Camera hành trình là gì? Có tác dụng gì?

Hiện nay các chủ xe rất thường hay gắn cho chiếc xế hộp của mình những chiếc camera hành trình để giám sát, ghi lại hành trình xe lăn bánh. Tuy nhiên, khái niệm camera hành trình vẫn còn chưa được phổ biến và vẫn còn rất nhiều người đặt câu hỏi: Camera hành trình là gì? Camera hành trình có tác dụng gì? Có cần thiết không?

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình còn được biết với cái tên là Black Box Car (hộp đen dành cho xe hơi) hay Auto Camera, là bộ thiết bị nhỏ gọn được lắp đặt trên xe các loại xe ô-tô. Trong quá trình xe di chuyển, camera hành trình sẽ ghi lại toàn bộ hành trình đường đi của xe bao gồm hình ảnh hoặc âm thanh hoặc cả 2. Các đoạn ghi hình từ camera hành trình có thể giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi, hay cũng có thể làm bằng chứng quan trọng cho bạn khi gặp CSGT hoặc không may hơn là trong các vụ TNGT không may xảy ra trên hành trình của bạn.

Camera hành trình là gì? Có tác dụng gì?

Hệ thống camera hành trình ngày nay đã và đang được cải tiến rất nhiều, giúp ghi lại toàn bộ thông tin cần thiết trong quá trình xe vận hành và luôn đảm bảo các tiêu chí theo nghị định 91/2009 - NĐ-CP:

  • Ghi và lưu lại hành trình phương tiện bao gồm cả hình ảnh và âm thanh
  • Tốc độ vận hành
  • Cảnh báo quá tốc độ
  • Thời gian lái xe, thời gian dừng, đậu xe
  • Cảm biến va đập
  • Chịu được điều kiện khắc nghiệt

Không những thế, camera hành trình hiện nay có còn có tính năng định vị GPS, sẽ giúp bạn định vị đúng chính xác vị trí, tìm kiếm đường qua Google Maps rất dễ dàng. Ngoài ra, một số loại cũng có thể phát ra tín hiệu cảnh báo khi xe có sự thay đổi đột ngột gây nguy hiểm cho bạn và nhiều tính năng khác đảm bảo sự an toàn cho bạn và cho xe.

Camera hành trình có tác dụng gì?

Lưu lại hành trình của phương tiện

Camera hành trình là gì? Có tác dụng gì?

Tác dụng đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của các loại camera hành trình. Với các tính năng hỗ trợ đặc biệt như ghi hình toàn bộ hành trình của xe, phân tích giao thông real-time thông qua camera, định vị làn đường, đèn đỏ, cảnh báo tốc độ, định vị GPS... Vời những tính năng đó, camera xe hơi luôn mang đến một sự an tâm nhất định khi lái xe cho tài xế trên đường thiên lý mà muôn vàn vấn đề, sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Bảo vệ xe

Camera hành trình là gì? Có tác dụng gì?

Camera hành trình cũng có thể ghi lại những tình huống giúp bạn có thể dễ dàng xử lý hơn như khi xe bị "luộc" đồ tại garage hay gặp những thành phần bất hảo có thể vẽ bậy, cào xước, hay bẻ gương chiếu hậu, logo hay thậm chí là đập phá xe. Mọi hành động của kẻ xấu sẽ được camera hành trình ghi lại và đặc biệt hợp, một số loại camera hành trình còn có tính năng báo động, lập tức gửi tin nhắn cảnh báo và hình ảnh, video nghi vấn về điện thoại, laptop... để kịp thời xử lý.

Bằng chứng quan trọng

Camera hành trình là gì? Có tác dụng gì?

Trên đường thiên lý, mọi chuyện đều có thể xảy ra, và càng dễ xảy ra hơn khi bạn đang di chuyển tại mạng lưới giao thông như "tơ nhện" và đầy rẫy ổ gà, ổ voi cũng như nạn đinh tặc và cả "Pikachu" của Việt Nam thì việc trang bị cho mình một bộ camera hành trình là điều nên làm.Camera hành trình ghi lại toàn bộ vụ việc, nó như một bằng chứng quan trọng và cũng thay lời bạn để giải quyết mọi vấn đề. Camera hành trình giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc khi trên đường thiên lý bạn vô tình vướng phải những rắc rối này.

Ghi lại khoảnh khắc đẹp trên đường

Camera hành trình là gì? Có tác dụng gì?

Trên cuộc hành trình dài, đặc biệt là Việt Nam với muôn vàn cảnh đẹp đến ngỡ ngàng thì chuyện bắt gặp những chuyện bất ngờ thù vị, hay gặp những cảnh tượng hiếm thấy luôn xảy ra. Với camera hành trình, bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc đó và có thể xem lại hay chia sẻ cho mọi người bất kì lúc nào. Ngoài ra camera hành trình còn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn và người thân trên cuộc hành trình đi đến những địa danh nổi tiếng, cảnh núi rừng hùng vĩ, cảnh hoàng hôn biển đầy thơ mộng...

Góp phần giúp cải thiện tình trạng giao thông

Camera hành trình là gì? Có tác dụng gì?

Nếu tất cả mọi người đều sử dụng camera hành trình và thực hiện tốt việc lưu thông trên đường thì tình trạng giao thông sẽ được cải thiện đáng kế, hạn chế các vụ tai nạn giao thông, góp phần văn minh giao thông, tất cả đều được kiểm soát, tạo thành một mạng lưới giao thông có tổ chức.


Chắc đọc tới đây bạn đã trả lời được câu hỏi Camera hành trình là gì và biết tác dụng của camera hành trình. Hy vọng bài viết Camera hành trình là gì? Có tác dụng gì? có thể giúp bạn có thể hiểu hơn về thiết bị này và nhanh chóng gắn cho xe của bạn để có thể sử dụng ngay những tính năng tuyệt vời mà camera hành trình mang lại.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera hành trình khác nhau, chúng đều có những tính năng riêng, với chất lượng ghi hình khác nhau. Để có thể mua được những sản phẩm camera hành trình tốt nhất phù hợp nhất thì các bạn có thể xem thêm bài Những tiêu chí chọn mua camera hành trình. Hoặc bạn có thể tham khảo những sản phẩm camera hành trình đang được kinh doanh tại Huy Phú với chất lượng tốt nhất, sản phẩm chính hãng và giá cả phải chăng.

Chúc các bạn thượng lộ bình an!

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện