Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo

Để có những trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tốt nhất, bạn phải cần biết những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo. Từ đó mới có những lựa chọn đúng đắn nhất.

I Lời mở đầu Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo

Công nghệ có thế nói nó là vô tân. Luôn luôn phát triển không bao giờ ngừng lại, có những thứ tưởng chừng như không thể nhưng đối với công nghệ thì chuyện gì cũng có thể, vấn đề duy nhất ở đây chính là thời gian. Nếu để chấp nhận sự thật có một thiết bị có thể ghi hình, xem hình ảnh chân thực đến không ngờ với cái tên "điện thoại di động" đối với những người ở thế kỉ 15 thì chả ai mà dám nghỉ tới, chuyện đó là chuyện ảo tưởng thần tiên. Cùng với thời gian công nghệ phát triển và còn người cũng dần hiểu ra chuyện thần tiên kia một ngày nào đó cũng xãy ra mà thôi. Công nghệ thực tế ảo cũng vậy, nó cũng là một minh chứng rỏ nét nhất cho sự phát triển công nghệ. Được con người biết đến lần đầu tiên ở thập kỹ 90, công nghê thực tế ảo ngày càng phát triển và phổ biến rộng rãi. Để hiểu rỏ hơn về cái công nghệ này bạn có thể xem thêm bài viết Kính thực tế ảo là gì? 

Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo phát triển từng bước nhanh chóng hòa nhập xu thế của thời đại. Để trực tiếp trãi nghiệm công nghệ kỳ diệu này thì bạn cần phải có thiết bị công nghệ trung gian.Thiết bị đầu tiên phải kể đến đó chính là kính thực tế ảo, thiết bị thứ 2 cũng không kém phần quan trọng đó là điện thoại. Hai thiết bị này gắn kết với nhau tao ra một thế giới nữa ảo nữa thực mà người ta gọi đó là công nghê thực tế ảo. Như vậy bạn thấy tầm quan trong của 2 thiết bị này rồi chứ?  Vậy phải chọn kính thực tế ảo và điện thoại như thế nào là phù hợp? Như thế nào thì đạt hiệu quả tốt nhất?. Hj Hj Nói " vòng vo tam quốc nãi zờ " Vấn đề mình muốn chốt lại chính là Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo.

 II Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo 

1. Điện thoại hộ trợ độ phân giải Full HD

Tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo đầu tiên mà mình muốn nói tới đó chính là điện thoại phải hộ trợ độ phân giải Full HD. Nếu bạn nghĩ chiếc điện thoại nào cũng có thể phù hợp với kính thực tế ảo thì hãy dẹp bỏ suy nghỉ đó đi ngay lập tức. Thử đút cái " cục gạch nokia" vào thử, xem có coi được ko. He He. Ít nhất chiếc điện thoại của bạn phải là điện thoại thông minh còn gọi là Smart phone xem được video. Xem được video vẫn chưa đủ đâu nhé. Không những xem được video mà phải là video sắc nét Full HD( Độ phân giải 1080 x1920px). Còn nếu điện thoại của bạn "xịn" có thể có độ phân giải cao hơn thì càng tốt, độ phân giải càng cao khi xem với kính thực tế ảo chất lượng càng sắc nét. Để hiểu rỏ hơn tại sao phải điện thoại phải có độ nét Full HD mình xin nói luôn : đó chính là do cấu tạo thấu kính của kính thực tế ảo. Hai thấu kính này là kính cầu lồi có chức năng phóng to hình ảnh, chính vì vậy nếu điện thoại có độ phân phải thấp thì khi phóng to các hạt px sẽ bị vỡ làm hình ảnh nhòe không thể thấy được, vừa chả được gì vừa hư mắt. 

Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo

Để đạt được chất lượng hình ảnh tốt, trải nghiệm công nghệ thực tế ảo chân thực nhất thì mình màn hình tiêu chuẩn có độ phân giải 2k(1440 x 2560 pixel). Như vậy các bạn đã biết Tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo đầu tiên là gì rồi, tiêu chí bắt đầu này khá là quan trọng vì thế các bạn nên lưu ý để có cho mình trải nghiệm công nghệ thực tế ảo này hoàn hảo nhất.

2. Kích thước điện thoại phù hợp với kính thưc tế ảo.

Tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo mà mình đề cập cũng khá quan trọng đó là chọn điện thoại có kích thước phù hợp. Tưởng chừng cái tiêu chí thứ 2 này "Chuối" ai cũng biết, không phải đâu nhé theo khảo sát rất nhiều người mua kính thực tế ảo về rồi lại sử dụng không được vì chiếc điện thoại của họ có kích thước không phù hợp. Kích thước điện thoại quá nhỏ có thể hình ảnh không được tốt, ngoài ra bộ khung kính thực tế ảo không dữ được điện thoại làm điện thoại lung lay có thể rớt ra ngoài. Còn kích thước điện thoại quá lớn so với kính thực tế ảo thì chắc ai cũng hiểu, hj hj vứt đi chứ làm được gì, đút không vào thì lấy gì mà xem.

Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo

Thực ra Tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo thứ 2 này rất dễ dàng để tránh khỏi, chỉ cần khi mua kính thực tế ảo các bạn đọc kĩ các thông số của nó.Thông thường thì kính thực tế ảo sẽ hộ trợ kích thước màn hình từ 4.5 - 6 inch.

3.Cảm biến con quay hồi chuyển

Nếu bạn đã đáp ứng đầy đủ 2 Tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo bên trên thì việc cuối cùng chỉ là việc thưởng thức mà thôi. Nhưng mà thưởng thức như thế nào, có hấp dẫn không? Có hưởng thụ hết công nghệ thực tế ảo chưa ?. Để làm được hết các điều đó thì bạn phải đáp ứng được Tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo thứ 3 đó chính là điện thoại của bạn phải hộ trở Cảm biến con quay hồi chuyển.

Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo

Nếu điện thoại của bạn không hộ trợ Cảm biến con quay hồi chuyển bạn vẫn có thể xem được phim qua kính thực tế ảo. Các phim này bạn sẽ xem như xem phim 2D, 3D  có màn hinh 200inch như ở ngoài rạp cũng khá tuyệt vời rồi. Nếu ai thấy nhiêu đó là đủ thì có thể bỏ qua Tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo thứ 3 này. Còn ai vẫn cảm thấy chưa hài lòng muốn trãi nghiệm hết công nghệ thì cần phải biết công nghê 360 độ. Với Công nghê 360 độ thì khi bạn có thế tương tác với môi trường ảo có cảm giác y hệt như thật. Vừa xem vừa tương tác còn gì hay hơn. Để có thể sử dụng công nghệ 360 độ này thì điện thoại của bạn hỗ trợ cảm biến con quay hổi chuyển. Nó sẽ giúp bạn định hướng xác định vị trị thiết bị trong môi trường ảo từ đó bạn có thể tương tác với nó. Ví dụ bạn quay đầu lên xuống hoặc chơi game thì các hình ảnh bên trong cũng chuyển động và hiện thực theo tương tác của bạn. Thông thường các Smart phone hiện nay đều hỗ trợ còn quay cảm biến này. Để kiểm tra thì bạn có thể tải ứng dụng Sensor Sence trên google play

Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo

 III Phần Kết Những Tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo

Đối với những tín đồ công nghệ thì việc tìm hiểu và sử dụng các công nghệ mới là đam mê đã ăn sâu vào máu thịt của họ. Còn bạn thì sao? Bạn đã khám phá công nghệ thực tế ảo này chưa, đã có trong tay một kính thực tế ảo chưa? Và đã biết Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo chưa? Mong sao khi đọc xong bài viết về Những tiêu chí chọn điện thoại cho kính thực tế ảo này thì các bạn sẽ có cho mình những kiến thức cần thiết để sử dụng hợp lý nhất kính thực tế ảo từ đó có những trãi nghiệm tuyệt vời với công nghệ Vr này.

by -ht-

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện