Đánh giá nhanh cảm nhận ban đầu khi sử dụng tay cầm Xbox 360 không dây chơi trên PC.

Xbox 360 Wireless hay tay cầm xbox 360 không dây là mẫu sản phẩm update của dòng xbox 360 có dây. Với ưu điểm là sự tiện lợi cùng thiết kế đẹp mắt. Đây là một trong những mẫu tay cầm cho Pc tốt nhất hiện nay.

Tay cầm chơi game Xbox 360 không dây giải pháp hoàn hảo chơi game trên PC.

Chơi game trên Pc, Console hay Android Box luôn được nhiều gamer quan tâm về chất lượng cấu hình của máy và thiết bị ngoại vi là tay cầm chơi game. Hiện nay 2 hãng có sản xuất tay cầm danh tiếng nhất là Microsoft và Sony. Bài giới thiệu hôm nay cho các bạn đó là thiết bị tay cầm chơi game không dây Xbox 360 Wireless với thiết kế vô cùng đẹp mắt.

games_thumb800

Về bài đánh giá này mình sẽ làm 2 phần một phần về thiết kế của sản phẩm. Phần còn lại là về hiệu năng và một số bài test trên các game đơn giản hay nặng.

Đánh giá về ngoại hình tay cầm Xbox 360 không dây.

Tay cầm Xbox 360 không dây có 7 nút bấm vật lý, 2 cần analog và nút điều hướng D-pad. Mặt bên phải của tay cầm có 4 nút bấm kỹ thuật số: nút “A” xanh lá cây, nút “B” đỏ, nút “Y” hổ phách và nút “X” màu xanh dương. Bên dưới tay phải là 1 cần analog, bên trái nó là D-pad. Mặt tay trái của tay cầm là 1 cần analog nữa. Cả 2 cần analog này đều có thể nhấn vào được để kích hoạt thêm 1 nút bấm bên dưới. Ở trung tâm trên mặt tay cầm là các nút kỹ thuật số “Start”, “Back” và “Guide”. Trên mặt nút “Guide” được dán nhãn Xbox, và nó còn có công dụng sáng đèn cho biết tay cầm này là vị trí thứ mấy trong số các tay cầm được kết nối vào console. Trên mỗi vai của tay cầm có nút bấm vai và nút cò.

1881-dsc00153_5f00_6cb64ff6

Một trong những khác biệt giữa tay cầm Xbox 360 không dây và các loại tay cầm khác đó là nó sử dụng bộ hàm API XInput để gửi dữ liệu input tới game. Trong khi đó các tay cầm khác sử dụng API cũ là DirectInput. Theo Microsoft, XInput giúp cho lập trình viên dễ dàng hơn trong việc sử dụng, đồng thời bổ sung hỗ trợ nút bấm analog và cho phép tay cầm tạo ra tiếng rung khi chơi game.1884-dsc00156_5f00_097fead9

Nút bấm của tay cầm xbox 360 không dây được làm khá đẹp và được bo cạnh rất nhiều tạo cảm giác thoải mái khi bấm, độ nảy của nút rất tốt, không có cảm giác lún hay nông. Lực bấm vừa phải, không quá nhẹ cũng ko quá nặng. Hành trình của nút ở mức trung bình, đảm bảo không hề có delay cho game thủ thoải mái “spam”.

3404-dsc00150_5f00_6820453c

Hai nút LB và RB bấm khá nhẹ, nhẹ hơn hẳn nút của tay Xbox One và rất dễ bấm, lực nảy vừa phải, hành trình hơi dài một chút, nếu 2 nút này hành trình ngắn hơn một chút nữa có lẽ sẽ hoàn hảo hơn. Hai cò của Xbox 360 khá mượt mà và hành trình khá hợp lý, lực bấm nhẹ.

3582-dsc00149_5f00_1328590f

Hiện nay, rất nhiều game hỗ trợ trực tiếp cho XInput và tay cầm Xbox 360. Một số game thậm chí từ bỏ luôn DirectInput, do đó bạn phải không thể chơi chúng bằng các loại tay cầm khác ngoài Xbox 360. Các game giả lập từ PPSSPP, game trên Bluestack hay thậm chí là game từ cửa hàng của microsoft đều tương thích rất tốt.
4101-dsc00155_5f00_0ac483b8

Trong trường hợp game hỗ trợ DirectInput, bạn sẽ phải tự cấu hình mới có thể chơi được chúng bằng tay cầm Xbox 360. Bạn có thể sử dụng các công cụ như x360ce để giả lập APIXInput, “dịch” các lệnh DirectInput sang XInput. Tuy nhiên, công việc này vừa mất công vừa không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định.

5670-dsc00152_5f00_38ee59a5

Trãi nghiệm nhanh trên một số game PC.

1/ Game nặng trên PC

Điều mình cực kỳ thích thú là Gameonline rất hot thời gian qua là FO3 tương thích vô cùng tốt với tay cầm này Xbox 360 không dây này. Mình vừa cắm vào là thiết bị đã nhận ra ngay các phím L2, R2 Skill, Trigger, Joystick khá hiểu ý. Thậm chí các tổ hợp Combat Skill cũng được thể hiện rõ ràng và rành mạch.

maxresdefault

Trên Tựa game Halo 6 và Call of Duty cũng thể hiện rất tốt. Tuy nhiên trên 2 dòng game này các bạn phải có thời gian tương thích nếu không nói là khó làm quen ban đầu trên các tay cầm này. các phím điều hướng camera khó sử dụng nếu chưa xài tay cầm bao giờ.

jmdupmuivrt1tcznsb05-1475592505961

Halo tựa game của Microsoft đã từng làm mưa làm gió trên các thế hệ đầu Xbox

seatown_gameplay_mw3

2/ Một số game trên PPSSPP giả lập riêng dòng game này các bạn phải map lại phím.

3 Game mình đưa vào mục đánh giá phần này là Digimon Heroes, God Of War và tekken 6.

download-digimon-world-re-digitize-iso-ppsspp-android

Riêng game God Of War thì đã có độ trễ lớn.

maxresdefault-1

Game Tekken 6 một thể loại đối kháng cực hay từng rất hot trên các đầu Play Station 2 và nó đã không phụ lòng mình trên PC. Tuy nhiên về độ mượt thì ko được như trên các hệ Console tuy nhiên vẫn tạm chấp nhận được để giải trí. Game này có thể kết nối 2 tay cầm để chơi.

tekken-6-gameplay-screenshot-1

3/ Một số game trực tiếp từ Microsoft Store.

Trên cửa hàng này thì mình có thử test trên 2 Game nặng là Dugeon Hunter 5 và Aslpha 8 thì hiệu quả chơi rất đáng kính ngạc. Điều này cũng dễ hiểu vì đa số game này đã được Store Microsoft custom lại để phù hợp trên Window và tương thích tốt với các loại tay cầm do họ phát triển.

dungeon-hunter-17

Game Dugeon Hunter 5 đã được Map lại đầy đủ các phím các bạn chỉ cần kết nối và trãi nghiệm.

unnamed

Đua xe aslpha 8 là dòng game khá hot trên HĐH Android và trên Window chất lượng cũng rất tuyệt vời ( chỉ trừ Window Mobile ra nhé).

>>> Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn cách kết nối tay cầm Xbox 360 không dây cho PC

Theo Tipdohoa

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện