Top các skill để giúp bạn trở thành một tay lái xe điện cân bằng điêu luyện

Bạn có từng mắt chữ A, miệng chữ O khi thấy một em nhỏ chỉ mới 8 tuổi nhảy múa trên chiếc xe điện tự cân bằng không khác chiếc bạn đang sở hữu là bao? Hãy dành thời gian luyện tập, rồi bạn sẽ làm được điều tương tự.

Trồng cây chuối ư? BÌNH THƯỜNG THÔI !

Top các skill để giúp bạn trở thành một tay lái xe điện cân bằng điêu luyện

Để thành thạo và trở nên professional một việc gì đó, chắc chắn chúng ta đều phải bỏ ra nhiều thời gian cũng như công sức dành cho nó. Lái xe điện tự cân bằng cũng không phải là ngoại lệ. Sau đây mình xin mách bạn một số skill để giúp bạn hoàn toàn làm chủ được cũng như trở thành một tay lái xe điện tự cân bằng điêu luyện.

Một số skill sử dụng xe điện tự cân bằng

Các bạn hãy xem và làm theo video dưới đây nhé

Video tổng hợp các skill cho xe điện 2 bánh tự cân bằng

động lên một bánh xe để xoay.

Trông có vẻ không quá phức tạp đúng không các bạn, nhưng hãy luyện tập đều đặn để có thể làm chủ được nó. 

Đối với việc sử dụng xe điện tự cân bằng, thì kỹ năng giữ thăng bằng là cực kỳ quan trọng. Các bạn hãy cải thiện kỹ năng giữ thăng bằng vì nó sẽ giúp bảo vệ các bạn tránh khỏi bị té ngã trong quá trình sử dụng.

Top các skill để giúp bạn trở thành một tay lái xe điện cân bằng điêu luyện

Trong video trên, có tới 18 kỹ năng nhưng có vài cái bị trùng lặp. Mình xin nói sơ qua một số kỹ năng:

#_2. Lên dốc kiểu giật lùi

Các bạn cho xe chạy lùi một đoạn trước khi lên dốc để lấy đà. Khi lên dốc kiểu chạy lùi này rất dễ ngã, nên các bạn hãy cố gắng đưa tay ra phía trước và hơi gập đầu gối lại để giữ thăng bằng.

#_3. Giật lại phía sau

Thủ thuật này tương đối đơn giản, bạn chỉ việc di chuyển xe về phía trước một đoạn ngắn, sau đó dùng sức dật mạnh người ra sau.

#_4. Xuống bậc thềm 

Kiểu này khá nguy hiểm và dễ vồ được con ếch to về nấu cháo. Các bạn cố gắng đừng để xe đi quá nhanh bằng cách giữ cho cơ thể tạo với mặt đất 1 góc 90 độ, từ từ cho xe tiến về trước, dang rộng hay tay ra để giữ thăng bằng. Mình khuyên các bạn không nên tập động tác này.

P/S :  Nên đội nón bảo hiểm khi tập động tác này =]]

#_6. Đứng xoay vòng

Động tác này khá dễ thực hiện. Các bạn hãy đứng rạng 2 chân rộng ra một chút, sau đó có thể dùng 2 tay dang ra tạo quán tính để xoay hoặc dùng lực ở chân để tác động lên một bánh xe để xoay. 

#_7. Xoay vòng kiểu nửa ngồi

Để thực hiện thủ thuật xoay vòng này bạn cần phải hạ thấp thân người xuống, ngồi xuống nhưng mông không chạm xe, giữ cân bằng 1 bên bánh xe để bên còn lại xoay vòng.

#_8. Ngồi 1 chân xoay vòng

Các bạn dồn trọng tâm về một bên bánh xe rồi ngồi lên gót một chân, còn 1 chân đưa ra phía trước tạo lực xoay với trụ là bánh xe bên chân bạn ngồi.

#_9. Xoay xe 180 độ

Xoay xe 180 độ là một trong những thủ thuật phổ biến nhất của người chơi xe điện 2 bánh cân bằng. Bạn hãy dùng lực của 2 chân xoay mạnh chiếc xe 180 độ sau đó nhảy lên cùng lúc và đáp xuống lại trên chiếc xe. Thủ thuật này khá khó, cần làm chủ chiếc xe và thăng bằng tốt, thủ thuật này đòi hỏi bạn cần phải luyện tập và thực hiện nhiều.

#_10. Xoay người 180 độ

Ở động tác này, xe sẽ đứng yên và chỉ có cơ thể bạn xoay. Trước tiên các bạn ém lực để bật lên, đồng thời thực hiện xoay người 1 vòng trên không rồi đáp lại trên xe. Chú ý không tác động lực lên xe khiến xe xoay theo hoặc di chuyển đi chỗ khác.

#_11. Nhảy từ nền thấp lên cao

Để thực hiện, trước tiên các bạn chạy lấy đà trước để xe có tốc độ lớn một chút ( đừng nhanh quá nhé). Sau đó ngồi xuống, 1 tay vịn vào xe để khi tới chỗ nhảy, các bạn nhấc xe tên để thay đổi cho xe hướng chếch lên trên đồng thời tay còn lại đưa ra sau để giữ thăng bằng vì nếu không các bạn có thể tiếp đất bằng đầu.

#_12. Ngồi xoay vòng

Ngồi xoay là một thủ thuật mà bạn có thể thực hiện bằng cách ngồi 1 bên trên chiếc xe điện cân bằng theo chiều dọc sau đó đặt 2 bàn chân lên bên còn lại và điều khiển chân cho bánh xe xoay vòng.

#_13. Nằm lái

Với động tác này, các bạn nằm dài ra rồi đặt 2 cánh tay dưới lên xe rồi áp ngực xuống. Dùng lực vịn của cánh tay để nâng mông lên, 2 mũi bàn chân duỗi ra sau để giảm ma sát. Nếu mông quá nặng, các bạn có thể ệp hẳn xuống cũng được :D - nhưng cần phải có miếng lót đầu gối để bảo vệ nhé.

#_15. Nhảy chuyển xe

Động tác này khá nguy hiểm nếu bạn bị mất thăng bằng khi đáp xuống chiếc xe thứ 2. Để thực hiện, các bạn dùng lực mạnh ở 2 chân để nhảy lên và cố gắng đáp chuẩn xác lên chiếc xe còn lại. Chú ý giữ thăng bằng.

#_18. Lái xe kiểu trồng cây chuối

Thủ thuật này khá là khó và phù hợp với các bạn nam. Việc thực hiện thủ thuật này nói đơn giản là trồng cây chuối trên chiếc xe điện tự cân bằng, đặt 2 tay trên xe và trồng chuối, sau đó dùng tay để điều khiển xe. Nhưng nó thật sự khó phải không nào? Nhưng nếu bạn cứ kiên trì luyện tập thì sẽ thành công.

Hy vọng rằng các bạn sẽ mau chóng làm chủ được những skill ấy để có thể thực sự làm chủ được chiếc xe điện tự cân bằng.

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện