Video 8K đầu tiên trên thế giới đã được tải lên trên Youtube.

Công ty The Big Dot ( The Big Dot Company) có trụ sở tại Cheltenham, Anh Quốc - đã tải lên YouTube đoạn video 8K định dạng 3D đầu tiên trên thế giới.

Chúng ta vẫn thường nghe đến màn hình độ phân giải 4K UltraHD 2160p, các video với độ phân giải UHD này cũng đã được YouTube hỗ trợ hiển thị. Người dùng có thể tải lên và xem các video này nếu màn hình của bạn hỗ trợ độ phân giải 4K.

Video 8K 3D này có độ dài 60s có nội dung lặp đi lặp lại xoay quanh vẻ bề ngoài của một cây xương rồng. Cây xương rồng chỉ cao 10cm, nhưng thiết bị đặc biệt được tạo ra để ghi lại những bức hình độ phân giải cao này chỉ cách xa nó 2mm, điều này đồng nghĩa rằng bạn có thể nhìn thấy cây xương rồng này qua lăng kính như thể bạn có kích thước của một chú kiến.

Video 8K đầu tiên trên thế giới đã được tải lên trên Youtube.

Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, mới đây YouTube tiếp tục hỗ trợ thêm độ phân giải cao hơn là 8K. Tuy nhiên công nghệ 8K hiện nay vẫn chưa phổ biến và chi phí thiết bị quay được những đoạn video có độ nét cao đến như vậy đắt đỏ nên hiện tại YouTube mới chỉ có duy nhất một video hỗ trợ độ phân giải này.

Video 8K đầu tiên trên thế giới đã được tải lên trên Youtube.

Video duy nhất trên YouTube có độ phân giải 8K có tên là Ghost Town. Nó được quay bằng máy quay 6K RED Epic Dragon và sau đó được ghép nối trên phần mềm đồ họa Adobe After Effect trước khi xuất ra với chất lượng 8K.

Để có thể xem được video với độ phân giải 8K này, bạn cần có một màn hình hỗ trợ độ phân giải 4320p và một chiếc máy với cấu hình khủng, do nó chiếm khá nhiều tài nguyên để xử lý đồ họa. Hiện nay chưa có một thiết bị android tv box nào có đủ khả năng để có thể chiến được định dạng này hy vọng nó sẽ được các hãng hỗ trợ trong tương lai gần.

Nếu bạn có tất cả những điều trên, hãy thử trải nghiệm đoạn video với chất lượng 8K.

Xem thêm : NHK đã hỗ trợ phát truyền hình 8K trực tiếp cho người dân Nhật Bản.

Chỉ một lượng nhỏ người dùng đang sở hữu cho mình những chiếc màn hình độ phân giải 4K, và công nghệ 8K còn phải mất hàng năm nữa để phổ biến, vì thế có rất ít người có thể thực sự trải nghiệm được hết sự tuyệt vời của video này, nhưng với nhiều lựa chọn trên Youtube, bạn có thể xem video ở định dạng 2D hoặc 3D với độ phân giải thấp hơn.

Tiểu sử trích ngang The Big Dot Company

Will Carey là một chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số và hình khối lập thể (stereoscopic), được đào tạo bởi Chris Park, chuyên gia hình ảnh 3D trong bộ phim nổi tiếng Gravity (2013). Matt Noris là một chuyên gia trong mảng CGI 3D, hiện tại đang làm việc cho những bộ phim của J.K.Rowling, Fantastic Beats và Where to Find Them (2016). Họ trước đây đã từng cộng tác với nhau trong dự án tour du lịch ảo 3D đầu tiên trên Thế giới, và giờ đây một lần nữa họ đã cùng nhau làm nên điều đặc biệt với phim 8K 3D đầu tiên.

Theo Genk

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện