Lộ diện bản cập nhật tiếp theo của Zidoo X9 với tên gọi Zidoo X9s

Sau khi cho ra mắt rất thành công những dòng sản phẩm Zidoo X1 II và Zidoo X5 thì hãng Zidoo đã rục rịch và chuẩn bị cho ra đời mẫu sản phẩm thế hệ tiếp theo đó chính là dòng Zidoo X9S. Đây chính là bản nâng cấp tiếp theo của Zidoo X9.

Sau khi ra đời mẫu sản phẩm Zidoo X1 II và Zidoo X5 vào đầu quý 1 năm 2016 thì hãng Zidoo lại tiếp tục rục rịch cho ra đời mẫu thế hệ tiếp theo của mình đó chính là Zidoo X9S. 4 tháng kể từ khi hãng Zidoo giới thiệu mẫu chípset  Realtek RTD1295 SoC thì hãng Zidoo đã quyết định sẽ đưa mẫu chip này vào dòng Zidoo X9S chuẩn bị ra mắt sắp tới. Nếu có được bộ chíp xử lý này thì Zidoo X9S quả thật là một đối thủ đáng gờm so với những sản phẩm khác như Minix Neo U1 hay mới đây nhất là mẫu Himedia Q10 Pro của hãng Himedia. Việc tận dụng lại toàn bộ thiết kế cũ của Zidoo X9 cho thấy hãng đã thâu lại toàn bộ và nghiên cứu kỹ lại sản phẩm Zidoo X9 từng thất bại trước đó rất nhiều khi sử dụng chip MStar. Hy vọng với việc cắt giảm thiết kế cũng như gia công lại thì chi phí sẽ thấp xuống trên dòng Zidoo X9s.

Lộ diện bản cập nhật tiếp theo của Zidoo X9 với tên gọi Zidoo X9s

Mẫu Zidoo X9s này đã được hãng Zidoo nghiên cứu và phát triển rất kỹ lưỡng, dự đoán đây chỉnh là sản phẩm chủ lực của hãng này trong thời gian tới để cạnh tranh với những mặt hàng khác. Theo trang cnx-sofware thì có thể Zidoo X9S sẽ sử dụng chip bộ xử lý Cortex A53 lõi tứ Realtek RTD1295 và sẽ là mẫu Android box đầu tiên có khả năng chạy được Android 6.0 .

Mặc dù nhìn bên ngoài thì bạn có thể thấy nó khá giống so với mẫu thiết bị Zidoo X9 trước đó với rất nhiều tính năng độc đáo , với sự hỗ trợ cho HDR, HEVC (H.265) 10bit 4K @ 60fps, VP9, ​​BDISO / MKV và chuyển đổi khung hình tự động.

Theo thông tin thông số kỹ thuật của Zidoo X9S:

SoC : Realtek RTD1295

CPU : 64bit, Quad Core Cortex-A53

GPU : T820 MP3

RAM : 2GB DDR3

ROM : 16GB eMMC

LAN : Gigabit

Wi-fi : 2.4G / 5.8G 802.11ac dual-band

USB : 1 x USB 3.0, 2 x USB 2.0

Audio / Video : HDMI 2.0, SPDIF quang, CVBS

Khác : HDMI 2.0 Input (Ghi và streaming), SATA 3.0, đầu đọc thẻ SD, Bluetooth ™ 4.0

Hệ điều hành : Android 6.0 + openWRT

Nhìn qua một lượt chúng ta dễ dàng nhìn thấy sản phẩm sử dụng Main của Realtek  Flash nhớ của hãng Toshiba, Phía trên chip xử lý có hệ thống tản nhiệt không rõ bằng chất liệu gì nhưng trông rất lớn và hầm hồ.

Lộ diện bản cập nhật tiếp theo của Zidoo X9 với tên gọi Zidoo X9s

Cấu tạo mạch mainboard của thiết bị Zidoo X9S hình ảnh Leak

Tháo hệ thống tản nhiệt phía trên ra có thể nhìn thấy rõ chip xử lý cũng như đồ họa đều của Realtek 

Lộ diện bản cập nhật tiếp theo của Zidoo X9 với tên gọi Zidoo X9s

Hãng Zidoo đã bắt tay với Realtek để gia công thiết kế Linh kiện cho sản phẩm của họ.

Như đã đề cập trong phần giới thiệu thiết bị sẽ chạy Android 6.0, nhưng cũng openWRT cùng một lúc để nó có thể được cấu hình giống như một router / NAS, và bạn sẽ có thể cài đặt các gói OPKG. Các phần mềm cũng có tính năng công ty 'Kodi 16 cổng được gọi là ZDMC.

 


Lộ diện bản cập nhật tiếp theo của Zidoo X9 với tên gọi Zidoo X9s

Đây chắc chắn là một đối thủ đáng gờm đối với nhiều hãng sản xuất khác

Điều thực sự quan tâm đến với Realtek RTD1295 là tất cả các tính năng được tích hợp theo sơ đồ khối, do đó không cần phải có cầu nối USB để thực hiện SATA, Gigabit Ethernet MAC / PHY được xây dựng trong, giao diện máy chủ PCIe cũng nhúng, và như vậy. Đó cũng là SoC duy nhất mà tôi biết với 4K @ 60 fps giải mã phần cứng làm việc cho cả ba codec chính: H.264, H.265, và VP9.

Liệu đây có phải là siêu phẩm Android tv box tiếp theo trong năm 2016 sau Himedia Q10 Pro không thì các bạn cùng chờ đón nhé.

Nguồn minipcdb

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện