Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali

Chip xử lí đồ họa GPU Mail được tích hợp vào Anroid Tv box để giúp cho thiết bị này xử lý game và các ứng dụng yêu cầu đồ họa cao như 3D, những tác vụ tính toàn từ CPU đều được GPU Mail xử lý. Không chỉ riêng về xử lý 3D Chíp đồ họa còn xử lý các chức năng phóng to thu nhỏ của hình ảnh 2D

Chip xử lý đồ họa GPU Mail - Xử lí hình ảnh chuyên nghiệp

Các thiết bị công nghệ điện tử có khả năng xuất hình ảnh trên thị trường hiện nay đa số đều tích hợp chip đồ họa, Việc tích hợp Chip đồ họa cho khả năng xử lý hình ảnh của thiết bị mượt hơn, và tốt hơn giúp cho người xem có cảm nhận chân thực nhất. Các nhà sản xuất thay phiên nhau tung ra các dùng chip đồ họa với nhiều tính năng mà sức mạnh của những con chip xử lý đồ họa này ngày càng lớn để đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Trên thị trường công nghệ những chip có tên tuổi như NVIDIA và ATI thường được tích hợp cho PC, laptop, dòng chip Adreno cho điện thoại và chip tích hợp cho đa số Anroid Tv box đó là GPU Mail.

 

Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali.

 

Chip xử lí đồ họa GPU Mail được tích hợp vào Anroid Tv box để giúp cho thiết bị này xử lý game và các ứng dụng yêu cầu đồ họa cao như 3D, những tác vụ tính toàn từ CPU đều được GPU Mail xử lý. Không chỉ riêng về xử lý 3D Chíp đồ họa còn xử lý các chức năng phóng to thu nhỏ của hình ảnh 2D.

Tìm hiểu chip xử lý đồ họa GPU Mail trên Android TV Box

Chip xử lý đồ họa GPU được mọi người biết đến khi hãng thiết kế vi xử lý ARM (Advanced RISC Machines) đưa ra thị trường bộ xử lý ARM, các thiết bị sử dụng chip vi xử lý ARM thường được sử dụng xử lý đồ họa GPU ARM Mali. Đây được xem là một giải pháp dễ dàng khi một số hãng không thể sản xuất GPU của riêng mình, sử dụng GPU ARM MAli vừa "chính chủ" vừa rẻ lại đảm bảo hiệu năng tốt cho thiết bị.

Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali.

Được biết đến phổ biết khi GPU Mail được tích hợp cho điện thoại, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chip xử lý đồ họa này trong các sản phẩm điện thoại Samsung như Galaxy S2,Samsung Galaxy Star Duos. Không dừng lại riêng điện thoại GPU Mali đang dần "chiếm lĩnh" thị trường Android Tv Box. Hầu hết Android Tv box đều sử dụng chip xử lý đồ họa này.

Các bản "nguyên thủy" của chip xử lý đồ họa GPU Mali được biết đến là GPU Mali 200 và phiên bản nâng cấp của nó là GPU Mali 300, những phiên bản đời đầu này chúng ta thường ít biết đến vì chúng được tích hợp cho các sản phẩm điện thoại giá rẽ xử lý các tác vụ cơ bản như game mini và đặc biệt nó không tích hợp Android Tv box nào.

Tất nhiên không chỉ dùng lại ở mức đó, Chip GPU Mali cải tiến lên phiên bản mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường dòng chip vi xử lý đồ họa GPU Mali 400 thực sự mạnh mẽ và không ngạc nhiên gì khi nó được sử dụng cho nhiều thiết bị điện thoại và Android Tv box. Nhắm tới thị hiếu của người tiêu dùng Mali đáp ứng đầy đủ các game khủng có cấu hình cao và cực kì mượt mà cho người sử dụng cảm giác thích thú và tuyệt vời. Các thương hiệu nổi tiếng trên dòng Android TV Box như Minix, Himedia, Zidoo..đều sử dụng Mail 400 cho sản phẩm của mình. Các dòng Minix sử dụng chip GPU Mali 400 như là Minix neo X7Minix neo X6Minix neo X5. Đối với Himedia thì sản phẩm Himedia T2 được tích hợp con chip Mail 400 này. Zidoo X1 là một trong những sản phẩm của hãng Zidoo trang bị GPU Mail 400. Với khả năng xử lý đồ họa tuyệt vời các thiết bị Android Tv box tích hợp con chip này cho chất lượng hình ảnh mịn màng, game có cấu hình cao cũng chạy rất mượt mà đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết của thời kỳ này.

 

Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali.

 

Nếu như chip xử lý GPU Mali 400 vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của bạn thì một phiên bản nâng cấp mới GPU Mali 450 sẽ khiến bạn hài lòng, với khả năng xử lý hiệu năng tốt đáp ứng những game và hình ảnh trong thời kỳ công nghệ như hiện nay vì vậy GPU Mali 450 được các hãng Andoird TX box tin dùng để nâng cấp sản phẩm của mình. Hầu như các hãng Anroid Tv box ngày nay đều sử dụng chip xử lý đồ họa này. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp như Tx box MinixNeo X8, Himedia H8, các dòng Q của Himedia như Himedia Q1,Q3,Q8,Q5,Q10, Zidoo X9Mygica 1900Ac ...và rất rất nhiều Tv box khác đều sử dụng GPU Mali 450.

 

Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali.

 

Trong tương lai không xa Android Tv box sẽ còn tiến xa hơn nữa, chính vì thế nâng cấp và cải tiến chính là một điều tất yếu cần phải làm, các phiên bản sau sẽ cần các phần cứng hay chip xử lý tốt là điều không tránh khỏi. Trong số đó Chip xử lý đồ họa GPU rất quan trọng, không chỉ dừng lại ở GPU Mali 450 8 nhânAndroid Tv box có thể trang bị thêm các dòng nâng cấp mới Mali-T628, Mali-T760 MP16 với 16 nhân xử lý đồ họa cự kì mạnh như của điện thoại. Chúng ta vẫn phải đợi các bản nâng cấp mới tiếp theo của Tv box trong tương lai.

 

Cùng tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên Android TV Box GPU Mali.

by -ht-

Có 7 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
do hon

dau nha toi cung q9s nhe khc phuc su co the nao cho toi biet voi

trả lời Thích 3 tháng trước
do hon

dau nha toi bat len chi hien thi  chu 4k thi la loi gi  ha ban

trả lời Thích 3 tháng trước
Trần thị lan Phương

Anh ơi cho e hỏi.nhà e đang dùng đầu Q9s plus.hiện tại đang bị lỗi điều khiển bật đầu ko lên.enh tư vấn giúp e?

trả lời Thích 10 tháng trước
nguyen

có phần mềm  5.1 và 6.0 và 7.1.2- 

trả lời Thích 10 tháng trước
khanh

HUY PHÚ ơi làm ơn cho mình xin firmware của đầu tivi box n9+ với! thanks!

trả lời Thích 11 tháng trước
Su Chi

Cho em xin link tải hoặc gửi email hai fimware ( email: chixudep@gmail.com)

Download Firmware Android TV Box Q9s

Download Firmware Android TV Box Q9

Cám ơn nhiều ạ

trả lời Thích 2 năm trước
Su Chi

Cho em xin link tải hoặc gửi email hai fimware ( email: chixudep@gmail.com)

Download Firmware Android TV Box Q9s

Download Firmware Android TV Box Q9

Cám ơn nhiều ạ

trả lời Thích 2 năm trước
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện