Samsung bổ sung tính năng HDR upscale cho các mẫu tivi đời 2016.

Samsung bổ sung tính năng HDR upscale cho các mẫu tivi đời 2016. Công nghệ này chúng ta hay thường thấy trên các dòng android tv box của thương hiệu himedia như q10 pro, q5 pro

Công nghệ HDR chuẩn mới cho tương lai.

Trên các dòng android box cao cấp hiện nay như himedia q10 pro hay himedia q5 pro chằng hạn thì cũng đã có tích hợp tính năng HDR vào trong thiết bị. Với sự tương phản màu cực mạnh các mảng tối sẽ được xử lý tốt hơn rât nhiều, đây là một trong những công nghệ mà nhiều người sử dụng khá quan tâm.

Samsung bổ sung tính năng HDR upscale cho các mẫu tivi đời 2016.

Sản phẩm Android TV Box của Himedia tích hợp công nghệ HDR mới nhất

Samsung bổ sung tính năng HDR upscale cho các mẫu tivi đời 2016.

Hôm qua, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc là Samsung cho biết họ chuẩn bị bổ sung chức năng "HDR+" cho các sản phẩm tivi của họ để giúp nâng cấp chất lượng của nội dung hình ảnh thường lên thành HDR (high dynamic range). Tính năng này sẽ sớm được bổ sung cho các dòng tivi đời 2016 của Samsung thông qua một bản cập nhật firmware.

Samsung bổ sung tính năng HDR upscale cho các mẫu tivi đời 2016.

Theo Samsung cho biết thì tính năng “HDR+” mà họ sắp mang đến cho người dùng sẽ có khả năng nâng cấp chất lượng của nội dung hình ảnh thông thường lên thành HDR (high dynamic range) bằng cách tăng cường mà sắc và độ tương phản.

Điều thú vị hơn nữa là tính năng mới này đồng thời làm việc tốt với cả những nội dung hình ảnh đã được xử lý HDR, công ty Samsung cho biết thêm.

"Với những nội dung HDR có sẵn thì tính năng HDR+ sẽ giúp bổ sung ánh sáng để làm rõ hơn các chủ thể bị ẩn đi trong bóng tối. Trong khi đó, với các nội dung sáng quá thì HDR+ sẽ tăng cường tỉ lệ tương phản để làm tách bạch chủ thể với phông nền trong khi vẫn giữ được những chi tiết để giúp người xem có trải nghiệm hình ảnh tốt hơn nữa."

Bên cạnh đó, bản cập nhật firmware đồng thời giúp bổ sung thêm nhiều tùy chọn thiết lập hình ảnh HDR hơn ở chế độ Expert Mode với phần Picture – Special viewing. Thông thường thì các tivi sẽ khóa hầu hết các thiết lập khi tín hiệu HDR được phát hiện.

Samsung bổ sung tính năng HDR upscale cho các mẫu tivi đời 2016.

Dự kiến trong tháng 9 tới, công ty Samsung sẽ phát hành bản cập nhật cho các mẫu tivi SUHD 2016 và UHD 2016 của họ.

Theo HDVietNam và Flatpanelshd

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện