Cách tối ưu dung lượng và dọn dẹp rác nhanh nhất trên android tv box.

Cách tối ưu dung lượng và dọn dẹp rác nhanh nhất trên android tv box.

Android tv box đã không còn là một thiết bị xa lạ nữa mà nó đã trở nên khá phổ biến trong nhiều gia đình. Hiện nay đây là mẫu sản phẩm đang rấy được yêu chuộng vì những tính năng hữu ích nà nó mang lại nhưng thực sự bạn đã sử dụng đúng cách thiết bị android box để đạt hiệu quả tốt nhất hay chưa. Sau nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực android tv box thì Huy Phú đã được tiếp nhận khá nhiều trường hợp mà khách hàng chưa biết sử dụng nên dẫn đến tốn thời gian và công sức trong quá trình sử dụng. 

Cách tối ưu dung lượng và dọn dẹp rác nhanh nhất trên android tv box.

Android tv box cũng là một thiết bị sử dụng hệ điều hành android chứ không có gì xa lạ và khó khăn cả, nhưng cũng chính vì sử dụng hệ điều hành android và cũng là hệ điều hành mở nên cũng gây khá nhiều vấn đề kèm theo đó. Vì dụ như có thể kể đến một số điều mà khách hàng thường gặp phải như chạy chậm, giật, lag khi sử dụng, thiếu dung lượng,... Đây là do trong quá trình sử dụng một thời gian dài thì rác thường tích tụ khá nhiều nên dẫn đến tình trạng trên nên hôm nay Huy Phú sẽ hướng dẫn các bạn một số cách tối ưu chiếu android box một cách tốt nhất.

Đầu tiên là vấn đề tối ưu dung lượng bộ nhớ để có thể cài đặt dược nhiều chương trình hơn

Cách tối ưu dung lượng và dọn dẹp rác nhanh nhất trên android tv box.

Cách 1: Đó là gỡ cài đặt các chương trình , ứng dụng không cần thiết và cũng chả bao giờ sử dụng. Đây là cách đơn giản nhất , dễ thực hiện nhất và cho hiệu quả cao nhất. Hầu trên các thiết bị android box đều được cài sẵn một số ứng dụng mà chắc bạn chưa bao giờ thử mở lên một lần xem thử nó như thế nào. Chúng ta có thể kể đến một số ứng dụng như: Netflix - đây là ứng dụng xem phim nước ngoài tuy nhiên bạn cũng phải trả phí khá đắt nên đây cũng là một ứng dụng không cần thiết, Twiter - chắc khá ít người sử dụng ứng dụng này nhỉ, Facebook, Zalo chắc bạn chả bao giờ chát trên tv đâu nhỉ. Đấy chỉ là một số ứng dụng  thôi còn lại vẫn còn rất nhiều ứng dụng khác như Clound tv, Show box, Kodi, Bản đồ,... hoặc những ứng dụng mà bạn đã cài mà không có nhu cầu sử dụng như game, ứng dụng chẳng hạn.

Cách tối ưu dung lượng và dọn dẹp rác nhanh nhất trên android tv box.

Cách 2: Trang bị thêm một thẻ nhớ ngoài, usb ngoài hay ổ cứng ngoài để gia tăng bộ nhớ cho thiết bị android box để có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn và một số dòng bạn còn có thể chuyển data từ bộ nhớ máy sang bộ nhớ ngoài để giảm dung lượng bộ nhớ của máy giúp máy làm việc nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo một số cách làm tăng bộ nhớ đối với các thiết bị có chia phân vùng bộ nhớ trong ở đây Hướng dẫn khắc phục lỗi đầy bộ nhớ trên android tv box

Cách dọn dẹp hệ thống nhanh nhất trên android box

Cách 1: Bạn có thể sử dụng một số phần mềm dọn rác chuyên dụng đối với hệ điều hành android như clean master, cleaner hoặc một số phần mềm diệt virus để tránh việc có virus xâm nhập vào hệ điều hành gây ảnh hưởng tới hệ thống gây ra tình trạng chậm và lag máy. Đây là cách đơn giản mà nhiều người sử dụng vì cách này khá dễ dàng và không khó cài đặt và sử dụng mà lại cho hiệu quả rất cao.

Cách tối ưu dung lượng và dọn dẹp rác nhanh nhất trên android tv box.

Cách 2: Bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc về mặc định ban đầu của nhà sản xuất, cách này tuy hơi mất thời gian một chút và cũng khó thực hiện hơn chút nhưng nó lại đem lại hiệu quả rõ rệt hơn bất cứ cách nào. Vì bạn khôi phục lại mặc định nên toàn bộ rác, chương trình đều bị xóa hết. Cách này khá bất tiện là ở chỗ sau khi reset bạn phải cài đặt lại những chương trình của bạn nên cách này được ít người sử dụng hơn và những người sử dụng đều là những người có kinh nghiệm sử dụng.

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện