Những ứng dụng của kính thực tế ảo mà bạn chưa biết tới

Các ứng dụng của kính thực tế ảo xuất hiện trong đời sống hàng ngày của chúng ta như nó có thể giúp người cao tuổi, nghiên cứu trong y học, trong thiết kế

I Lời mở đầu

Khi nhắc tới kính thực tế ảo thì người ta nghỉ ngay đến ứng dụng giải trí xem phim 3D, chơi game của nó. Nhưng trong thực tế không chỉ đơn thuần là giải trí mà kính thực tế ảo còn có những ứng dụng hữu ích khác mà có thể sẽ làm bạn phải ngạc nhiên. Các ứng dụng của kính thực tế ảo xuất hiện trong đời sống hàng ngày của chúng ta như nó có thể giúp người cao tuổi, nghiên cứu trong y học, trong thiết kế nhà...

II Những ứng dụng của kính thực tế ảo

1. Hỗ trợ cho các người cao tuổi

Khi bạn về già thì việc di chuyển đi lại cũng rất khó khăn, vì thế những người cao tuổi thường ít di chuyển cứ như vậy thì rất nhàm chán. Người ta nói " một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ"  Kính thực tế ảo sẽ mang lại niềm vui cho các "Cụ". Thay vì ngồi không một chỗ, người cao tuổi có thể sử dụng kính Vr để giải trí. Có rất nhiều ứng dụng của kính thực tế ảo rất mang tính chất nhẹ nhàng thư giản, bạn có thể tải về để cho họ thử giản nhẹ nhàng. Cuộc sống sẽ thú vị hơn biết bao. Mà cũng đừng nên sử dụng lâu quá, đôi khi cũng phải vận động nữa nhé!

 

Những ứng dụng của kính thực tế ảo mà bạn chưa biết tới

 

2. Cảm giác bay lượn trên không trung

Nếu bạn muốn thành chim được tự do bay lượn trên bầu trời xanh thì hãy sắm ngay cho mình một kính thực tại ảo. Chỉ với một vài phụ kiện tự chế và ứng dụng của kính thực tế ảo thì bạn có thể tự do bay lượn trên cao. Điều thú vị nằm ở sự sáng tạo của các bạn.

 

Những ứng dụng của kính thực tế ảo mà bạn chưa biết tới

 

3. Kính thực tế ảo giúp bạn mô phỏng các hoạt động 

Đeo kính vào là bạn đã thoát ra khỏi thế giới thực, xung quay ban giờ đây chỉ là ảo ảnh. Trong cái thể giới hư vô này thì bạn có thể làm mọi điều mình muốn. Một ứng dụng của kính vr khác sẽ giúp bạn trở thành các " tài xế" lái xe tăng.

 

Những ứng dụng của kính thực tế ảo mà bạn chưa biết tới

 

Bạn nghỉ sao khi đang từ lái xe tăng sang lái máy bay. Thật hấp dẫn phải không nào. Kính thực tế ảo sẽ giúp bạn điều khiển mô hình của máy bay trong thế giới ảo của nó. Việc của bạn đơn giản chỉ là ngồi xuống và đeo kính vào thôi.

 

Những ứng dụng của kính thực tế ảo mà bạn chưa biết tới
 

4. Hỗ trợ thiết kế nhà

Có thể bạn không tin nhưng trên thực tế ứng dụng của kính thực tế ảo để sử dụng cho việc thiết kế rất thiết thực. Từ các mô phỏng 3D bạn có thể xem xét chi tiết bản thiết kế một cách thiết thực nhất. 

Vừa mới gần đây công ty thiết kế Arch Virtual đã sử dụng ứng dụng này, nó sẽ giúp các kĩ sư tạo ra một mô hình kiến trúc theo dạng 3D. Dự án River Home được khách hàng cung cấp mô hình của tòa nhà và sau đó chuyển qua Unity3D. Sử dụng kính thực tế ảo là các kiến trúc có thể khám từng chi tiết nhà y hệt một ngôi nhà thực thụ.

 

Những ứng dụng của kính thực tế ảo mà bạn chưa biết tới

 

III Kết

Còn rất nhiều ứng dụng của kính thực tế ảo mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết. Mình tin chắc trong tương lai với sự phát triển của khoa học công nghệ thì kính thực tế ảo sẽ được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn trong mọi lĩnh vực đời sống.

by -ht-

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện