Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên camera hành trình

Hôm nay Huy Phú sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên camera hành trình.Mong rằng sau bài viết này các bạn có thể sử dụng và bảo quản chiếc camera của mình hợp lí hơn

Bất kể thiết bị điện tử nào sau một thời gian sử dụng  cũng sẽ mắc phải một số lỗi và sự cố không mong muốn. Camera giám sất trên ô tô cũng vậy, sau một thời gian sử dụng  không thể tránh khỏi những sự cố, rủi ro xảy ra cả về phần cứng và phần mềm hệ thống, sự cố về thiết bị, sự cố về quy trình vận hành. Nhưng bạn đừng lo lắng, những sự cố này thường nhẹ và dễ dàng sử lý. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng camera hành trình mà bạn cần biết.

1. Không ngắt điện khi rút thẻ nhớ Camera

Đây là lỗi phổ biến và cũng hay gây ra lỗi nhất. Khi thẻ đang hoạt động đồng nghĩa với việc camera hành trình đang ghi dữ liệu vào thẻ nhớ. Việc rút thẻ ra đột ngột sẽ là chập các vi mạch trong thẻ dẫn đến việc thẻ nhớ bị hư, nặng hơn nữa là phần ổ đọc thể trên camera bị chập và không nhận thẻ nữa.

Như vậy, để đảm bảo thẻ nhớ và camera giám sát hành trình của bạn hoạt động tốt. Luôn nhớ rút điện / chìa khóa xe cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn, đèn trên camera tắt hẳn thì mới rút/ cắm thẻ nhớ.

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên camera hành trình

Cách khắc phục: Nếu thẻ bị lỗi, thiết bị của bạn sẽ kêu liên tục ” tit, tit” bạn hãy thử format thẻ nhớ và copy lại firmware gốc của thiết bị. Trong trường hợp vẫn không được, bạn thử với 1 thẻ nhớ khác xem thẻ nhớ hay đầu đọc thẻ trên camear hành trình có bị hư không.

2. Không chờ camera hành trình khởi động xong đã tắt điện trên xe

Trong những lần thiết bị camera hành trình trên ô tô khởi động, chúng sẽ tạo ra 1 file hệ thống mới và quá trình đó chỉ hoàn thành khi thiết bị phát ra lời chào. Trong những tình huống chúng ta khởi động xe để tiến/ lùi một vài mét, thời gian ngắn chưa đủ để thiết bị khởi động xong thì chúng ta cần đợi cho thiết bị có lời chào báo hiệu thì mới được tắt điện  trên xe. Nếu không thẻ nhớ của bạn sẽ bị lỗi file hệ thống

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên camera hành trình

Cách khắc phục: Nếu đã bị lỗi, thiết bị của bạn sẽ kêu liên tục ” tít, tít” bạn cần format thẻ và copy lại firmware gốc.

3.Sử dụng thiết bị khi đang ở chế độ ghi sự kiện

Ở chế độ ghi sự kiện, đèn EVENT sẽ báo màu đỏ nhấp nháy, lúc này thiết bị sẽ không thể điều khiển được. Bạn cần chờ cho đến khi đèn hiệu hết đỏ, chuyển sang màu xanh. Việc bạn cố gắng để tác động đến camera hành trình Hàn Quốc khi đang ghi sự kiện có thể khiến hỏng nút bấm/ màn hình cảm ứng.

4.Sử dụng camera giám sát hành trình liên tục, dưới thời tiết quá năng nóng

Có một số camera hành trình được thiết kế để có thể chịu đựng những điều kiện hoạt động khắc nghiệt như nhiệt độ cao 70 độ, hoạt động liên tục. Tuy nhiên nếu Camera hành trình của bạn chạy liên tục và xe của bạn bị phơi ngoài trời dưới cái nóng oi bức 39-40 độ C mà xe không bật điều hòa thì chắc chắn thiết bị sẽ bị  quá nhiệt độ hoạt động. Khi đó chip xử lý hình ảnh của Camera sẽ bị cháy và bạn sẽ thấy những đám mây trắng che phủ video khi xem lại.

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên camera hành trình

Cách khắc phục: Đây là lỗi về phần cứng và bạn cần phải gửi bảo hành thiết bị. Nếu vẫn muốn camera giám sát khi đang đỗ xe dưới thời tiết nắng nóng, tốt nhất bạn nên đỗ xe vào những nơi có bóng mát / bật điều hòa cho xe.

5.Thẻ bị nhiễm virus

Thẻ bị nhiễm virus có thể làm Camera giám sát trên ôtô của bạn không ghi được dữ liệu, không ghi liên tục hoặc nặng hơn là không nhận thẻ nhớ. Camera hành trình cũng có thể bị khởi động lại liên tục… Để kiểm tra thẻ có bị nhiễm virus không, bạn cắm thẻ vào máy tính. Và kiểm tra các dấu hiệu sau:

  • Thẻ đọc có nhanh không
  • File hệ thống trong thẻ có bị mất không
  • Có xuất hiện các file lạ không

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên camera hành trình

Cách khắc phục: Format thẻ, scan virus trên máy tính và copy lại firmware gốc

6.Đầu đọc thẻ quá cũ, bị lỗi

Có một số camera hành trình sử dụng thẻ nhớ tốc độ cao , vì vậy khi gặp một số đầu đọc kém chất lượng ( dạng USB) hoặc cũ sẽ đọc rất chậm/ không đọc được thẻ. Nếu sử dụng đầu đọc này, khi xem lại video của Camera hành trình bạn sẽ thấy hình ảnh bị giật, hình và tiếng không khớp nhau.

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên camera hành trình

Cách khắc phục: thay đầu đọc thẻ mới, có chất lượng tốt

7.Xe ô tô bị sụt điện làm camera hành trình khởi động lại

Trên một số camera hành trình chất lượng có trang bị sensor cảm nhận điện áp. Vì một lý do nào đó có thể là đầu nối nhiều thiết bị có công suất lớn, đấu sai dây, thiết bị bị move sẽ làm cho camera bị khởi động lại mỗi khi bạn kích hoạt thiết bị gây tiêu điện ( còi, dàn loa, vào số, bật đèn)

Cách khắc phục: Cần  kiểm tra lại các thiết bị điện đấu nối thêm trên xe

8.Camera hành trình tự nhiên không lên nguồn

  • Có một số lý do bạn nên kiểm tra và có thể khắc phục được ngay đó là:
  • Kiểm tra giắc nguồn cắm vào tẩu cigar và thiết bị
  • Kiểm tra tẩu cigar bằng cách cắm sang tẩu khác/ xe khác
  • Kiểm tra xem xe bạn có thiết bị gây sốc điện không ( tăng/ giảm nguồn điện đột ngột) khi camera hành trình của bạn có hiện để 2,3 ngày tự nhiên lại có điện trở lại.
  • Kiểm tra ác quy, nếu ác quy quá yếu, bạn sẽ phải chờ xe đi 1 thời gian để nạp lại ắc quy khi đó thiết bị mới khởi động được ( do sensor cảm nhận điện áp được kích hoạt)

 

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện