Tựa Game Pokémon Go thu về cả chục triệu USD mỗi ngày.

Tính đến thời điểm này Pokemon GO vẫn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong làng game di động thế giới. Với những điều mà hai ông lớn Niantic và Nintendo đã đem lại cho các fan hâm mộ, thành quả mà họ nhận lại hoàn toàn xứng đáng và trên cả sức tưởng tượng.

Pokémon Go đến nay vẫn chưa hề hết “nóng” kể từ khi ra mắt, không những thế có thể nói tựa game này đang là trò chơi phổ biến nhất hiện nay. Và kèm theo đó là lượng doanh thu khổng lồ mà nhà sản xuất có thể mang về.

Theo những thông tin của App Annie, Pokémon Go đang làm rất tốt và mang về khoản doanh thu khoảng 10 triệu USD một ngày cho nhà sản xuất trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Chuyên viên phân tích Sameer Singh, người theo dõi App Store và Google Play, cho rằng chưa game mobile nào có thể tạo nên một kỳ tích như vậy. Để khẳng định, hãy so sánh với doanh thu của các trò chơi “lừng lẫy” một thời như Puzzle & Dragons - một trò chơi đố rất thành công tại Nhật Bản - gây sốc trên thị trường bằng cách tạo ra 3,75 triệu $ mỗi ngày vào năm 2013. Và Supercell, nhà phát triển của Clash of Clans và Boom Beach, thực hiện khoảng 6,3 triệu $ mỗi ngày trong năm ngoái. Hiện tại, vẫn chưa có tựa game nào có thể phá vỡ được khoản doanh thu này của Pokémon Go.

Tựa Game Pokémon Go thu về cả chục triệu USD mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, Pokémon Go không hề là mối đe dọa so với các tựa game mobile khác bởi vì họ không hề thấy dấu hiệu của việc sụt giảm doanh thu của các trò chơi khác như: Mobile Strike, Clash of Clans, và Candy Crush saga.

Tất nhiên những con số này không phải là con số chính thức từ Niantic, vì vậy rõ ràng con số này chỉ đúng một phần. Nhưng báo cáo cũng cho thấy rằng các nhà phát triển khác có thể học hỏi từ thành công của Pokémon Go, và đã mở ra một tấn cơ hội mới dành cho các ứng dụng / trò chơi tương tác ảo trong tương lai.

Theo một báo cáo của hãng App Annie, tính đến ngày hôm qua, 1/8/2016, tức là chưa đầy 1 tháng sau khi ra mắt (Pokemon Go ra mắt vào ngày 6/7/2016), Pokemon Go đã cán mốc 100 triệu lượt tải về trên toàn cầu, tăng đột biến từ con số 25 triệu vào thời điểm cuối tháng 7

Tựa Game Pokémon Go thu về cả chục triệu USD mỗi ngày.

Pokemon Go đạt mốc 100 triệu lượt tải về chỉ sau gần 1 tháng phát hành

Trước đó, hãng phân tích ứng dụng Sensor Tower ước tính, trò chơi Pokemon Go đã đạt 50 triệu lượt tải trên Google Play Store tính đến ngày 24/7. Cộng gộp cả nền tảng Android và iOS, tựa game này đã được cài đặt trên 75 triệu thiết bị.

Những con số thống kê này cho thấy Pokemon Go đã thiết lập kỷ lục khi chỉ mất 19 ngày để chạm mốc 50 triệu lượt tải trên Android và 25 ngày để chạm mốc 100 triệu lượt tải về trên cả Android và iOS. Như vậy Pokemon Go vượt cả Color Switch, một game câu đố và trò chơi Slither.io khi lần lượt mất 77 và 81 ngày để có được cùng số lượt tải về trên

Tựa Game Pokémon Go thu về cả chục triệu USD mỗi ngày..

Pokemon Go chỉ mất 19 ngày đế cán mốc 50 triệu lượt tải về và chưa đến 1 tháng để cán mốc 100 triệu

Ngoài những thành công về số lượt tải về, hãng  App Annie còn cho biết Pokemon Go đã mang về khoản doanh thu trị giá hơn 10 triệu USD mỗi ngày cho hãng phát hành ra nó (hãng Niantic với sự hợp tác từ Nintendo).

Theo ước tính của App Annie, số lượt tải về cũng như doanh thu từ  Pokemon Go sẽ tiếp tục gia tăng khi Niantic đang không ngừng nỗ lực để nâng số quốc gia có sự hiện diện của  Pokemon Go từ vài chục như hiện nay lên con số 200 như mong đợi ban đầu của Niantic.

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện