Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.

Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.

Khi bạn đang có một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android sẽ cảm thấy chậm chạp sau một thời gian sử dụng và khi kiểm tra bộn nhớ truy cập ngẫu nhiêm Ram thấy nó tăng vọt và có thể hoạt động max công suất.

Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.

RAM (Random Memory Access) là gì?

RAM là bộ nhớ lưu trữ ngoài tạm thời, nó dùng để xử lý các chương trình trước khi gửi tới bộ xử lý trung tâm (CPU). Bộ nhớ RAM xử lý các công việc ví dụ như bạn mở 1 trình duyệt trên máy tính hay trên điện thoại thì bộ nhớ RAM sẽ xử lý trước tiên và gần như toàn bộ. Có một đặc điểm là RAM chỉ là lưu trữ tạm thời do vậy khi bạn tắt ứng dụng hay chương trình nào đó thì đồng nghĩa với việc RAM sẽ không xử lý nó nữa mà nó sẽ được xóa sạch khỏi RAM.

Tuy nhiên các vấn đề với RAM thường là các chương trình hay ứng dụng không được tắt hoàn toàn mà nó chuyển sang chế độ chạy ngầm khiến bộ nhớ RAM không được giải phóng hoàn toàn và càng nhiều chương trình chạy ngầm thì bộ nhớ ram càng phải hoạt động nhiều hơn và khiến cho thiết bị của bạn chạy chậm đi dẫn đến các hiện tượng lag, treo chương trình.

Cũng giống như bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị, RAM không thể lưu trữ vĩnh viễn như các bộ nhớ lưu trữ vật lý của thiết bị do vậy bạn cần phải có những thủ thuật riêng để sử dụng RAm hiệu quả thay vì thêm bộ nhớ ram bởi đối với điện thoại thì bạn không thể cắm thêm RAM như trên PC, Laptop bởi nó được thiết kế mặc định chết cứng trên bo mạch.

Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.

Làm thế nào để tăng bộ nhớ RAM của bạn mà không cần truy cập root

Như vậy từ bây giờ bạn có thể hiểu sơ qua về RAM, công dụng cũng như cách hoạt động của nó. Hôm nay androidsvn chia sẻ tới các bạn một số thủ thuật để tăng bộ nhớ RAM.

Hạn chế các widget và hình nền wallpapers

Widget và hình nền động đều sử dụng bộ nhớ RAM nhưng nó sử dụng khá tốn. Ngoài ra khi bạn mua một chiếc điện thoại thì thường các nhà sản xuất cài sẵn rất nhiều widget nhưng bạn cũng có thể tắt bớt và xóa bỏ vợi chúng. Tiếp đến là thói quen người sử dụng bởi nếu bạn đam mê thích thú với hình ảnh wallpapers để làm hình nền cho thiết bị thì điều đó không có tốt cho RAM cũng như gây ra hiện tượng tốn pin bởi nó chiếm dung lượng khá lớn và được làm mới tự động thường xuyên hơn trong khi nó đang hoạt động. Vì vậy, hãy nhớ hạn chế số lượng widget và hình nền wallpapers để tối ưu hóa bộ nhớ có sẵn hiện tại của bạn.

Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.

Vô hiệu hóa ứng dụng

Một số ứng dụng hiện tại bây giờ thường không chỉ chiếm dung lượng ram khi bạn sử dụng chúng mà nó còn có chế độ chạy ngầm định để kết nối đến cơ sở dữ liệu. Do vậy đó cũng là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn không đạt được hiệu suất tốt nhất.

Để vô hiệu hóa một ứng dụng, hãy vào Settings và sau đó Apps hoặc Application Manager. Tiếp theo, hãy vào tab Tất cả để có được danh sách tất cả các ứng dụng trên thiết bị của bạn. Để vô hiệu hóa một ứng dụng, hãy nhấp vào nó, sau đó nhấn Disable và xác nhận. Hãy cẩn thận không để vô hiệu hóa tất cả mọi thứ và bất cứ điều gì, trừ khi bạn muốn kết thúc quá trình với một hệ thống không ổn định, nhưng hầu hết các ứng dụng bạn cài mới vào điện thoại của bạn là khá an toàn khi bạn vô hiệu quá bởi nó không liên quan tới phần lõi của hệ điều hành android của bạn hoặc xóa hoàn toàn nếu bạn không bao giờ sử dụng chúng.

Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.

Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.

Vô hiệu hóa hình ảnh động trên Android Box

Ảnh động thường xuyên chiếm khá nhiều bộ nhớ RAM, tuy nhiên bạn có thể quản lý chúng trong các tùy chọn nhà phát triển. Để kích hoạt tùy chọn Developer trên thiết bị của bạn, hãy vào Settings, sau đó về About Phone và sau đó chạm vào build number about khoảng bảy lần cho đến khi nó thông báo cho bạn biết rằng bạn đã trở thành một nhà phát triển. (Xin lưu ý rằng điều này không có ảnh hưởng tiêu cực trên thiết bị của bạn, nó chỉ cần thêm các menu tùy chọn nhà phát triển trong các thiết lập của bạn. Bạn chỉ cần phải thận trọng khi chạm vào các thứ khác.)

Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.

Hình nền động là nguyên nhân trì trệ trên các thiết bị android tv box nếu thực sự không sử dụng đến thì hãy nên tắt.

Một khi bạn đã làm điều này, hãy quay trở lại cài đặt điện thoại của bạn và di chuyển xuống để chọn Developer Options. Tiếp theo,  đi vào phần Drawing và tắt các tùy chọn sau. RAM của bạn sẽ tăng lên đáng kểLàm thế nào để tăng bộ nhớ RAM của bạn khi bạn có quyền truy cập root

Trong phần này chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào để tăng bộ nhớ RAM của bạn với một thiết bị đã được root. Cách này không liên quan đến việc tạo ra một phân vùng trên thẻ SD của bạn, mà sẽ đóng vai trò như một nguồn thứ hai của RAM. Để làm được điều này, chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng ROEHSOFT RAM Expander (SWAP) Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.. Bạn có thể tải về tại đây:

 play.google.com/store/apps/details?id=com.swapit.expander.de

Dưới đây là mô tả Play Store của nó:

  • Miễn phí bộ nhớ thẻ SD như sử dụng bộ nhớ RAM (SWAP RAM / MEMORY SWAP)
  • Mở rộng RAM swapfile lên đến 4,0 GB (giới hạn hệ thống tập tin)
  • Không có giới hạn về phân vùng SWAP!
  • Sự xuống cấp hiệu suất thông thường khi phân trang không xảy ra với thẻ SD class-8
  • Hoán đổi widget cho PNP (swap on/off swap)
  • Thông tin Memory Information & Analysis
  • Autorun
  • Tham số thiết lập Kernel
  • Dễ dàng sử dụng cao độ (1 cú nhấp chuột tối ưu hóa và tự động tính toán)
  • Hỗ trợ  tất cả các thiết bị Android(truy cập root và hỗ trợ Kernelswap)

Bạn sẽ cần một thẻ SD class 4 ở mức tối thiểu, nhưng cho kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng một thẻ class cao hơn.

Kiểm tra tính tương thích của thiết bị của bạn

Trước khi sử dụng ROEHSOFT RAM Expander, bạn sẽ cần phải kiểm tra xem thiết bị của bạn có tương thích hay không. Tải về MemoryInfo & Swapfile Check. Khởi động ứng dụng và cung cấp cho nó quyền superuser. Chạm vào “start ramexpander test here” ở dưới cùng của màn hình. Chọn thẻ SD hoặc Ext SD-card. Sau đó chạm vào “Click for result” để hiển thị kết quả. Nếu “Congratulations” xuất hiện, thiết bị của bạn là tương thích với các ứng dụng giãn nở RAM! Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.

Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.

Cài đặt “Swap”

Nếu bạn có một chiếc điện thoại tương thích, tải về và bắt đầu với ứng dụng ROEHSOFT RAM-Expander (SWAP) và khởi động ứng dụng. Cho nó quyền root và chọn ngôn ngữ của bạn (bạn có thể lựa chọn tiếng Anh, tiếng Đức hoặc tiếng Pháp).

Sử dụng thanh trượt để chọn số lượng của không gian bạn muốn phân bổ cho phân vùng SWAP của bạn. Chạm “optimal value” để tự động điều chỉnh các cài đặt cho hiệu suất tốt nhất, và “autorun” cũng nên được kích hoạt. Điều cuối cùng bạn cần làm là  tap “Swap Activ” để hoàn tất quá trình.

Cách tăng dung lượng Ram cho Android Box cực kỳ đơn giản.

Hệ thống của bạn bây giờ sẽ có RAM nhiều hơn, và do đó hiệu suất tốt hơn, nhờ vào sự hỗ trợ của thẻ SD của bạn. (Lưu ý rằng quá trình này sẽ có nghĩa là thẻ SD là không còn có thể truy cập từ máy tính.)

Các đề xuất này đã làm việc cho bạn? Bạn có biết cách nào khác để có được tốt hơn RAM?

Theo Android Việt

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện