Mẹo thủ thuật hay về cửa hàng CH Play mà có thể bạn chưa biết

Android TV Box được người dùng ưa chuộng bởi khả năng cài thêm ứng dụng từ CH Play. Vậy làm thể nào để tối ưu chợ ứng dụng này? Hãy tham khảo một số mẹo vặt sau.

Một số mẹo vặt giúp bạn tối ưu chợ ứng cụng CH Play, chợ ứng dụng khổng lồ của Android được Google phát triển và là một phần không thể thiếu của Android TV Box. Nhưng chắc hắn trong quá trình sử dụng, có nhiều tính năng có thể bạn chưa biết, hãy cùng khám phá một số tuỳ chỉnh trong đó sẽ có lúc bạn cần.

1. Tắt tự động cập nhật ứng dụng

 

Nếu muốn tắt đi tính năng tự động cập nhật để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ đối với các máy giá rẻ, cấu hình yếu, hay đơn giản bạn không muốn việc máy tự động cập nhật các ứng dụng không mong muốn gây phiền hà, các bạn chạm vào mục Tự động cập nhật ứng dụng -> không tự động cập nhật.

2. Thêm lối tắt vào màn hình chính 

 

Thường khi cài đặt một game, ứng dụng nào đó thì một lối tắt sẽ được tạo ở màn hình chính. Nếu bạn cảm thấy không thích tính năng này bởi bạn có một màn hình nền quá đẹp, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách tại menu của CH Play bạn chọn Cài đặt -> Check vào Thêm biểu tượng vào màn hình chính.

3. Mua ứng dụng trực tiếp bằng tài khoản điện thoại

Chỉ cần vài chạm đơn giản bạn đã có thể mua cho mình bản quyền của ứng dụng hoặc games để được sử dụng nhiều tính năng mà các bản miễn phí không có. Ứng dụng chợ đen tuy nhiều và miễn phí nhưng có thể sẽ không phải là bản cập nhật mới nhất từ và nhất là tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bảo mật thông tin. Mặt khác sẽ không khó khăn nếu bạn muốn hoàn lại tiền sau khi mua ứng dụng nhưng lại không vừa ý. Các bạn xem thêm chi tiết hướng dẫn tại đây.

4. Kiểm tra các ứng dụng đã từng cài đặt trên tài khoản CH Play

Các bạn vào Ch Play chạm vào dấu ba gạch phía trên bên chọn Tài khoản của tôi. Lướt xuống dưới dùng để xem các ứng dụng đã từng cài đặt bằng tài khoản gmail đó trong quá khứ đến hiện tại.

5. Sao chép đường dẫn ứng dụng (URL) trên kho CH Play

Để chia sẻ ứng dụng này với bạn bè hoặc muốn lấy đường dẫn (URL) của một ứng dụng trên kho CH Play các bạn tìm tới app cần sao chép, bấm Chia sẻ, xuất hiện giao diện các tuỳ chọn rồi các bạn bấm Sao chép vào khay nhớ tạm là được nhé.

6. Thêm hoặc thay thế tài khoản

Để có thể cài lại ứng dụng đã mua trên tài khoản cũ hoặc muốn chia sẻ ứng dụng có phí cho bạn bè cùng dùng bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

7. Thêm kiểm soát của phụ huynh, kiểm soát nội dung, hạn chế độ tuổi cài và sử dụng ứng dụng, games,...

a/ Ở mục này, để hạn chế nội dung người nào đó có thể tải xuống hoặc mua từGoogle Play trên thiết bị của bạn. Để kích hoạt tính năng này bạn làm theo các bước hướng dẫn sau.

Từ Ch Play sau đó vuốt từ cạnh trái sang phải hoặc chạm vào ba gạch phía trên bên trái để mở menu quản lý cửa hàng và chọn Cài đặt/ Kiểm soát của phụ huynh.

Bật tính năng và tạo mã pin theo ý bạn và xác nhận lại mã pin một lần nữa.

Đến lúc này tính năng đã được bật, chạm vào mục ứng dụng và trò chơi để thiết lập độ tuổi cần hạn chế.

b/ Hủy đi khi không cần dùng tính năng này nữa bằng cách.

Vào lại menu của CH Play/ Cài đặt/ Kiểm soát của phụ huynh, chạm thanh bật tắt và tắt đi tính năng. Sau cùng gõ lại mã pin để xác nhận tắt tính năng.

 

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện