Thực tế ảo và sự phát triển đáng ngạc nhiên

Chỉ vừa xuất trên thị trường không lâu tuy nhiên thực tế ảo và sự phát triển đáng ngạc nhiên của nó đã tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường công nghệ

I Mở đầu

Chỉ mới xuất hiện trong đầu những năm đầu thập kỷ 90, kính thực tế ảo đem đến cho người sử dụng trải nghiệm khá mới mẻ và lạ lẫm đối với công nghệ VR. Tuy bắt đầu khá muộn so với những sản phẩm công nghệ khác nhưng Thực tế ảo và sự phát triển đáng ngạc nhiên của nó phải làm bạn thán phục.

Có thể nói sự phát triển của công nghệ thực tế ảo là sự phát triển thần kì, những con số của nó đạt được trong những năm vừa qua không khỏi khiến người khác thèm thuồng. Đem đến cho người sử dụng cảm giác cực kỳ lý thú, ảo thật đan xen, kích thích tính tò mò, và các ứng dụng thực tế bổ ích khác của công nghệ thực tế ảo chính là điểm then chốt đem đến sự thành công cho sản phẩm này. 

II Thực tế ảo và sự phát triển đáng ngạc nhiên

Theo các dự đoán chỉ trong vòng 3 năm nữa tốc độ tăng trưởng của thực tế ảo sẽ nhanh hơn Iphone gấp 5 lần. Thị trường của công nghệ Vr sẽ đạt mốc 13000%. Chúng ta khộng còn xa lạ gì với Iphone một sản phẩm dường như đã ăn sâu vào máu thịt của các tín đồ công nghệ. Iphone chính thức phát hành năm 2007 và gây tiếng vang lớn khi 1.39 triệu bản được bán ra và 3 năm sau con số đó tăng lên tới 40 triệu bản. Có thể thấy sự phát triển này là quá lớn và mạnh mẽ. Đem những con số đó đó so với thị trường thực tế ảo thì bạn sẽ thấy sự phát triển của thị trường VR nó " to lớn" cở nào khi gấp 5 lần tốc độ tăng trưởng của Iphone.

Trong khi đó thị trường game thực tế ảo cũng sôi nổi không kém, theo người đứng đầu bộ phận thương mại điện tự tại Mercia Fund Management- ông Mike Hayes thì trong vòng 2 đến 3 năm sắp tới thì thị trường này sẽ đạt mốc tăng trưởng 5-6 tỷ USD. Có thể thấy Thực tế ảo và sự phát triển đáng ngạc nhiên của nó đều được minh chứng cụ thể qua các con số.

 

Thực tế ảo và sự phát triển đáng ngạc nhiên

 

Theo một báo cáo khác mang tên Virtual Reality: A Virtual Goldmine for Investors dự đoán trong 3 năm tới (2018) thì thị trường VR sẽ đạt 7 tỷ USD, trong vòn 5 năm (2020) doanh số HMD sẽ tăng từ 200.000 USD lên tới 39 triệu USD. Con số này chứng minh thị trường thực tế ảo và sự phát triển đáng ngạc nhiên của nó thực sự gây bất ngờ đến tất cả mọi người. 

Trong thời gian tới Kính thực tế ảo Sam sung Grear và CV1 của Oculus sẽ được đưa ra thị trường. Chắc chắn những con số còn tăng vọt hơn nữa. Hứa hẹn trong tương lại thực tại ảo sẽ tạo nên một làn sóng công nghệ "có một không hai"

III Kết

Thị trường thực tế ảo và sự phát triển đáng ngạc nhiên của nó mang lại một cơn sốt không hề nhỏ. Hi vọng trong vài năm nữa thôi những ứng dụng của thực tế ảo sẽ được áp dụng rỗng rải đến tất cả các lĩnh vực từ đời sống khoa học cho đến y tế quân sự...Ai cũng có thê sử dụng công nghệ VR này vào những mục đích thiết thực nhất không chỉ là giải trí mà còn học tập và nghiên cứu. Đến lúc đó thị trường thực tế ảo và sự phát triển sẻ ngày mãnh mẽ hơn. 

by -ht-

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện