Game thực tế ảo trê Android N sẽ không còn cảm giác hoa mắt và chóng mặt

Khi mà định nghĩa về tốc độ FPS chính là chìa khóa và là thướt đo cho công nghệ thực tế ảo. Android N sẽ hỗ trợ 1 nền tảng gọi là DayDream, cho phép các ứng dụng VR có thể hoạt động tốt nhất với độ trễ thấp nhất.

Không biết Google có ý định ra mắt một chiếc kính thực tế ảo thực sự tại hội nghị Google I/O năm nay hay không, nhưng ngay lúc này, Google đang giới thiệu rất nhiều tính năng mới trên Android N.

Một trong số đó là DayDream, tính năng hướng tới sự tối ưu trãi nghiệm kính thực tế ảo trên điện thoại.

Chế độ mới này sẽ cho phép các ứng dụng VR có quyền truy cập vào nhân xử lý của thiết bị khi nó đang hoạt động. Cùng với sự cải thiện về mặt cảm biến và việc Google hỗ trợ bộ API đồ họa Vulkan (hay còn gọi là Engine đồ họa) hãng cho rằng chế độ này sẽ mang lại độ trễ cực thấp trên chiếc điện thoại Nexus 6P (khoảng 20 mili giây), tương đương với tiêu chuẩn vàng cho các loại thực tế ảo sử dụng điện thoại.

Game thực tế ảo trê Android N sẽ không còn cảm giác hoa mắt và chóng mặt

Độ trễ được nói tới ở đây đó chính là tốc độ phản hồi giữa chuyển động của đầu và hình ảnh trên điện thoại. Trước đây, Android không được tính tới việc sử dụng như một chiếc kính như hiện nay nên độ trễ tồn tại ở các cảm biến khá cao. Khi độ trễ này lớn, người dùng sẽ không cảm thấy mình đang hòa mình vào thế giới ảo, điều này cũng gây ra hiện tượng buồn nôn và chóng mặt sau khi sử dụng kính VR.

Việc cho phép ứng dụng truy cập sâu vào nhân của vi xử lý sẽ giúp ứng dụng thực tế ảo có thể sử dụng hết toàn bộ tài nguyên của máy để phục vụ những công việc hao tốn tài nguyên đặc biệt là GPU của máy.

Thêm nữa, chế độ VR Mode trên Android N cũng sử dụng một thuật toán xử lý chuyển động tương tự như Time Warping của Oculus, để tăng tốc độ xử lý hình ảnh khi người dùng sử dụng các ứng dụng thực tế ảo. Thuật toán này sẽ ghi lại 1 số hình ảnh dựa trên một số chuyển động mẫu của đầu người dùng sau đó dùng nó làm 1 điểm tham chiếu nhằm xác định chính xác vị trí sau khi đầu đã di chuyển.

Game thực tế ảo trê Android N sẽ không còn cảm giác hoa mắt và chóng mặt

Ngoài ra, ở chế độ VR Mode, toàn bộ các ứng dụng nghe gọi nhắn tin bình thường cũng đã được 3D hóa và đưa toàn bộ vào trong môi trường thực tế ảo, nghĩa là các bạn có thể gọi điện, nhắn tin mà không cần tháo điện thoại khỏi kính nữa.

Game thực tế ảo trê Android N sẽ không còn cảm giác hoa mắt và chóng mặt

Google đặt tên cho nền tảng hỗ trợ tối đa cho thực tế ảo này là DayDream và ở giai đoạn đầu sẽ có tất cả 8 hãng điện thoại sẽ được hỗ trợ nền tảng này là Samsung, HTC, LG, Huawei, ZTE, Xiaomi, Asus và Alcatel.

 Tapnihw theo Google IO

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện