Android TV Box là gì? Có khả năng làm được những gì?

Android tv box là thiết bị giải trí thông minh đa phương tiện. Biến tv thường thành tv thông minh. Android Box sẽ là thiết bị thay thế những chiếc Smart TV đắt tiền nhưng hạn chế nhiều về tính năng. Và tương lai Android Box sẽ là thiết bị không thế thiếu trong mỗi gia đình Việt.

Android tv box là gì ? đây là một câu hỏi khá mới mẻ đối với ngời dùng Việt Nam.

Trong khuôn khổ bài viết, tác giả xin được giới thiệu đến các bạn về một thiết bị giải trí đang rất “nóng” trên thị trường trong thời gian gần đây, đó chính là Android TV Box.

Trước tiên, chúng ta hay tìm hiểu sơ bộ về thuật ngữ Android TV Box để có cái nhìn khái quát về thiết bị giải trí tuyệt vời này.

Android TV Box là gì - Thiết bị giải trí đa phương tiện
 

Android TV Box - thiết bị giải trí đa phương tiện

Android:

là tên gọi của hệ điều hành trên điện thoại di động được dựa trên nền tảng Linux phát triển bởi Google (trước đây Android được phát triển bởi công ty liên hợp Android sau đó Google đã mua lại vào năm 2005). Hiện nay Android đã được dùng trên các loại đầu phát HD, HD Player, TV.

TV Box:

là thiết bị kết nối với TV hỗ trợ các chức năng giải trí như xem phim, nghe nhạc và các ứng dụng Internet. Thông thường TV Box được kết nối với TV qua cổng HDMI, do vậy chỉ có các loại TV đời mới mới có thể dùng TV Box.   

Như vậy Android TV Box là thiết bị giải trí đa phương tiện trên nền tảng Android cho phép các bạn cài đặt, sử dụng các ứng dụng trên Google Play Market. Nhờ đó chiếc TV nhà bạn khi được kết nối với Android TV Box sẽ có khả năng kết nối mạng internet và các tiện ích phong phú đa dạng của hệ điều hành Andriod.

 

tv box là gì

Xu hướng trong tương lai của Android TV box

Dù chỉ mới xuất hiện từ đầu năm 2013 tuy nhiên Android TV Box hiện đang cạnh tranh và sẽ có xu hướng thay thế smart TV trong thời gian tới. Với rất nhiều lợi thế vượt trội so với một smart TV bình thường và mức giá bình dân rất có thể trong tương lai Android TV Box sẽ soán ngôi dịch vụ truyền hình truyền thống.

Android TV Box có mức giá rẻ hơn đến 10 lần một smart TV thông thường, một chiếc TV Box hiện nay có mức giá dao động từ 1,6 triệu đến 3 trriệu đồng. Còn gì tuyệt vời hơn khi chỉ phải bỏ ra hơn 2 triệu đồng để có một thiết bị giải trí đa phương tiện cho gia đình.

 

giải trí đa phương tiện với android tv box
 

Một số ưu điểm nổi trội của Android TV Box:

-  Giá rẻ với nhiều mức giá lựa chọn

-  Thiết kế nhỏ gọn chỉ tương đương một chiếc radio.

-  Cấu hình khá tốt đủ để lướt web, chơi game, vào mạng xã hội…

-  Xem phim chuẩn HD với kho phim khủng, các bộ phim bom tấn, phim 3D có bản quyền của nhà cung cấp.

-  Xem hàng trăm kênh truyền hình miễn phí với độ nét rất cao

-  Thiết bị trình chiếu phim HD, xem ảnh chất lượng cao.

-  Kết nối với kho ứng dụng khổng lồ của Google Play, ở đây bạn tha hồ download các app haygame miễn phí

Như vậy, với tất cả các thông tin giới thiệu và cảm nhận về thiết bị Android TV Box trên đây, người viết hy vọng các bạn đã có được những khái niệm cơ bản và thông tin cần thiết để đi đến quyết định có hay không sở hữu thiết bị giải trí đa dạng giá rẻ này. 

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện