Kính thực tế ảo là gì ? Có tác dụng gì ?

Kính thực tế ảo là một thiết bị cho phép bạn trải nghiệm công nghệ thực tế ảo mà ở đó bạn có thể tha hồ tận hưởng phim 3D, chơi game theo một phong cách hoàn toàn mới và thú vị đến không ngờ.

I. Lời mở đầu Kính thực tế ảo là gì ?

Bạn đã vô tình nghe loáng thoáng đâu đó từ "kính thực tế ảo" mà chả biết nó cái "mô tê" gì chưa? Thôi kệ nó, chả cần quan tâm. Nhưng đến một ngày khác và ngày khác nữa bạn lại nghe đến nó với tần suất ngày càng nhiều, tính tò mò thì là con người ai mà chả có, chắc hẳn bạn cũng không ngoại lệ, nhanh chóng lên hỏi " giáo sư " Google với từ khóa " kính thực tế ảo là gì " và vị "giáo sư uyên thâm" ấy trả lại cho bạn rất nhiều kết quả. Bạn Click vào 1 trong những kết quả đó và nó lại đúng vào bài viết này, Ồ ! may quá, chúng mừng bạn vì những gì bạn cần biết về kính thực tế ảo sẽ được mình trình bày rỏ ràng ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Chắc chắn ngay sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ rất hứng thú với cái kính thực tế ảo này và muốn mua ngay nó cho xem. Mình cũng tin chắc câu hỏi Kính thực tế ảo là gì ? trong đầu bạn sẽ biến thành một câu hỏi khác đại loại như là Mua kính thực tế ảo ở đâu?. (hj hj)

II Kính thực tế ảo là gì ?

Để hiểu rỏ Kính thực tế ảo là gì ? mình sẽ chia nhỏ cụm từ "Kính thực tế ảo" thành 2 phần để phân tích. Đó là "Kính" và "Thực tế ảo". Kính thì ai ai cũng biết rồi, đơn giản nó là một thiết bị đeo vào mắt mà thôi. Chức năng của 1 cái kính còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của nó. Ví dụ như là bị Cân thì gọi là kính cận, đeo cho mát thì gọi là kính mát, kinh râm..Hj hj. Vậy kính thực tế ảo là gì ? thì ta chỉ cần biết Thực tế ảo là gì ? thì mọi chuyện sẽ được giải quyết.

 

Kính thực tế ảo là gì ? Có tác dụng gì ?

 

1.Công nghệ thực tế ảo

Mình sẽ điểm qua lịch sử của nó một tý. Công nghệ thực tế ảo cũng khá mới mẽ xuất hiện khoảng đầu thập kỷ 90. Trong phần Lời mở đầu Kính thực tế ảo là gì ? mình có lấy ví dụ là bạn vô tình nghe từ "Kính thực tế ảo" và sau đó nó xuất hiện càng ngày càng nhiều khiến bạn cho bạn tò mò. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của cụm từ mà bạn nghe này chính là minh chứng cụ thể cho sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thực tế ảo. Nó đứng đầu công nghệ chiến lược trong sanh sách top 10 năm 2009 của Gartner (tổ chức nghiên cứu thị trường toàn cầu) đưa ra . Tuy công nghệ thực tế ảo  "sinh sau đẻ muộn" nhưng nó lại có sự tiềm năng phát triển đầy ấn tượng.

 

Kính thực tế ảo là gì ? Có tác dụng gì ?

 

Giải thích theo một cách khoa học thực tế ảo viết tắt của từ virtual reality (VR) nó mô tả môi trường mổ phỏng bằng máy tính. Có nghĩa là các hình ảnh trên máy tính sẽ được mô tả tại ra ngoài đời giống hệt như thật. Không những thế các hình ảnh mô phỏng này còn có thể tương tác trực tiếp theo tín hiệu của người sử dụng bằng các hành động lời nói với thời gian xay ra hoàn toàn khớp nhau ( thời gian thực).

Hiểu một cách đơn giản thì công nghệ thực tế ảo ( vr) này sẽ giúp các bạn khi xem phim, chơi game... và các cảnh trong phim,game đó sẽ diễn ra trực tiếp trước mắt bạn hệt như bạn là một nhân vật trong đó. Ngoài ra bạn cũng có thể tương tác trực tiếp như là quay đầu sang trái, sang phải thì cảnh vật phim cũng quay theo, bạn bắn súng hay đua xe lắc qua lắc lại thì các các nhân vật, sự vật trong game sẽ bị tương tác đúng vời hành động của bạn và các hành động tương tác này xảy ra đồng nhất cùng một lúc tạo cảm giác y như thật. Và thời gian tương tác đồng nhất giữa thực và ảo đó theo khái niệm khoa học được gọi là thời gian thực ( real-time interactivity).

2. Giải đáp câu hỏi Kính thực tế ảo là gì ?

Trở lại vấn đề chính là trả lời Câu hỏi lớn đặt ra ban đầu là Kính thực tế ảo là gì ? Ắt hẳn sau khi đã phân tích 2 thành phần " Kính"  và " Thực tế ảo" ở bên trên thì chắc chắn bạn đã hình dung ra câu trả kính thực tế ảo là gì rồi.

Kính thực tế ảo hay còn gọi lài Kính Vr là môt thiết bị trung gian có thể giúp bạn trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (Vr). Bằng cách sử dụng kính chuyên dụng kết hợp với điện thoại thông minh và các ứng dụng hỗ trợ thì bạn tha hồ mà trải nghiệm công nghệ thực tại ảo.

 

Kính thực tế ảo là gì ? Có tác dụng gì ?

 

3.Sử dụng Kính thực tế ảo như thế nào ?

Sau khi đã giải quyết câu hỏi Kính thực tế ảo là gì ? thì tiếp theo là cách sử dụng chúng như thể nào. Rất đơn giản bạn chỉ cần có một kính thực tế ảo có thể mua ở cửa hàng Huy phú như là Kính thực tế ảo Google CardboardKính thực tế ảo VR BoxKính thực tế ảo VRLA...Và một chiếc điện thoại thông minh có các ứng dụng cần thiết. Để có thể tận hưởng công nghệ thực tế ảo bạn mở các ứng dụng trên điện thoại ( ứng dụng hộ trợ xem phim, ứng dụng chơi game...) hoặc bạn cũng có thể xem trực tiếp trên youtobe , sau đó bạn " đút" chiếc điện thoại của mình vào kính thực tế ảo. Việc cuối cùng là đeo kính vào tận hưởng thôi. Bạn cũng cần lưu ý một số về vấn đề về điện thoại của mình để sử dụng phù hợp cho kính thực tế ảo và cũng có thể tận hưởng hết tính năng của của công nghệ VR, những lưu ý này bài có thể tham khảo bài Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo

4. Một số ứng dụng của Kính thực tế ảo 

Trong các bộ phim khoa học viễn tưởng thì bạn có thể hình dung ra được các ứng dụng của kính thực tế ảo vô cùng kì diệu và có phần ảo diệu. Nhưng thực chất nó hoàn toàn áp dụng được ở bên ngoài không chỉ là ở trong phim nhưng không ở mức độ ảo như phim thôi. Ứng dụng của kính thực tế ảo thật sự rất rộng lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như : quân sự, y học, du lịch, kiến trúc, điện ảnh, giáo dục....rất đa năng. Tuy nhiên mình chỉ hướng tới mục đích mình quan tâm nhiều nhất và chắc các bạn cũng thế đó là GIẢI TRÍ.

  • Xem phim 2D với chất lượng HD bằng kính thực tế ảo cũng rất tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng tìm các bộ phim mình ưu thích trên điện thoại và sau đó sử dụng kính thực tế ảo để tận hưởng. Bạn sẽ có cảm giác như xem một phim như ngoài Rap chiếu phim với màn hinh 200 inch, thật tuyệt vời, giờ đây không cần phải tốn tiến vè và đi đâu xe mà bạn có thể tận hưởng các bộ phim ưu thích ngay tại nhà.
  • Xem Phim 3D SBS, 360 độ bằng kính thực tế ảo. Không chỉ xem được phim 2D mà kính thực tế ảo còn có thể giúp bạn xem những bộ phim 3D và 360 độ vô cùng thú vị. Các thế giới ảo trong phim sẽ được mô tả chân thực đến không ngờ, bạn sẽ không thể nào phân biệt được đâu là thực đâu là ảo khi xem phim. Bạn sẽ bị chìm vào các hiệu ứng 3D trong phim tạo ra như bạn sẻ né, và di chuyển theo các hoạt cảnh trong phim...Với 360 độ càng thú vị hơn nữa, lúc này mọi hành động và cử chỉ của bạn sẽ tương tác trực tiếp với thể giới ảo, bạn quay đâu lên xuống thì hình ảnh trong thể giới ảo cũng chuyển động theo hướng xoay của bạn, vị vậy bạn sẽ có cảm giác đắm chìm không giản ảo y hệt như thật.

 

Kính thực tế ảo là gì ? Có tác dụng gì ?

 

  • Chơi game với kính thực tế ảo là một điều không thể nào bỏ qua khi sử dụng kính thực tế ảo. Với các phụ kiện tay game kết hợp với VR stream ( ứng dụng này sẽ giúp bạn chuyển các hình ảnh game từ PC qua điện thoại) và Con quay hổi chuyển ( đa số điện thoại hiện nay đều hỗ trợ) thì bạn có thể nhập vai nhân vật trong game và tận hưởng những điều thú vị nhất mà công nghệ Vr mang lại. 

 

Kính thực tế ảo là gì ? Có tác dụng gì ?

 

III Lời kết cho Kính thực tế ảo là gì ?

Hy vọng khi đọc tới phần này thì bạn chắc không chỉ trả lời được câu hỏi Kính thực tế ảo là gì ? mà còn biết thêm nhiều kiến thức xoay quanh kính thực tế ảo. Nếu ai thực sự thích và đam mê muốn trải nghiệm công nghê Vr này thì còn chần chừ gì nữa mà không mua về trải ngiệm ngay. Các bạn có thể đến Huy phú để mua hàng chính hãng và được trải nghiệm hoàn toàn miễn phí kính thực tế ảo. Mong sớm gặp lại các bạn tại cửa hàng. 

by -ht-

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện