Cài ứng dụng bên thứ 3 trên Android TV Box nên hay không nên.

Android - hệ điều hành mở dành cho mọi người, mọi nhà chung tay phát triển và sử dụng. Song, chính vì tính chất này cũng gây ra nhiều hệ luỵ xấu xuất phát từ việc cài ứng dụng không chính chủ CH Play. Vậy liệu có nên cài app từ nguồn ngoài?

Nên hay không việc cài đặt ứng dụng từ nguồn thứ ba trên Android TV Box?

Nên hay không việc cài đặt ứng dụng từ nguồn thứ ba trên Android?

Android - hệ điều hành mở dành cho mọi người, mọi nhà chung tay phát triển và sử dụng. Song, chính vì tính chất này cũng gây ra nhiều hệ luỵ xấu xuất phát từ việc cài ứng dụng không chính chủ CH Play. Vậy liệu có nên cài app từ nguồn ngoài?

Khi đã là một "Android-er", có lẽ bạn đã không còn xa lạ gì với các ứng dụng cũng như kho app CH Play chính chủ (địa chỉ là https://play.google.com/store). Tuy nhiên đôi lúc, bạn cần cài một vài thứ từ nguồn thứ ba nhưng lại bị hệ thống cảnh báo những mối đe doạ tiềm ẩn. Khi đó, bạn đã quyết định thế nào? Nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề này, xin hãy xem tiếp bên dưới!

Cài ứng dụng bên thứ 3 trên Android TV Box nên hay không nên.

Tại sao smartphone Android hay Android TV Box lại được mặc định với kho apps CH Play?

Đơn giản thì CH Play chính là một trong những nơi mang về lợi nhuận cho Google. Họ xây dựng ra Android với mã nguồn mở rồi phát hành cho "cô bác, xóm giềng" vào phát triển, viết ứng dụng để bán,... Khi mọi thứ xong xuôi, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ được hưởng 30 % "hoa hồng" dựa trên phí bán/tiền quảng cáo của mỗi ứng dụng.

Vì sao hệ thống Android thường cảnh báo khi bạn cài apps bên thứ 3?

Vì sao hệ thống Android thường cảnh báo khi bạn cài apps bên thứ 3?

Khi tải một tệp .apk về dùng, trước hết bạn phải truy cập cài đặt bảo mật để đồng ý, chấp nhận các rủi ro cho việc cài ứng dụng không rõ nguồn gốc. Đó là vì như đã nói ở trên (xét theo hướng tiêu cực), khi để người dùng làm vậy thì phần nào doanh thu của Google sẽ bị thất thoát. Còn nói theo hướng tích cực cho Google thì khi cài app lạ, rất có thể máy của bạn sẽ bị nhiễm virus, malware gây ra những phiền toái khó chịu.

Cụ thể hơn về những điểm trừ của apps không chính thống

Đã gọi là app không chính thống thì tất nhiên chúng sẽ chẳng được kiểm duyệt kỹ lưỡng, từ đó bị kẻ xấu lợi dụng cài mã độc vào. Nếu nhẹ thì có thể làm máy bạn ì ạch, hiện những quảng cáo lung tung vớ vẫn mỗi khi kích hoạt. Còn nặng thì khiến điện thoại bị đánh cắp dữ liệu cá nhân hay bị điều khiển, khoá máy từ xa,...

Ứng dụng không rõ nguồn sẽ mang lại đe doạ tiềm ẩn

Đặc biệt là khi smartphone vẫn còn chung sống với Android ICS 4.0 trở về trước thì sẽ dễ bị tình trạng mất tiền oan, vì ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn đến đầu số dịch vụ mà không hề có cảnh báo. Ngoài ra, khi cài một số app có nội dung không lành mạnh, do tò mò bạn cũng sẽ dễ trở thành con mồi ngon cho bọn xấu, tự nguyện nhắn tin kích hoạt hàng tá thứ song vẫn "tiền mất tật mang".

Điều cuối cùng là khi dùng app ngoài CH Play, dĩ nhiên nó sẽ không ổn định, hay bị trì trệ về khoản cập nhật hoặc thậm chí "mãi mãi một version".

CH Play và kho app bên ngoài, nên chọn 'ai'?

Dựa vào bảng so sánh trên cùng những điều mình đã nêu, có lẽ bạn cũng đã biết chúng ta nên làm gì rồi phải không nào? Nếu ví Android là một cơn lũ về hàng năm và chúng ta là những người định cư nơi đó, thì khi biết cách sống chung với lũ, bạn sẽ có thể khai thác nhiều nguồn lợi. Còn ngược lại thì sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí nguy hiểm cho bản thân.

Lựa chọn những kho apps uy tín

Nói chung, cài app bên ngoài là điều có thể làm nhưng tuyệt đối không nên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Chỉ nên cài từ những nguồn ngoài tin cậy như Kho Ứng dụng hay nhất cho Android TV Box và điện thoại của Huy Phú, hay Appvn,... và khi vào một trang web cài apps nào đó mà điện thoại bị rung liên hồi hay thông báo "Hệ thống của bạn đang bị nhiễm virus/ pin yếu/ quá nóng..." thì ngay lập tức hãy thoát ra, vì đó toàn là những trò quảng cáo nhằm lừa cài ứng dụng chứ không phải thật!

Visca

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện