Mạng xã hội Google + đã được 5 năm tuổi và đây chỉ là nơi dành cho các Seoer.

Hôm nay là một ngày khá đặc biệt với những ai đang sử dụng Google+ khi mạng xã hội này đã chính thức tròn 5 tuổi. Google+ được gã khổng lồ tìm kiếm trình làng vào ngày 28 Tháng 6 năm 2011. Đó là thời điểm mà Google vẫn tin rằng họ có thể đánh bại mối đe dọa ngày một tăng từ Facebook và có thể "độc chiếm" thế giới internet.

Google + chưa thực sự là mạng xã hội tốt nhất mà Google sở hữu.

Tuy nhiên, giống như người tiền nhiệm Google Buzz, Google+ đã thất bại trong việc trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của người dùng dù cho mạng xã hội này đã được kết nối trực tiếp với các dịch vụ nổi tiếng của Google như Gmail, YouTube và Google.

Tại nhiều thời điểm, Google+ được xem là là một nền tảng để chia sẻ hình ảnh, video hoặc đơn giản là một cổng thông tin để người dùng đăng nhập vào tài khoản YouTube. Google hiện tại đã thu hẹp rất nhiều phạm vi phát triển của Google+. Không quá khi nói rằng Google+ hiện nay là một di sản từ tham vọng quá lớn của gã khổng lồ tìm kiếm trong quá khứ nhưng lại không đánh giá đúng nhu cầu thực chất của người dùng.

Mạng xã hội Google + đã được 5 năm tuổi và đây chỉ là nơi dành cho các Seoer.

Google+ tại thời điểm ra mắt đã mang đến rất nhiều hứa hẹn và nhiều người dùng đã tin rằng ít nhất họ cũng sẽ có một lựa chọn để thay thế cho "màu xanh quen thuộc" từ Facebook. Tuy nhiên, theo đánh giá thì giao diện của Google+ tỏ ra không thân thiện với người dùng, cũng như khái niệm nhóm người dùng vào cái gọi là "Circles" vẫn còn khá xa lạ với nhiều người.

Ngày nay, Google+ vẫn tồn tại với một cộng đồng người dùng trung thành với các dịch vụ của Google. Thú vị là vẫn có số ít người dùng đánh giá khá cao Google+. Có lẽ Google+ sẽ không bao giờ đạt đến tầm cao như tham vọng ban đầu do các tính năng của nó đã bị Google chia nhỏ ra nhiều dịch vụ khác. Cũng không loại trừ khả năng Google+ sẽ trở thành "di sản" của Google trong một tương lai gần nhưng ít nhất hiện tại nó vẫn "tồn tại".

Tham khảo: Genk

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện