Top những kính thực tế ảo "xa xỉ" nhất hiện nay

Trong bài viết này mình xin được liệt kê những sản phẩm hàng đầu trong thị trường kính VR nhưng giá nó khá cao không phải ai cũng có thể mua được nên mình tạm gọi là những kính thực tế ảo "xa xỉ"

I. Mở đầu

Trong những năm gần đây thị trường kính thực tế ảo đang ngày càng sôi sục và phát triển. Việc phát triển này là phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, theo thống kê thì thị trường kính thực tế ảo sẽ gấp 5 lần Iphone. Các hãng lớn đang chạy đua công nghệ để đưa ra các loại kính thực tế ảo tốt nhất và ngày càng hoàn thiện hơn về kiểu dáng và cho ra chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Có nhiều loại kính thực tại ảo như vậy chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn. Để chọn cho mình một kính thực tế ảo tốt nhất thì bạn có thể nghiên cứu bài những tiêu chí để chọn kính thực tế ảo. Trong bài viết này mình xin được liệt kê những sản phẩm hàng đầu trong thị trường kính VR nhưng giá nó khá cao không phải ai cũng có thể mua được nên mình tạm gọi là những kính thực tế ảo "xa xỉ"

II. Những kính thực tế ảo "xa xỉ"

1.Avegant Glyph ($600)

Đây là một kính thực tế ảo khá mắc nhưng điều nó đem lại thì khỏi phải chê. Glyph Avegant nó còn có  một cặp tai nghe thiết kế giúp bạn hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài tạo ra một cảm giác ảo đến không ngờ. Nhờ không sử dụng màn hình mà truyền trực tiếp hình ảnh vào trong võng mạc mà sản phẩm Avegant Glyph mỏng hơn và hạn chế được hiện tượng chóng mặt, buồn nôn.

kính thực tế ảo

 

2.Oculus Rift DK2 ($350)

 

                                                                  Kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay

 

Oculus Rift là sản phẩm thực tế ảo đang gây sốt trong cộng đồng công nghệ. Vào thời điểm ban đầu, sau khi được các huyền thoại làng game như John Carmack và Gabe Newell ủng hộ, chỉ trong vòng 3 ngày Oculus Rift đã nhận được quyên góp lên đến hơn 1.000.000$ trên trang Kickstarter. Và 2 năm sau đó, Oculus đã được Facebook mua lại với giá 2 tỷ USD.

Ngoài khả năng phục vụ cho chơi Game, Oculus cũng đang hướng đến các tiện ích khác, giúp người dùng thực hiện một số hoạt động hàng ngày như đi bác sĩ hoặc xem đá bóng...

Phiên bản thương mại của Oculus Rift sẽ đến tay người tiêu dùng vào cuối năm nay, nhưng đến thời điểm hiện tại họ đã bán được 100.000 sản phẩm.

3.Microsoft HoloLens

Mới đây Microsoft đã giới thiệu với đông đảo người yêu công nghệ  kính thực tế ảo Hololens. Sản phẩm này được đánh giá đã đưa công nghệ thực tế ảo lên một tầm cao mới, vượt xa những chiếc kính thực tế ảo đang có mặt trên thị trường. Điểm đặc biệt của chiếc kính này là cho phép chúng ta nhìn xuyên qua và thấy thực tế ảo ngay trước mắt chúng ta chứ không phải nhìn vào màn hình điện thoại như các kính thực tế ảo hiện tại hay Google Glass

Hololens chạy Windows 10 và hoạt động hoàn toàn độc lập, không cần phải kết nối với một thiết bị khác. Hololens là dạng nhìn xuyên, tức là chúng ta sẽ nhìn qua Hololens và thấy các nội dung ảo được hiện lên trên nền những gì đang diễn ra ở thực tế. Ngoài ra Hololens có thêm phần hỗ trợ âm thanh để người sử dụng có thể hoà nhập hoàn toàn vào thế giới ảo.

Hololens sử dụng hệ điều hành hologram với độ phân giải cực kì cao và là nền tảng máy thể hiện holographic tiên tiến nhất hiện nay. Chúng ta sẽ thay đổi cách thức giao tiếp, học hành và liên lạc với nhau khi sử dụng Hololens này.

 

                             kính thực tế ảo

 

4.Samsung Gear VR ($200)

Hoàn thiện vẻ ngoài của bạn với thiết kế khung màu bạc.
Trải nghiệm thực tế ảo với thiết kế tiện dụng của Gear VR.
VR tích hợp lớp đệm mềm và linh hoạt để tạo nên thiết kế thoải mái tuyệt đối cho người dùng.

Samsung Gear VR là một trong số các tên tuổi đình đám trên thị trường kính thực tế ảo. Sản phẩm này do Samsung hợp tác với Oculus và có mức giá chỉ 200$ nhưng để dùng chung với nó cần có một Smartphone Galaxy Note 4 có giá khoảng 700$. Chiếc Galaxy Note 4 có thể theo dõi chuyển động đầu của bạn, nhưng nó thiếu camera phụ như của Oculus Rift và Project Morpheus.

 

                                                                         kính thực tế ảo

 

5.Sony Project Morpheus

 

                                                           kính thực tế ảo

 

Sản phẩm được Sony thực hiện từ khá lâu, Project Morpheus là một kính thực tế ảo sẽ được sử dụng cùng với máy chơi game PlayStation 4, camera PlayStation, bộ điều khiển DualShock 4 và phụ kiện PlayStation Move.

Project Morpheus nhận được những phản hồi tốt từ bản demo tại GDC 2014, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày phát hành và giá cả của sản phẩm này

6.Razer OSVR ($200)

                                                                                  kính thực tế ảo

 

Razer đã tạo ra một sản phẩm không chỉ là kính thực tế ảo chuyên dụng. OSVR thực sự là một nền tảng mã nguồn mở bao gồm phần mềm và thiết kế phần cứng. OSVR hoạt động được với Android, Linux và Windows và hoàn toàn tương thích với các kính thực tế ảo khác. Nó cũng là một sản phẩm có tiềm năng lớn trong các ứng dụng chơi game.

Hiện tại bộ phát triển sản phẩm OSVR đã sẵn sàng bán ra với 200$.

III.Kết

Tất cả các sản phẩm ở trên mình thấy nó là các loại kính thực tế ảo "xa xỉ". Tuy giá thành cho mỗi loại kính này khá cao nhưng chất lượng của nó mạng lại thì rất đáng đồng tiền bát gạo :) . Nếu bạn đam mê công nghệ thực tế ảo thì ngại gì nào, mua cho mình một cái và thưởng thức nó thôi, còn không bạn có thể mua những loại kính khác phù hợp với túi tiền nhưng chất lượng cũng khá ổn tại Huy Phú. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết kính thực tế ảo tốt nhất, bán chạy nhất để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

by -ht-

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện