Hãy tưởng tượng về cách sử dụng thực tế ảo trong tương lai gần

Hãy tưởng tượng về cách sử dụng thực tế ảo trong tương lai gần.

Với sự phát triển bùng nổ của thực tế ảo trong năm 2014, năm 2015 này được đánh dấu mốc sự là sự thâm nhập mạnh mẽ và rộng khắm của công nghệ này trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề,..Kể từ khi ra đời đến nay, thực tế ảo đã là một phần quan trong của những công việc nghiên cứu mang tính chuyên sâu và nó cũng đóng góp rất nhiều vào công tác giáo dục. Khi mà dư luận vẫn đang say sưa với những gì Facebook giới thiệu thì rất nhiều chuyên gia đã nhận định được vai trò quan trọng của VR trong việc điều hành doành nghiệp. Bài viết này sẽ chỉ ra những ứng dụng cụ thể nhất trong môi trường công việc thường ngày của thực tế ảo sẽ xuất hiện trong tương lai.

Hãy tưởng tượng về cách sử dụng thực tế ảo trong tương lai gần

Thu hẹp khoảng cách công việc

Một tập đoàn quốc tế có rất nhiều chi nhánh đồng nghĩa với việc sẽ diễn ra những cuộc họp giữa những văn phòng đại diện cách xa nhau cả ngàn cây số, ý tưởng sử dụng một hình ảnh mô phỏng ảo lại những văn phòng này để thực hiện những cuộc họp như vậy. Đọc đấy đây thì bạn thoạt nghĩ hiện này những cuộc họp như vậy vẫn diễn ra bình thường với công nghệ video vệ tinh, đâu cần phải nhờ tới VR làm gì.

Hãy tưởng tượng về cách sử dụng thực tế ảo trong tương lai gần

Đúng là nếu chỉ là những buổi họp thông thường rõ ràng là không cần phải như vậy, nhưng nếu một vị chủ tịch hội đồng quản trị hay một vị giám đốc điều hành muốn bất thình lình đi thị sát công việc đang diễn ra tại một chi nhánh nào đó thì việc có một văn phòng đại diện ảo để những người lãnh đạo này có thể kiểm soát được những gì đang diễn ra hàng ngày tại nơi đó mà không cần đến tận nơi.

Đó còn chưa tính đến nếu là một công ty sản xuất một mặt hàng cụ thể thì ban giám đốc có thể trực tiếp chứng kiến những sản phẩm sắp ra mắt có chất lượng như thế nào, thiết kế ra sao và nếu thấy cần điều chỉnh gì thì họ sẽ thực hiện ngay lập tức trong môi trường ảo để tránh gặp hậu quả không hay ngoài thực tế

Ngoài ra, những đối tác làm ăn có thể đi thực địa nơi sản xuất của nhau để nắm bắt tình hình công việc mà không phải bay những chuyến bay vừa dài vưa nguy hiểm xét theo tình hình máy bay rơi hiện nay

Đào tạo chuyên môn

Bất kỳ sinh viên nào ra trường dù ít hay nhiều cũng có khiếm khuyết về chuyên môn đặc biệt là vấn đề kinh nghiệm xử lý tình huống.. Nếu như chúng ta có thể đào tạo một người lính bằng việc sử dụng VR hay dạy các em nhỏ về khoa học thông qua những buổi thực hành với Oculus thì việc mô phỏng ra một môi trường công việc cụ thể để hướng dẫn cũng như thử nghiệm các kỹ năng của nhân viên trong công tý là hoàn toàn có thế.

Hãy tưởng tượng về cách sử dụng thực tế ảo trong tương lai gần

Một ứng viên vị trí CEO có thể được trải nghiệm cảm giác làm CEO thực sự trong môi trường mô phỏng để kiểm tra liệu anh ta có phù hợp với yêu cầu công việc hay không. Đây chắc chắn là một phương án hữu hiệu để những nhà tuyển dụng có thể nhìn ra điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên đồng thời vạch ra những chương trình đào tạo cho những người tham gia tuyển dụng nếu họ được nhận vào công việc đó để hoàn thiện từng vị trí.

Thúc đẩy hoạt động kinh doanh

Những người mua hàng luôn muốn sờ tận tay, trực tiếp dùng thử những sản phẩm rồi mới đưa ra quyết định mua sắm.

Hãy tưởng tượng về cách sử dụng thực tế ảo trong tương lai gần

Vấn đề sẽ trở nên phực tạp khi một người Việt Nam muốn mua một chiếc sẽ Audi ngay tại Châu Âu, nếu bỏ qua những yếu tố như người đó có thể mua xe nhập khẩu thì rõ ràng nếu chỉ việc đeo chiếc kính Vive vào và đi dạo trong showroom nào đó tại Berlin để chọn mua chiếc xe như ý rồi lái thử nó thì sẽ rất thú vị. Dĩ nhiên chúng ta giả định rằng tương lai việc ship một chiếc xe ôtô như vậy từ Đức về Việt Nam là chuyện đơn giản.

Đây có thể coi là một trong những cách các hãng nước ngoài có thể cạnh tranh với những đối thủ nội địa một cách công bằng nhất có thể.

Thay cho lời kết

Rõ ràng những lợi ích mà thực tế ảo có thể mang lại cho các doanh nghiệp còn đi xa hơn những gì nó có thể làm được với lĩnh vực giải trí, đôi khi những trò vui nhất thời vẫn không thể vượt qua cái bóng của những công việc đích thực.

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện