Thủ thuật tăng tốc Facebook, Youtube khi đứt cáp quang đơn giản,

Trong khi chờ tuyến cáp quang AAG được khắc phục, khi truy cập Facebook, Gmail hay Youtube, bạn có thể sử dụng DNS hoặc mạng VPN để cải thiện tốc độ truy cập vào các địa chỉ này một cách đơn giản hơn.

Sự cố đứt cáp quang AAG khiến việc truy cập các trang Facebook, Gmail, Youtube... bị gián đoạn hoặc thậm chí là không thể truy cập được. Khi đó, bạn có thể sử dụng một trong hai cách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để tăng tốc Facebook, Gmail, Youtube.

Thủ thuật tăng tốc Facebook, Youtube khi đứt cáp quang đơn giản,

Cách 1. Đổi DNS

Cách đổi DNS khá đơn giản, và bạn có thể thực hiện được trên cả hệ điều hành Windows và Mac OS.

Trên hệ điều hành Windows, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar và chọn Open Network and Sharing Center. Bạn nhấn tiếp chuột phải vào mạng đang dùng, chọn Properties, tìm đến dòng TCP/IPv4, nhấn đúp vào đó và chọn "Use the following DNS server addresses".

Thủ thuật tăng tốc Facebook, Youtube khi đứt cáp quang đơn giản,

Tại đây, bạn có thể điền địa chỉ DNS mới như sau:

  • Preferred DNS server: 8.8.8.8
  • Alternate DNS server: 8.8.4.4

Sau đó, bạn nhấn OK để hoàn tất quá trình. Một số DNS tốt mà bạn có thể sử dụng như:

Thủ thuật tăng tốc Facebook, Youtube khi đứt cáp quang đơn giản,

Trên hệ điều hành Mac OS, bạn đổi DNS bằng cách vào System Preferences -> Network -> Advance -> DNS. Tại đây, bạn nhấp vào dấu "+" để có thể thêm dãy DNS mới.

Thủ thuật tăng tốc Facebook, Youtube khi đứt cáp quang đơn giản,

Cách 2. Sử dụng mạng riêng ảo VPN

Sử dụng mạng riêng ảo VPN đem lại hiệu quả rõ rệt hơn nhiều so với việc sử dụng DNS. Phạm vi các thiết bị có thể áp dụng cách này cũng rộng hơn vì cả máy tính và các thiết bị di động đều có thể sử dụng cách này.

Dùng mạng riêng ảo VPN rất được khuyến khích bởi vì nó vừa giúp bảo mật thông tin của người dùng khi duyệt web, vừa giúp tạo ra một kết nối riêng đến các máy chủ đặt ở nước ngoài.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra mạng riêng ảo bằng phần mềm VPN Unlimited. Phần mềm này tương thích với các nền tảng Windows, Mac OS, Linux, Android và iOS.

Trước hết, bạn cần tải về VPN Unlimited tại đây.

Sau khi cài đặt thành công, bạn nhấn vào đây để tạo tài khoản. Tiếp đó, bạn đăng nhập trên phần mềm VPN Unlimited để nhận được 9 ngày dùng thử miễn phí.

Thủ thuật tăng tốc Facebook, Youtube khi đứt cáp quang đơn giản,

VPN Unlimited sẽ yêu cầu bạn chọn một địa điểm mà máy chủ VPN sẽ chuyển hướng đến. Hai địa điểm mà chúng tôi khuyến nghị là Hồng Kông và Singapore. Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài đặt các chứng chỉ mạng. Sau đó, máy sẽ kết nối và bạn có thể sử dụng mạng ngay.

Nếu đã kích hoạt thành công VPN Unlimited trên máy tính, bạn cũng có thể tải ứng dụng này về các thiết bị iOS hoặc Android (chỉ được tải tối đa cho 5 thiết bị) và sử dụng chính tài khoản trên để đăng nhập.

Sau 9 ngày dùng thử, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng VPN Unlimited thì có thể mua thêm hạn dùng với mức giá 1.99 USD (sử dụng trong 10 ngày), 3.99 USD (sử dụng trong 30 ngày) hay 59.99 USD sử dụng trong 3 năm.

Hoặc có một cách đơn giản hơn đó là bạn có thể đăng ký tài khoản trên VPN Unlimited bằng nhiều địa chỉ email khác nhau để sử dụng cho tới khi cáp AAG được khôi phục.

Theo Zing

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện