Chip Amlogic S905X có gì khác hơn so với người tiền nhiệm là S905.

Chip Amlogic S905X là phiên bản nâng cấp của người tiền nhiệm là S905. Không có quá nhiều sự thay đổi đáng kể tuy nhiên nó vẫn đáng là sự lựa chọn trong phân khúc giá rẻ hiện nay.

Sự khác biết giữa Chip Amlogic S905X và S905.

Về nền tảng kiến trúc nhân đa lõi thì hai dòng chip này ko có quá nhiều sự khác biệt đều sử dụng trên vi nền ARM cortex A53 64 bit, đi kèm là GPU penta core mali 450. Phần cứng là giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên mặc định của dòng S905X về sau được thử nghiệm trên Android 6.0 M chứ không còn là bản Android L 5.1 như trước đây nữa. Ngoài ra nhà sản xuất còn công bố S905X còn hỗ trợ giải mã decoder 2 chuẩn mới là S905's và VP9. Cả 2 đều được hỗ trợ giải mã DTS HD tuy nhiên phải Pass though. Không có quá nhiều sự khác biệt thì đây có phải là thiết bị android box giá rẻ đáng mua hiện nay.

Chip Amlogic S905X có gì khác hơn so với người tiền nhiệm là S905.

Bảng so sánh thông số kỹ thuật giữa dòng chip Amlogic S905X và S905.

Có sự khác biệt nào giữa các dòng chip mới nhất trên Amlogic hiện nay.

Công nghệ mới HDR được tích hợp trên nhiều Android Box hiện nay như Himedia Q10 Pro, cũng đã được tích hợp công nghệ HDR 10 trên các dòng chip Amlogic S905X chưa có Dolby Vision.

Chip Amlogic S905X có gì khác hơn so với người tiền nhiệm là S905.

Đã được vào sản xuất đại trà.

Hiện tại đã có rất nhiều Android Box tích hợp chip xử lý này vào dây chuyền của họ. Tiêu biểu trong các dòng này có sản phẩm android tv box giá rẻ Mini M8s II ( Phiên bản thứ 2), NexBox,... Với giá thành khá rẻ hy vong đây là một trong những sản phẩm nổi trội trong cuối năm 2016 này.

Tapnihw

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện