Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali

Chip xử lí đồ họa GPU Mail được tích hợp vào Anroid Tv box để giúp cho thiết bị này xử lý game và các ứng dụng yêu cầu đồ họa cao như 3D, những tác vụ tính toàn từ CPU đều được GPU Mail xử lý. Không chỉ riêng về xử lý 3D Chíp đồ họa còn xử lý các chức năng phóng to thu nhỏ của hình ảnh 2D

Chip xử lý đồ họa GPU Mail - Xử lí hình ảnh chuyên nghiệp

Các thiết bị công nghệ điện tử có khả năng xuất hình ảnh trên thị trường hiện nay đa số đều tích hợp chip đồ họa, Việc tích hợp Chip đồ họa cho khả năng xử lý hình ảnh của thiết bị mượt hơn, và tốt hơn giúp cho người xem có cảm nhận chân thực nhất. Các nhà sản xuất thay phiên nhau tung ra các dùng chip đồ họa với nhiều tính năng mà sức mạnh của những con chip xử lý đồ họa này ngày càng lớn để đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Trên thị trường công nghệ những chip có tên tuổi như NVIDIA và ATI thường được tích hợp cho PC, laptop, dòng chip Adreno cho điện thoại và chip tích hợp cho đa số Anroid Tv box đó là GPU Mail.

 

Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali.

 

Chip xử lí đồ họa GPU Mail được tích hợp vào Anroid Tv box để giúp cho thiết bị này xử lý game và các ứng dụng yêu cầu đồ họa cao như 3D, những tác vụ tính toàn từ CPU đều được GPU Mail xử lý. Không chỉ riêng về xử lý 3D Chíp đồ họa còn xử lý các chức năng phóng to thu nhỏ của hình ảnh 2D.

Tìm hiểu chip xử lý đồ họa GPU Mail trên Android TV Box

Chip xử lý đồ họa GPU được mọi người biết đến khi hãng thiết kế vi xử lý ARM (Advanced RISC Machines) đưa ra thị trường bộ xử lý ARM, các thiết bị sử dụng chip vi xử lý ARM thường được sử dụng xử lý đồ họa GPU ARM Mali. Đây được xem là một giải pháp dễ dàng khi một số hãng không thể sản xuất GPU của riêng mình, sử dụng GPU ARM MAli vừa "chính chủ" vừa rẻ lại đảm bảo hiệu năng tốt cho thiết bị.

Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali.

Được biết đến phổ biết khi GPU Mail được tích hợp cho điện thoại, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chip xử lý đồ họa này trong các sản phẩm điện thoại Samsung như Galaxy S2,Samsung Galaxy Star Duos. Không dừng lại riêng điện thoại GPU Mali đang dần "chiếm lĩnh" thị trường Android Tv Box. Hầu hết Android Tv box đều sử dụng chip xử lý đồ họa này.

Các bản "nguyên thủy" của chip xử lý đồ họa GPU Mali được biết đến là GPU Mali 200 và phiên bản nâng cấp của nó là GPU Mali 300, những phiên bản đời đầu này chúng ta thường ít biết đến vì chúng được tích hợp cho các sản phẩm điện thoại giá rẽ xử lý các tác vụ cơ bản như game mini và đặc biệt nó không tích hợp Android Tv box nào.

Tất nhiên không chỉ dùng lại ở mức đó, Chip GPU Mali cải tiến lên phiên bản mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường dòng chip vi xử lý đồ họa GPU Mali 400 thực sự mạnh mẽ và không ngạc nhiên gì khi nó được sử dụng cho nhiều thiết bị điện thoại và Android Tv box. Nhắm tới thị hiếu của người tiêu dùng Mali đáp ứng đầy đủ các game khủng có cấu hình cao và cực kì mượt mà cho người sử dụng cảm giác thích thú và tuyệt vời. Các thương hiệu nổi tiếng trên dòng Android TV Box như Minix, Himedia, Zidoo..đều sử dụng Mail 400 cho sản phẩm của mình. Các dòng Minix sử dụng chip GPU Mali 400 như là Minix neo X7Minix neo X6Minix neo X5. Đối với Himedia thì sản phẩm Himedia T2 được tích hợp con chip Mail 400 này. Zidoo X1 là một trong những sản phẩm của hãng Zidoo trang bị GPU Mail 400. Với khả năng xử lý đồ họa tuyệt vời các thiết bị Android Tv box tích hợp con chip này cho chất lượng hình ảnh mịn màng, game có cấu hình cao cũng chạy rất mượt mà đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết của thời kỳ này.

 

Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali.

 

Nếu như chip xử lý GPU Mali 400 vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của bạn thì một phiên bản nâng cấp mới GPU Mali 450 sẽ khiến bạn hài lòng, với khả năng xử lý hiệu năng tốt đáp ứng những game và hình ảnh trong thời kỳ công nghệ như hiện nay vì vậy GPU Mali 450 được các hãng Andoird TX box tin dùng để nâng cấp sản phẩm của mình. Hầu như các hãng Anroid Tv box ngày nay đều sử dụng chip xử lý đồ họa này. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp như Tx box MinixNeo X8, Himedia H8, các dòng Q của Himedia như Himedia Q1,Q3,Q8,Q5,Q10, Zidoo X9Mygica 1900Ac ...và rất rất nhiều Tv box khác đều sử dụng GPU Mali 450.

 

Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali.

 

Trong tương lai không xa Android Tv box sẽ còn tiến xa hơn nữa, chính vì thế nâng cấp và cải tiến chính là một điều tất yếu cần phải làm, các phiên bản sau sẽ cần các phần cứng hay chip xử lý tốt là điều không tránh khỏi. Trong số đó Chip xử lý đồ họa GPU rất quan trọng, không chỉ dừng lại ở GPU Mali 450 8 nhânAndroid Tv box có thể trang bị thêm các dòng nâng cấp mới Mali-T628, Mali-T760 MP16 với 16 nhân xử lý đồ họa cự kì mạnh như của điện thoại. Chúng ta vẫn phải đợi các bản nâng cấp mới tiếp theo của Tv box trong tương lai.

 

Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali.

by -ht-

Có 16 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Mark Braga

why does my himedia q 10 pro box power button flash red and white and stay stuck in nougat rainbow ring bootanimation after trying to update firmware does this mean box is bricked and cannot be fixed?

trả lời Thích Khoảng 16 phút trước
XuanThuong

Rom nay co xem dc myk+ k shop?

trả lời Thích 16 giờ trước
kim tie,

Cho minh hỏi mình dùng android tvbox gr box plus đang xem thì bị cúp điện . khi có điện lại mình mở lại thì nó hiện chữ android rồi chạy chữ loading miết mà không vào được bên trong màn hình chính để sử dụng là bị gỉ vậy bạn . mà máy này từ lúc mua về đến giờ cứ bị lỗi phần mem

 

 

trả lời Thích 3 ngày trước
Hoàng Trị

Dòng này bạn tải FW Rom của CS918 Plus update lại là chạy được nhé.

Thích 2 ngày trước
le viet tien

sao ko tải dc phần mềm rkbatchtool_v1.8 vay ad

trả lời Thích 8 ngày trước
Hoàng Trị

Oke để mình fix lại link tải ạ

Thích 7 ngày trước
Nguyen manh

Mình vừa bấm restore tý thì báo đỏ là bị nỗi gì ạ

 

trả lời Thích 19 ngày trước
Hoàng Trị

Có nghĩa là chưa nhận được Rom đó ạ

Thích 7 ngày trước
Quach Hai Son

Cho hỏi cập nhật bằng cách vào upgrade local đối với hai bước trên được không?

trả lời Thích 2 tháng trước
Hoàng Trị

Dược anh nhé.

Thích 2 tháng trước
Quach Hai Son

Cho hỏi có nâng được cho Q10 pro lite không ?

trả lời Thích 2 tháng trước
Hoàng Trị

Nâng cấp FW được Bạn nhé, Nâng cấp phần cứng ( Ram, CPU, Rom) Thì không nâng cấp được ạ.

Thích 2 tháng trước
trần mạnh du

Cho mình xin rom firmware cho tv box A9 , cám ơn!

trả lời Thích 2 tháng trước
Xuan Lee

E có con telebox Q9,đang up firmware = RKBatchTool đến đoạn check firmware cứ 0% rồi báo lỗi " download firmware fail".Up trên 2 con lap,đã cài và cắm cáp USB to USB nhận cổng đủ các kiểu,1 con lap thì ko sao,up lên ngon,sang con lap kia thì tèo,và h bị brick,bật chỉ sáng đèn lúc khởi động box,ko hiện tượng gì nữa hết.Cho e hỏi có bác nào biết cách unbrick con này ko ạ?

trả lời Thích 3 tháng trước
Đồng Lê Đình

Nâng cấp cho Q10 Pro Lite bi mất Ethernet và Wifi luôn

trả lời Thích 3 tháng trước
Phú

CHào bạn, bạn đã thực hiện đầy đủ các bước chưa ạ, nếu bị lỗi như trên bạn có thể về lại bản Android 5.1 bạn nhé

Thích 3 tháng trước
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện