Công nghệ thực tế ảo sẽ thúc đẩy công nghệ phần cứng, thiết kế đồ họa

Phát biểu trong một cuộc họp tài chính, CEO của AMD, bà Lisa Su cho rằng sức hút của kính thực tế ảo (VR) sẽ giúp gia tăng doanh số của thị trường PC trong năm 2016:

“Thị trường game PC đã giúp thúc đẩy những mẫu GPU phong phú hơn và cũng đã giúp tăng nhu cầu dành cho dòng đồ họa cao cấp Radeon R9 trong quý vừa qua. Chúng tôi chờ đợi xu hướng này tiếp tục trong năm 2016 khi Oculus và HTC xuất xưởng những mẫu VR sẵn sàng cho thị trường người tiêu dùng”.

Công nghệ thực tế ảo sẽ thúc đẩy công nghệ phần cứng

Với những mẫu kính thực tế  ảo tốt nhất hiện nay như UIT VR , việc thư giãn với thế giới ảo đang gây sốt cộng đồng mạng. Hiện tại chỉ cần cho điện thoại vào kính là phương pháp đơn giản nhất để trải niệm công nghệ này.

Còn những chiếc kính cần kết nối với PC, màn hình lớn cần phải có những sự cải tiến về phần cứng, và giá thành cho những bộ sản phẩm này cũng không hề rẻ.

Công nghệ thực tế ảo sẽ thúc đẩy công nghệ phần cứng?

Công nghệ thực tế ảo sẽ thúc đẩy công nghệ phần cứng

CEO AMD nhận định Kính Thực Tế Ảo (VR) đang khiến ngành công nghiệp phần mềm trở lại với nền tảng PC. Trong khi trào lưu VR ban đầu sẽ tập trung vào game, ngày càng nhiều nhà phát triển coi VR là một bước tiến rõ rệt về cách thức tương tác với công nghệ này kể từ thời giao diện chuột và bàn phím ra đời. Quan trọng hơn, các đột phá này sẽ chỉ có mặt trên những mẫu GPU hiệu năng cao, tiết kiệm điện hơn. Chắc chắn rằng công nghệ thực tế ảo sẽ thúc đẩy công nghệ phần cứng

Hy vọng trong thời gian không xa, khi các nhà sản xuất phần cứng cho ra những siêu phẩm công nghệ mới, chúng ta sẽ có những trò chơi giải trí tuyệt vời hơn trên nền tảng máy tính.

Trước mắt chúng ta tạm hài lòng với những siêu phẩm kính thực tế ảo dành cho các loại smartphone, mang trải niệm thế giới ảo vào cuộc sống thật của bạn

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện