Nougat là tên gọi chính thức của Android N thế hệ thứ 7.

Mới đây, Google đã chính thức công bố tên gọi đầy đủ của hệ điều hành Android N. Như thường lệ, chữ cái N tiếp tục hướng tới một món đồ ngọt, nhưng không phải Nutella như nhiều người từng suy đoán.

The Next Web cho biết tên gọi này vẫn hơn hẳn một số tên mà người dùng từng đề xuất, như Nipples. Nói một cách thực tế, nếu sử dụng Nutella thì Google có thể dính tới một số tranh chấp bản quyền, giống như trước đây Google từng phải đấu tranh để có được tên gọi Kit Kat.

Nougat là tên gọi chính thức của Android N thế hệ thứ 7.

Google đã đăng tải nhiều bài post giới thiệu lại các phiên bản Android mang tên các loại đồ ăn tráng miệng. Sau đó, gã khổng lồ tìm kiếm đã tiết lộ về Android Nougat bằng một đoạn video ngắn. Bên cạnh đó Google cũng cho biết một số tên gọi mà họ từng cân nhắc nhưng không cho biết Nougat có phải là cái tên được lựa chọn nhiều nhất bởi người dùng hay không.

Dưới đây là video cảnh nhân viên Google chính thức "mở tượng" Android Nougat vào ngày hôm qua.

Trước đó tại sự kiện Google I/O dành cho các nhà phát triển ứng dụng, CEO Sundar Pichai đã công bố chiến dịch kêu gọi công chúng cùng tham gia gợi ý đặt tên cho phiên bản Android tiếp theo, nhưng đồng thời cho biết mọi tên gọi đề xuất sẽ được chấp nhận xem xét ngoại trừ cái tên Namey McNameface. Đồng thời cũng có tin đồn cho biết CEO Pichai muốn thực hiện một cuộc bỏ phiếu bình chọn để có thể dùng tên của một món tráng miệng ở miền Nam Ấn Độ là 'Neyyappam' để đặt cho Android N tuy điều này sẽ khiến cho người dùng nói tiếng Anh gặp khó khăn khi phát âm tên gọi ấy.

Bên cạnh đó, công ty Google cũng xác nhận rằng Android Nougat sẽ mang trên mình phiên bản 7.0, chứ không phải 6.1, vì rằng nó là một bản phát hành lớn nên xứng đáng có một số hiệu mới toanh hoàn toàn.

Hiện Google chưa chính thức công bố thời điểm chính xác họ sẽ phát hành Android 7.0 Nougat đến tay đa số người dùng phổ thông. Mặc dù vậy, phiên bản public Android N Developer Preview dành cho những người dùng tham gia trải nghiệm trước thì đã được tung ra từ tháng 3. Giới chuyên môn cho rằng Android Nougat sẽ sớm được tung ra chính thức trong ít tháng tới, và trong khi chờ đợi thì người dùng có thể tham khảo thêm các thông tin trên mạng về những tính năng mới của Android Nougat thông qua bản Android N Developer Preview, nhưng cũng cần lưu ý thêm là bản chính thức chắc chắn sẽ mang lại một số thay đổi thú vị hơn tuy rằng cũng không phải là nhiều. Liệu trong năm 2017 sẽ có Android TV Box của hãng nào tích hợp bản Android N này cũng được nhiều người quan tâm.

Điều thú vị là trong màn công bố tên gọi chính thức của Android N lần này, Google đã sử dụng công cụ Snapchat để loan tin cho người dùng. Điều này dường như đang gợi mở ra những hướng đi mới của hệ điều hành Android Nougat trong tương lai.

Theo VNreview

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện