành viên mới trong đại gia đình xe 4 bánh thì bạn cần phải biết câu trả lời Camera hành trình là gì ? Có tác dụng gì ?. Bởi vì nó thật sự cần thiết cho bạn.

 

Camera hành trình là gì ? Có tác dụng gì ?

 

II Camera hành trình là gì ? 

Trả lời cho câu hỏi camera hành trình là gì ? theo phương diện khoa học, thì nó còn được biết với cái tên là Black Box Car ( hộp đen). Là một thiết bị nhỏ gọn được lắp đặt trên xe ô-tô, xe khách, xe tải, du lịch...trong quá trình xe di chuyển nó sẽ ghi lại toàn bộ quá trình, diễn biến ( hình ảnh và cả âm thanh). Các đoạn ghi hình này sẽ giúp ích bạn rất nhiều, nó có thể làm bằng chứng quan trọng cho bạn trong các vụ va trạm vô cớ...

 

Camera hành trình là gì ? Có tác dụng gì ?

 

Không những thế có còn có tính năng định vị GPS, sẽ giúp bạn định vị đúng chính xác vị trí, tìm kiếm đường qua google maps rất dễ dàng. Ngoài ra nó còn cảnh báo tốc độ, giám sát hành trình, phát ra tín hiệu cảnh báo khi xe có sự thay đổi đột ngột gây nguy hiểm cho bạn và nhiều tính năng khác đảm bảo tối an toàn cho bạn và chiếc xe của bạn.

 

Camera hành trình là gì ? Có tác dụng gì ?

 

Theo ghi định  91/2009 – NĐ-CP trong quá trình di chuyển hệ thống lưu trữ thông tin của camera hành trình phải đáp ứng: 

  • Hệ thống camera lưu trữ các thông tin trong suốt quá trình xe vận hành, đảm bảo tiêu chí:
  • Đảm bảo lưu trữ lại các video ghi hình và xe di chuyển trên đường ( bao gồm cả âm thanh)
  • Đảm bảo lưu lại tốc độ di chuyển
  • Cảnh báo khi tốc độ vượt mức quy định, chụi đựng thời tiết khắc nghiệt.
  • Lưu lại chính xác thời gian lái xe, số lần và thời gian dừng đỗ, đóng hoặc mở cửa xe.

Như vậy đáp án của câu hỏi camera hành trình là gì ? đã được giải quyết. Để hiểu rỏ hơn về camera hành trình thì chúng ta xem xét nó giúp ích gì, có tác dụng gì ? tầm quan trọng của nó như thế nào ?

III Camera hành trình có tác dụng gì ? 

1. Bảo vệ an toàn cho các bác tài.

Tất nhiên An toàn luôn phải đặt lên trên hàng đầu, tác dụng cần nhắc tới đầu tiên chắc chắn phải là bảo vệ an toàn cho con người. Với các tính năng hỗ trợ đặc biệt như định vị GPS, giám sát hành trình, ghi hình video, cảnh báo tốc độ, cảnh báo tình huống có thể xảy ra đột ngột...thì chắc chắn bạn sẽ luôn an tâm khi di chuyển trên đường.

 

Camera hành trình là gì ? Có tác dụng gì ?

 

2. Bảo vệ xe

Tại sao lại là bảo vệ xe ?. Không có gì lạ cả các bạn à ! mình ví dụ khi bạn đem xe đi sửa ở một chổ " hắc xe" thì có thể xe bạn có thể bị "luộc" bất cứ lúc nào , camera hành trình sẽ ghi lại tất cả mọi hành động của kẻ xấu và đưa bọ chúng ra ánh sáng @@. Ví dụ một trường hợp khác, Bạn có xích mích với ai đó và kết thành "thâm thù đại hận" , Kẻ thù đó tức mà không làm gì được bạn, họ sẽ " giận bạn chém xe" như là vẽ bậy trên xe, thậm trí là phá xe của bạn...tất nhiên là mọi hành động sẽ được bạn quan sát lại bằng camera hành trình và lúc đó thù lại thêm thù @@ ( cái này phải tùy bạn giải quyết)...bạn thấy đấy còn rất nhiều trường hợp khác xảy ra mà camera hành trình sẽ giúp bạn cả khối việc.

3. Bằng chứng quan trọng, tiết kiệm tiền bạc.

Bạn đã biết đến Chí phèo ở làng Vũ đại có tài chuyên gia ăn vạ chưa. Chuyện bi hài ở đây không chỉ riêng làng vũ đại nhỏ bé đấy có Chí phèo mà ngay Chí phéo xuất hiện khắp nơi trên đường. Câu chuyện va chạm trong cái giao thông " tơ nhện" của việt nam thì không thể không tránh khỏi, và sau khi va trạm thì lại có thêm một Chí phèo chuyên gia ăn vạ để kiếm tiền mua rượu. Nếu bạn đã gặp trường hợp đấy thì rất mệt mõi để giải quyết, nhưng camera hành trình sẽ ghi lại toàn bộ vụ việc, nó như một bằng chứng quan trọng để giải quyết mọi vấn đề, thế là Chí phèo kia hết đường chối cải. Nó giúp bạn tiết kiệm phần nào tiết bạc vào những chuyện không đâu.

4. Ghi lại khoẳn khắc đẹp, đặc biệt khi di chuyển trên đường.

Trên cuộc hành trình dài thì chuyện bắt gặp những chuyện bất ngờ thù vị luôn xảy ra, camera hành trình sẽ giúp bạn ghi lại những cảnh quay đó và bạn có thể xem lại bất kì lúc nào. Ngoài ra nó còn ghi lại những khoản khắc đáng nhớ của bạn và người thân trên cuộc hành trình đi đến những vũng địa danh nỗi tiếng, cảnh núi rừng hùng vĩ, hoàng hôn dưới cảnh biển đầy thơ mộng....

 

Camera hành trình là gì ? Có tác dụng gì ?

 

5. Góp phần giúp cải thiện tình trạng giao thông.

Nếu tất cả mọi người đều sử dụng camera hành trình và thực hiện tốt việc lưu thông trên đường thì tình trạng giao thông sẽ được cải thiện đáng kế, hạn chế các vụ tai nạn giao thông, góp phần văn minh giao thông, tất cả đều được kiểm soát, tạo thành một mạng lưới giao thông có tổ chức nhờ định vị GPS.

IV. Kết luận.

Chắc đọc tới đây bạn đã trả lời được câu hỏi Camera hành trình là gì ? và biết tác dụng của camera hành trình. Có rất nhiều loại camera hành trình khác nhau, chúng đều có những tính năng riêng giúp bạn đảm bảo được độ an toàn và chất lượng ghi hình. Thực sự camera hành trình là thiết bị rất cần thiết cho các bác tài khi lưu thông trên đường. Mong sao qua bài viết Camera hành trình là gì ? Có tác dụng gì ? thì các bạn có thể hiểu và nhanh chóng gắn thiết bị này cho xe của bạn. Để có thể mua được những sản phẩm camera hành trình tốt nhất phù hợp nhất thì các bạn có thể xem thêm bài những tiêu chí chọn mua camera hành trình. Và để mua hàng chĩnh hãng với giá cả phải chăng bạn có thể đến Huy phú để tham khảo. Chúc các bạn có những hành trình an toàn và giây phút tuyệt vời nhất.

by -ht-

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện