Google sẽ ra mắt kính thực tế ảo chạy Android không cần điện thoại, PC.

Google được cho là sẽ ra mắt một chiếc kính thực tế ảo không cần điện thoại vào tuần sau trong khuôn khổ hội nghị lập trình viên Google I/O 2016. Chiếc kính này sẽ chạy Android, nó yếu hơn so với HTC Vive Pre và Oculus Rift nhưng có thể hoạt động độc lập, thậm chí không cần đến máy tính hoặc điện thoại.

Công ty này đang chuẩn bị cho ra mắt 1 thiết bị thực tế ảo độc lập chạy Android vào Hội nghị dành cho lập trình viên Google I/O tuần sau. Theo thông tin trên tweeter từ Doanh nhân Peter Rojas, Google sẽ giới thiệu 1 chiếc kính thực tế ảo không cần kết nối với máy tính.

VR là hướng đi tiếp theo của nhà khổng lồ công nghệ này.

Theo Peter Rojas, chiếc kính này sẽ không mạnh như Vive hay Rift, nhưng nó cũng không cần phải có smartphone mới dùng được như Gear VR.

Đây là 1 động thái rất đúng lúc của Google, khi công ty này luôn cho thấy họ thực sự quan tâm đến Thực tế ảo. Vấn đề là sản phẩm Thực tế ảo của họ, Google Cardboard, chỉ thích hợp như 1 thiết bị giải trí đa phương tiện, khó có thể có tương tác khi phải giữ cái kính trên mặt bạn.

Google sẽ ra mắt kính thực tế ảo chạy Android không cần điện thoại, PC.

Và nếu Google muốn các lập trình viên chú trọng hơn vào Thực tế ảo, họ cần phải có 1 sản phẩm hơn là 1 chiếc bìa các tông rẻ tiền để đặt smartphone. Nếu không, họ sẽ bị mất ưu thế vào chiếc kính được Oculus hỗ trợ, GearVR, cũng được sử dụng với smartphone android.

Đương nhiên, giá cả cũng là 1 yếu tố quan trọng. Mặc dù Gear VR chỉ có 100$ nhưng nó cần 1 chiếc điện thoại 650$ để sử dụng được. Nếu Google có thể đưa chiếc kính của mình vào tầm giá 300$, nó có thể trở thành 1 thiết bị tuyệt vời để tiếp cận với thực tế ảo, đặc biệt trong lĩnh vực trò chơi, vốn là sở trường của hệ điều hành Android.

Chỉ còn 1 tuần nữa chúng ta có thể kiểm chứng được liệu đây có phải sự thực không.

Theo Tinh Tế

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện