Sức mạnh hiệu năng của Rockchip RK3688 trên Himedia H8, Enybox EKB368 và Zidoo X6 Pro.

Rockchip RK3368 được sản xuất bởi hãng RockChip, tuy thương hiệu của hãng này còn khá mới lạ và được biết đến là chip giá rẽ nhưng sức mạnh của nó mang lại sẽ làm bạn kinh ngạc, Rockchip RK3368 chính là minh chứng cụ thể nhất

Giới thiệu về Rockchip RK3688 trên Anroid Tv Box

Có mặt tại thị trường Việt Nam chưa được bao lâu nhưng Anroid Tv box đã thực sự ghi dấu ấn sâu sắc đối với người tiêu dùng. Với khả năng "phù thùy" vô cùng đặc biệt của mình, Andoird tv box có thể biến một tv thường thành một Smart tv thông minh, nó thực sự đem cho người yêu công nghệ một sự trãi nghiệm mới lạ và hấp dẫn. Thay vì phải bỏ một số tiền lớn để mua một chiếc Tivi thông minh thì bạn có thể mua TV box với giá cực kì hấp dẫn. Chính vì sự thành công này mà các hãng sản xuất tv box thay nhau cải tiến sản phẩm của mình, những sản phẩm mới được nâng cấp toàn diện về thiết kế và phần cứng.

Sức mạnh hiệu năng của Rockchip RK3688 trên Himedia H8, Enybox EKB368 và Zidoo X6 Pro.

Để cho một chiếc Android Tv Box chạy ổn định và xử lý mượt mà, chơi được những ứng dụng nặng thì đòi hỏi rất nhiều vào con chip xử lý. Chính vì điều này các thương hiệu "có tiếng" như Himedia, Zidoo trên thị trường Anroid Tv Box quyết định "dung nạp" chip mới Rockchip RK3368 vào thiết bị của mình để cải thiện hiệu năng.

Với khả năng ưu việt rockchip RK 3688 hỗ trợ trình chiếu video 4k siêu mượt với tốc độ 60 khung hình trên giây, ngoài ra nó còn hỗ trợ Anroid 5.1 Lolipop bản mới nhất dành cho android box hiện nay. Cùng xem một đoạn video demo Rockchip 3688 ở bên dưới để thấy sức mạnh hiệu năng của con chip này.

Sức mạnh hiệu năng của Rockchip RK3688 trên Himedia H8, Enybox EKB368 và Zidoo X6 Pro

Rockchip RK3368 được sản xuất bởi hãng RockChip, tuy thương hiệu của hãng này còn khá mới lạ và được biết đến là chip giá rẽ nhưng sức mạnh của nó mang lại sẽ làm bạn kinh ngạc, Rockchip RK3368 chính là minh chứng cụ thể nhất. Mang trong mình một cấu hình thuộc dạng "khủng" nhất hiện nay với 8 luồng sử lý 64bits Octa-Core-A53 tốc độ 1.5GHz, RockChip RK3688 sẽ giúp cho các anroid tv box xử lý mượt mà hơn và nhanh hơn.

Sức mạnh hiệu năng của Rockchip RK3688 trên Himedia H8, Enybox EKB368 và Zidoo X6 Pro.

Điểm nổi trổi của và đáng chú ý nhất của Rock chip RK3368 đó là nó hỗ trợ các hoạt động 64bit để tăng gấp đôi chiều rộng của bộ xử lý luồng dữ liệu, ngoài ra nó còn có lợi thế trong việc kiểm soát lưu trữ nội bộ. Đối với các bộ vi xử lý 32 bit thì chúng không gian địa chỉ tới 4GB, việc này thực sự rất khó khăn khi mà nó xử lý những dữ liệu có bộ nhớ lớn. Khắc phục nhược điểm đó, Rockchip RK3368 với bộ sử lý 64bit cho khả năng xử lý dữ liệu có bộ nhớ lớn đáp ứng nhu cầu của mà các vi xử lý 32bit không thực hiện được.

Sức mạnh hiệu năng của Rockchip RK3688 trên Himedia H8, Enybox EKB368 và Zidoo X6 Pro.

Không thể "làm ngơ" đến sức mạnh của chip Rockchip RK3368, hãng Himedia quyết định tích hợp con chip này vào sản phẩm mới của mình đó là Himedia H8. Sự thay đổi bất ngờ này có thể xem như là sự làm mới mình của Himedia. Thay vì chip sử dụng Silicon chuyên xử lý hình ảnh như trước đây, Himedia đang muốn một sản phẩm có hiệu năng xử lý khủng hỗ trợ những ứng dụng nặng được xử lý mượt mà hơn mà không đâu khác chính là Himedia H8. Có thể xem Himedia H8 là tv box đầu tiên tích hợp Rockchip RK3368, với bộ xử lý 8 nhân, Himedia H8 có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Tốc độ xứ lý êm ả khi chơi những game đòi hỏi cấu hình khủng như Modern Combat 5: Blackout, Asphalt 8 ,Dead Trigger 2 , xem phim chất lượng cao vô cùng mượt mà sẽ làm bạn thích thú khi sử dụng Himedia H8.

Sức mạnh hiệu năng của Rockchip RK3688 trên Himedia H8, Enybox EKB368 và Zidoo X6 Pro.

Nhận thấy Sức mạnh hiệu năng của Rockchip RK3688 trên Himedia H8, Hãng Zidoo và Enybox cũng quyết định "học hỏi" và trang bị cho đứa "con cưng" của mình Rockchip Rk3368. Sau khi ra mắt Zidoo X6 Pro với chip xử lý 8 nhân có thể thấy sự cải thiện mạnh mẽ về hiệu năng mà con chip này mang lại. Chính thức cạnh tranh với Zidoo X6 Pro và Himedia H8 hãng Enybox cũng quyết định tung ra thị trường Tv box sản phẩm chạy Rockchip RK3368 đó là Enybox EKB368. Tuy mang 3 thương hiệu khác nhau những Anroid Tv box này lại có 1 đặc điểm chung đó là sử dụng Rockchip RK3368 cho tốc độ xử lý cao và ổn định. Những cải tiến này cho thấy ngoài nhắm vào việc xử lý hình ảnh thì các hãng Tv box đang dần quan tâm đến sức mạnh hiệu năng mà các sản phẩm này mang lại.

Sức mạnh hiệu năng của Rockchip RK3688 trên Himedia H8, Enybox EKB368 và Zidoo X6 Pro.

Sức mạnh hiệu năng của Rockchip RK3688 mang lại trên Himedia H8, Enybox EKB368 và Zidoo X6 Pro sẽ là một mốc quan trong đối với hãng Rockchip nói riêng và thị trường Tv box nói chung. Trong tương lai sẽ có những Anroid Tv box có cấu hình khủng được ra đời, những sản phẩm này chắc chắn vừa có thể xử lý hình ảnh tuyệt vời vừa có hiệu năng vô cùng mạnh mẽ cho người sử dụng cảm giác thích thú và thoải mái. 

by -ht-

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện